Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không gửi ảnh! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn đang cố gắng gửi ảnh từ iPhone của mình nhưng chúng sẽ không được gửi. Không quan trọng bạn đang sử dụng Tin nhắn, Ảnh hay một ứng dụng khác – không có gì hoạt động. Thay vào đó, iPhone của bạn nói Không được giao dấu chấm than vòng tròn màu đỏ

với dấu chấm than màu đỏ bên trong vòng tròn hoặc ảnh của bạn bị kẹt giữa chừng khi gửi và không bao giờ hoàn tất. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không gửi ảnhcách chẩn đoán và khắc phục sự cố cho tốt.

Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Điều đầu tiên chúng ta cần làm để tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn không gửi ảnh là trả lời hai câu hỏi này và tôi sẽ giúp bạn cả hai.

Hình ảnh không được gửi bằng iMessage hoặc tin nhắn văn bản thông thường?

Bất cứ khi nào bạn gửi hoặc nhận một tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn hình ảnh trên iPhone của mình, nó sẽ chuyển sang dạng tin nhắn văn bản thông thường hoặc iMessage. Trong ứng dụng Tin nhắn, iMessages bạn gửi hiển thị trong bong bóng màu xanh lam và tin nhắn văn bản bạn gửi hiển thị màu xanh lục.

imessage trong bong bóng màu xanh

Mặc dù chúng hoạt động liền mạch với nhau trong ứng dụng Tin nhắn, iMessages và tin nhắn văn bản sử dụng các công nghệ khác nhau để gửi ảnh. iMessages được gửi bằng Wi-Fi hoặc gói dữ liệu không dây mà bạn mua thông qua nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình. Tin nhắn văn bản / hình ảnh thông thường được gửi bằng gói tin nhắn văn bản mà bạn mua thông qua nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình.

tin nhắn văn bản trong bong bóng màu xanh lá cây

Khi iPhone của bạn không gửi ảnh, vấn đề thường là với tin nhắn văn bản hoặc là iMessages – không phải với cả hai. Nói cách khác, hình ảnh sẽ gửi bằng iMessages, nhưng sẽ không gửi bằng tin nhắn văn bản / hình ảnh – hoặc ngược lại. Ngay cả khi bạn làm gặp sự cố với cả hai, chúng tôi cần khắc phục sự cố từng vấn đề riêng biệt.

Để tìm hiểu xem iPhone của bạn có đang gặp sự cố khi gửi tin nhắn bằng iMessages hay tin nhắn văn bản hay không, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và mở cuộc trò chuyện với người mà bạn không thể gửi ảnh. Nếu các tin nhắn khác mà bạn đã gửi cho người đó có màu xanh lam, iPhone của bạn sẽ không gửi ảnh bằng iMessage. Nếu các tin nhắn khác có màu xanh lục, iPhone của bạn sẽ không gửi ảnh bằng gói tin nhắn văn bản của bạn.

Hình ảnh không được gửi cho một người, hay tất cả mọi người?

Bây giờ bạn đã biết vấn đề là với iMessages hay tin nhắn văn bản / hình ảnh, đã đến lúc xác định xem bạn đang gặp sự cố khi gửi ảnh cho mọi người hay chỉ một người. Để thực hiện việc này, hãy thử gửi ảnh cho người khác để kiểm tra, nhưng hãy đọc phần này trước:

Trước khi bạn gửi ảnh thử nghiệm, đảm bảo rằng bạn gửi nó cho người đang sử dụng cùng công nghệ (iMessage hoặc tin nhắn văn bản / hình ảnh) với người mà bạn không thể gửi ảnh. Đây là những gì tôi muốn nói:

Nếu ảnh không gửi cho ai đó sử dụng iMessage, hãy gửi ảnh thử cho người khác sử dụng iMessage (bong bóng màu xanh lam). Nếu bạn không gửi ảnh bằng gói tin nhắn văn bản / hình ảnh của mình, hãy gửi ảnh thử nghiệm cho người khác có tin nhắn chuyển qua dạng tin nhắn văn bản (trong bong bóng màu xanh lá cây).

Theo quy tắc chung, nếu một bức ảnh không gửi cho chỉ một người, thì vấn đề là của chúng kết thúc và họ có thể cần thay đổi thứ gì đó trên iPhone của họ hoặc với nhà cung cấp dịch vụ không dây của họ để khắc phục sự cố. Nếu iPhone của bạn sẽ không gửi ảnh tới bất kỳ ai, vấn đề là của bạn kết thúc. Tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp cho cả hai trường hợp dưới đây.

Nếu iPhone của bạn không gửi ảnh bằng iMessage

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

iMessages được gửi qua kết nối Internet của iPhone, vì vậy, điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm là kiểm tra kết nối của iPhone với Internet. Cách dễ nhất để làm điều này là thử gửi tin nhắn bằng gói dữ liệu không dây của bạn và sau đó thử gửi tin nhắn khi iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi.

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và iPhone của bạn không gửi ảnh, hãy truy cập Cài đặt -> Wi-Fi và tắt Wi-Fi. IPhone của bạn sẽ kết nối với mạng dữ liệu di động và bạn sẽ thấy 5G, LTE, 4G hoặc 3G xuất hiện ở góc trên bên trái của màn hình.

tắt wifi trên iphone của bạn

Hãy thử gửi lại hình ảnh. Nếu nó xảy ra, vấn đề nằm ở kết nối Wi-Fi của bạn và tôi đã viết một bài báo giải thích những gì cần làm khi iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi. Đừng quên bật lại Wi-Fi khi bạn hoàn tất!

Nếu iPhone của bạn không gửi ảnh khi nó không được kết nối với Wi-Fi, hãy đến một nơi nào đó có Wi-Fi, kết nối với mạng Wi-Fi trong Cài đặt -> Wi-Fivà thử gửi lại tin nhắn. Nếu thông báo được gửi đi, vấn đề có thể là do kết nối dữ liệu di động của iPhone của bạn.

2. Đảm bảo rằng dữ liệu di động được bật

Đi đến Cài đặt -> Di động và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Dữ liệu di động Được bật. Khi bạn không kết nối với Wi-Fi, iMessages sẽ được gửi bằng gói dữ liệu không dây, không phải gói nhắn tin văn bản của bạn. Nếu Dữ liệu di động bị tắt, ảnh bạn gửi dưới dạng tin nhắn văn bản / hình ảnh sẽ được chuyển qua, nhưng ảnh bạn gửi dưới dạng iMessages thì không.

đảm bảo rằng công tắc dữ liệu di động được bật

3. Người khác đã bật iMessage chưa?

Gần đây, tôi đã làm việc với một người bạn có tin nhắn không được gửi đến con trai cô ấy sau khi anh ta nhận được một chiếc điện thoại mới không phải của Apple. Đó là một sự cố phổ biến xảy ra khi ai đó chuyển sang điện thoại thông minh Android nhưng không đăng xuất khỏi iMessage.

Đây là tình huống: iPhone của bạn và máy chủ iMessage nghĩ rằng người đó vẫn còn iPhone, vì vậy họ cố gắng gửi ảnh bằng iMessage, nhưng họ không bao giờ thực hiện được. May mắn thay, có một cách đơn giản để họ đăng xuất khỏi iMessage và giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp. Yêu cầu họ theo liên kết này để Trang hỗ trợ của Apple nơi họ có thể vô hiệu hóa iMessage bằng cách gửi cho mình một tin nhắn văn bản và nhập mã xác nhận trực tuyến.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Một thay đổi vô tình trong ứng dụng Cài đặt có thể gây ra các sự cố kết nối khó chẩn đoán, nhưng có một cách hay để khắc phục tất cả chúng cùng một lúc. Đặt lại Cài đặt mạng là một cách tuyệt vời để chỉ đặt lại những cài đặt ảnh hưởng đến cách iPhone của bạn kết nối với Wi-Fi và mạng di động mà không ảnh hưởng đến bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Bạn sẽ phải kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình một lần nữa, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu trước khi tiếp tục.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng, nhập mật mã của bạn và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Hãy thử gửi một tin nhắn kiểm tra khác sau khi iPhone của bạn khởi động lại để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi làm theo các bước này, hãy chuyển đến phần có tên Nếu iPhone của bạn vẫn không gửi ảnh.

Nếu iPhone của bạn không gửi ảnh bằng gói tin nhắn văn bản / hình ảnh của bạn

1. Đảm bảo rằng Nhắn tin MMS đã được bật

Chúng ta đã thảo luận về hai loại tin nhắn được gửi bằng ứng dụng Tin nhắn: iMessages và tin nhắn văn bản / hình ảnh. Và, để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, cũng có hai loại tin nhắn văn bản / hình ảnh. SMS là hình thức nhắn tin văn bản ban đầu chỉ gửi một lượng văn bản ngắn và MMS, được phát triển sau này, có khả năng gửi ảnh và tin nhắn dài hơn.

Nếu MMS bị tắt trên iPhone của bạn, các tin nhắn văn bản thông thường (SMS) sẽ vẫn được gửi đi, nhưng hình ảnh thì không. Để đảm bảo MMS đã được bật, hãy truy cập Cài đặt -> Tin nhắn và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Nhắn tin MMS Được bật.

bật tin nhắn mms

2. Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn thường xuyên đẩy các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ để giúp cải thiện kết nối của iPhone với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. IPhone của bạn có thể gặp sự cố di động nếu cài đặt nhà cung cấp dịch vụ không được cập nhật.

Một cửa sổ bật lên thường xuất hiện trên màn hình khi có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên trên iPhone của mình, hãy nhấn Cập nhật.

Bạn có thể kiểm tra thủ công bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ bằng cách mở Cài đặt và nhấn vào Chung -> Giới thiệu. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở đây sau khoảng mười giây nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu cửa sổ bật lên không xuất hiện, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

3. Đặt lại cài đặt mạng

4. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Thật không may, khi gặp sự cố với kết nối của iPhone với nhà cung cấp dịch vụ không dây, bạn có thể cần liên hệ với họ để được trợ giúp. Các vấn đề về tài khoản khách hàng và sự cố kỹ thuật có thể khiến tin nhắn MMS không được gửi đi và cách duy nhất để biết chắc chắn là gọi điện và hỏi.

Cách dễ nhất để tìm ra số nào cần gọi là tìm kiếm trên Google cho “nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn (Verizon, AT&T, v.v.) số hỗ trợ khách hàng không dây ”. Ví dụ: nếu bạn Google “số hỗ trợ khách hàng không dây của Verizon”, bạn sẽ tìm thấy số này ở đầu kết quả tìm kiếm.

Nếu iPhone của bạn Vẫn Sẽ không gửi ảnh

Nếu bạn vẫn không thể gửi ảnh bằng iPhone của mình, lời khuyên của tôi về cách tiếp tục phụ thuộc vào việc bạn không thể gửi ảnh cho chỉ một người hay bạn không thể gửi chúng cho bất kỳ ai.

Nếu bạn không thể gửi ảnh cho chỉ một người, hãy hỏi họ xem họ có thể nhận iMessages hoặc tin nhắn văn bản / hình ảnh từ bất kỳ ai không. Hãy nhớ rằng họ có thể nhận được iMessages nhưng không nhận được tin nhắn văn bản / hình ảnh hoặc ngược lại. Đặt cược tốt nhất của bạn là chia sẻ bài viết này với họ và để họ tự thực hiện các bước khắc phục sự cố.

Nếu bạn cho rằng vấn đề là do mình, đây là những gì cần làm tiếp theo: Xóa cuộc trò chuyện của bạn với họ trong ứng dụng Tin nhắn, xóa liên hệ của họ khỏi iPhone của bạn và làm theo hướng dẫn ở trên để Đặt lại Cài đặt Mạng. Sau khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy nhập số điện thoại của họ vào ứng dụng Tin nhắn và thử gửi cho họ một tin nhắn hình ảnh. Nếu nó thành công, hãy thêm lại thông tin liên hệ của họ và bạn đã sẵn sàng.

Nếu điều đó vẫn không hoạt động, bạn có thể cần sao lưu iPhone của mình vào iCloud hoặc iTunes, khôi phục iPhone và sau đó khôi phục dữ liệu của bạn từ bản sao lưu. Khôi phục iPhone của bạn sẽ xóa mọi thứ trên đó và tải lại phần mềm, một quy trình có thể giải quyết tất cả các loại vấn đề phần mềm. Tôi khuyên bạn nên thực hiện khôi phục DFU, đây là một loại khôi phục đặc biệt mà các kỹ thuật viên của Apple sử dụng tại Apple Store. Tôi đã viết một bài báo giải thích Làm thế nào để khôi phục lại DFU iPhone của bạn.

Gói nó lên

Bây giờ iPhone của bạn đang gửi lại ảnh, hãy tiếp tục và gửi một số ảnh cho gia đình và bạn bè của bạn. Nhưng hãy cẩn thận: Tôi biết một người đã cố gắng gửi hình ảnh cây thông Noel của anh ấy trong một tin nhắn nhóm cho cả gia đình anh ấy, nhưng cuối cùng lại vô tình gửi cho người khác. Đó là một Giáng sinh khó xử. Tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn khi tìm ra lý do tại sao bạn không thể gửi ảnh trên iPhone của mình trong phần nhận xét bên dưới và tôi sẽ ở đây để trợ giúp trong suốt quá trình.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không gửi ảnh! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button