Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không kết nối với Bluetooth! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPhone của bạn không kết nối với Bluetooth và bạn không rõ lý do tại sao. Bluetooth là công nghệ kết nối không dây iPhone của bạn với các thiết bị Bluetooth, như tai nghe, bàn phím hoặc ô tô của bạn. Có một số lý do khiến Bluetooth không hoạt động trên iPhone và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình khắc phục sự cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth và cho bạn thấy làm thế nào để giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi kết nối iPhone của mình với Bluetooth trên xe hơi, chúng tôi khuyên bạn nên xem bài viết của chúng tôi Làm cách nào để kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô? Đây là sự thật!

Trước khi chúng tôi bắt đầu…

Có một số điều chúng tôi cần đảm bảo đang diễn ra trước khi iPhone của bạn có thể ghép nối với thiết bị Bluetooth. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Để bật Bluetooth, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth bluetooth trên trung tâm điều khiển

.

Bạn sẽ biết rằng Bluetooth đang bật khi biểu tượng được đánh dấu bằng màu xanh lam. Nếu biểu tượng có màu xám, bạn có thể đã vô tình ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth cho đến ngày hôm sau!

nút bluetooth màu xanh là trung tâm điều khiển

Thứ hai, chúng tôi cần đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth mà bạn đang cố kết nối nằm trong phạm vi phủ sóng của iPhone. Không giống như các thiết bị Wi-Fi có thể kết nối từ mọi nơi (miễn là chúng được kết nối với internet), các thiết bị Bluetooth phụ thuộc vào khoảng cách gần. Phạm vi Bluetooth thường là khoảng 30 feet, nhưng hãy đảm bảo iPhone và thiết bị của bạn ở ngay cạnh nhau khi bạn xem qua bài viết này.

Nếu iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth, hãy bắt đầu bằng cách thử kết nối nó với hai thiết bị Bluetooth riêng biệt cùng một lúc. Nếu một thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone của bạn trong khi thiết bị kia không kết nối, bạn đã xác định rằng vấn đề là với thiết bị Bluetooth cụ thể, không phải iPhone của bạn.

Cách khắc phục iPhone không kết nối được với Bluetooth

Nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối với Bluetooth, chúng tôi sẽ cần đi sâu hơn một chút để chẩn đoán sự cố của bạn. Trước tiên, chúng tôi cần tìm hiểu xem vấn đề là do phần mềm hay phần cứng của iPhone của bạn.

Trước tiên, hãy giải quyết phần cứng: iPhone của bạn có một ăng-ten cung cấp cho nó chức năng Bluetooth, nhưng điều đó tương tự ăng-ten cũng giúp iPhone của bạn kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn đang gặp sự cố Bluetooth và Wi-Fi cùng nhau, đó là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Nhưng đừng bỏ cuộc – chúng tôi chưa thể chắc chắn về điều đó.

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth để bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt!

 1. Tắt iPhone của bạn và bật lại

  Tắt và bật lại iPhone của bạn là một bước khắc phục sự cố đơn giản có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ có thể là lý do tại sao iPhone của bạn không kết nối được với Bluetooth.

  Đầu tiên, nhấn và giữ nút nguồn để tắt iPhone của bạn. Chờ trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, sau đó vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 30 giây để đảm bảo rằng iPhone của bạn đã tắt hoàn toàn.

  Để bật lại iPhone của bạn, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình của bạn. Sau khi khởi động lại iPhone, hãy thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth để xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

 2. Tắt Bluetooth rồi bật lại

  Việc tắt và bật lại Bluetooth đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ có thể ngăn iPhone và thiết bị Bluetooth của bạn ghép nối. Có ba cách để tắt và bật lại Bluetooth trên iPhone của bạn:

  Tắt Bluetooth trong ứng dụng Cài đặt

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Bluetooth.
  3. Nhấn vào công tắc bên cạnh Bluetooth. Bạn sẽ biết Bluetooth đang tắt khi nút chuyển có màu xám.
  4. Nhấn lại vào công tắc để bật lại Bluetooth. Bạn sẽ biết Bluetooth đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

  Tắt Bluetooth trong Trung tâm điều khiển

  1. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình iPhone của bạn để mở Trung tâm điều khiển.
  2. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth, trông giống như một chữ “B.” Bạn sẽ biết Bluetooth đang tắt khi biểu tượng có màu đen bên trong vòng tròn màu xám.
  3. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth một lần nữa để bật lại Bluetooth. Bạn sẽ biết Bluetooth được bật khi biểu tượng có màu trắng bên trong vòng tròn màu xanh lam. bluetooth trên trung tâm điều khiểntắt bluetooth bằng siri trên iphone của bạn

  Tắt Bluetooth bằng Siri

  1. Bật Siri bằng cách nhấn và giữ nút Màn hình chính hoặc bằng cách nói, “Hey Siri”.
  2. Để tắt Bluetooth, hãy nói, “Tắt Bluetooth.”
  3. Để bật lại Bluetooth, hãy nói, “Bật Bluetooth.”

  Sau khi tắt và bật lại Bluetooth theo bất kỳ cách nào trong số này, hãy thử ghép nối lại iPhone và thiết bị Bluetooth để xem có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

 3. Tắt và bật lại chế độ ghép nối trên thiết bị Bluetooth của bạn

  Nếu một trục trặc phần mềm nhỏ đang ngăn thiết bị Bluetooth của bạn kết nối với iPhone, việc tắt và bật lại chế độ ghép nối có thể giải quyết được sự cố.

  Hầu hết mọi thiết bị Bluetooth sẽ có chuyển đổi hoặc một nút giúp dễ dàng đưa thiết bị vào và ra khỏi chế độ ghép nối. Nhấn hoặc giữ nút đó hoặc bật thiết bị Bluetooth của bạn để đưa thiết bị ra khỏi chế độ ghép nối Bluetooth.

  lấy tai nghe Arctic p324 bt ra khỏi chế độ ghép nối

  Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút hoặc lật lại công tắc để đưa thiết bị trở lại chế độ ghép nối. Sau khi tắt và bật lại chế độ ghép nối, hãy thử kết nối lại thiết bị Bluetooth với iPhone của bạn.

 4. Quên thiết bị Bluetooth

  Khi bạn quên thiết bị Bluetooth, bạn sẽ thấy như thể thiết bị đó chưa bao giờ được kết nối với iPhone của bạn. Lần tới khi bạn ghép nối các thiết bị, nó sẽ giống như chúng đang kết nối lần đầu tiên. Để quên thiết bị Bluetooth:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Bluetooth.
  3. Nhấn vào chữ “i” màu xanh lam biểu tượng thông tin bên cạnh thiết bị Bluetooth mà bạn muốn quên.
  4. Nhấn vào Quên thiết bị này.
  5. Khi được nhắc lại, hãy nhấn Quên thiết bị.
  6. Bạn sẽ biết thiết bị đã bị lãng quên khi nó không còn xuất hiện trong Thiết bị của tôi trong Cài đặt -> Bluetooth.

  Khi bạn đã quên thiết bị Bluetooth, hãy kết nối lại thiết bị với iPhone của bạn bằng cách đặt thiết bị ở chế độ ghép nối. Nếu nó ghép nối với iPhone của bạn và bắt đầu hoạt động trở lại, thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Nếu bạn vẫn gặp sự cố Bluetooth của iPhone, chúng tôi sẽ chuyển sang thiết lập lại phần mềm.

 5. Đặt lại Cài đặt mạng

  Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, dữ liệu trên iPhone của bạn từ tất cả các thiết bị Bluetooth, mạng Wi-Fi và cài đặt VPN (Mạng riêng ảo) sẽ bị xóa. Đặt lại cài đặt mạng sẽ mang lại cho iPhone của bạn một khởi đầu hoàn toàn mới khi kết nối với thiết bị Bluetooth, đôi khi có thể khắc phục các sự cố phần mềm phức tạp hơn.

  Trước khi đặt lại cài đặt mạng, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả mật khẩu Wi-Fi của mình vì bạn sẽ phải nhập lại chúng sau đó.

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Chung.
  3. Nhấn vào Cài lại. (Đặt lại là tùy chọn cuối cùng trong Cài đặt -> Chung).
  4. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt mạng.
  5. Nhập mật mã của bạn khi được nhắc trên màn hình.
  6. IPhone của bạn sẽ đặt lại cài đặt mạng và tự khởi động lại.
  7. Khi iPhone của bạn khởi động lại, cài đặt mạng của bạn đã được đặt lại.

  cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone của bạn


  Bây giờ cài đặt mạng của bạn đã được đặt lại, hãy thử ghép nối thiết bị Bluetooth với iPhone của bạn một lần nữa. Hãy nhớ rằng tất cả dữ liệu thiết bị Bluetooth trên iPhone của bạn đã bị xóa, vì vậy bạn sẽ ghép nối các thiết bị như thể chúng đang được kết nối lần đầu tiên.

 6. Khôi phục DFU

  Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi khi iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth là khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU). Khôi phục DFU là khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone và là giải pháp cuối cùng cho các vấn đề phần mềm rắc rối.

  Trước khi thực hiện khôi phục DFU, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của mình vào iTunes hoặc iCloud nếu có thể. Chúng tôi cũng muốn làm rõ điều này – nếu iPhone của bạn bị hỏng theo bất kỳ cách nào, khôi phục DFU có thể làm hỏng iPhone của bạn.

 7. Sửa

  Nếu bạn đã làm được điều đó đến nay mà iPhone của bạn vẫn không kết nối được với Bluetooth, bạn có thể cần phải sửa chữa thiết bị của mình. Bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn tại Genius Bar Cửa hàng Apple tại địa phương của bạn hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa qua thư của Apple. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Puls.

  Puls là một dịch vụ sửa chữa sẽ gửi một kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn. Họ sẽ sửa iPhone của bạn trong vòng ít nhất là 60 phút và sẽ bao gồm tất cả các sửa chữa với bảo hành trọn đời.

Không còn Bluetooth Blues!

IPhone của bạn đang kết nối với Bluetooth một lần nữa và bạn có thể quay lại sử dụng tất cả các phụ kiện không dây của mình. Bây giờ bạn biết phải làm gì nếu iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth, hãy nhớ chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy để lại cho chúng tôi một bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không kết nối với Bluetooth! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button