Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không đồng bộ hóa! Đây là cách khắc phục thực sự.

iTunes là một trong những phần mềm yêu thích của tôi. Thật tuyệt vời để sao lưu iPhone và đồng bộ hóa iPhone với máy tính của bạn. Vì vậy, khi có sự cố xảy ra, bạn thấy mình vò đầu bứt tai và nói: “iPhone của tôi sẽ không đồng bộ hóa!” – và điều đó có thể thực sự bực bội.

Đừng bao giờ sợ hãi! Có rất nhiều điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố iPhone không đồng bộ hóa với iTunes. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đảm bảo rằng bạn có thiết bị phù hợp, kiểm tra iTunes trên máy tính để tìm các sự cố đồng bộ hóa và kiểm tra iPhone của bạn để tìm các sự cố.

1. Kiểm tra cáp Lightning USB của bạn xem có vấn đề gì không

Đầu tiên, một số điều cơ bản. Để đồng bộ hóa iPhone với iTunes, bạn cần có iPhone, máy tính có cổng USB và cáp để kết nối cổng Lightning của iPhone với cổng USB trên máy tính.

Vào năm 2012, Apple đã giới thiệu một con chip mới cho bộ sạc của họ, điều này khiến các bộ sạc rẻ hơn, không chính thức khó hoạt động chính xác với iPhone của bạn. Vì vậy, nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa với iTunes, thì nguyên nhân là do cáp. Đổi một cái bạn đang sử dụng cho một sản phẩm của Apple hoặc mua một cái cho biết nó được chứng nhận MFi. MFi có nghĩa là “được sản xuất cho iPhone” và điều đó có nghĩa là cáp được tạo ra với sự chúc phúc của Apple và chứa con chip quan trọng nhất. Mua cáp được chứng nhận MFi có thể rẻ hơn so với việc chi 19 đô la hoặc 29 đô la cho một sản phẩm chính thức của Apple.

Nếu bạn sử dụng đúng loại cáp để cắm iPhone vào máy tính, iTunes sẽ nhận ra iPhone của bạn sau một hoặc hai phút. Nếu không, hãy đọc tiếp. Rắc rối có thể là máy tính của bạn hoặc chính iPhone.

Sự cố máy tính và đồng bộ hóa với iTunes

Đôi khi, các vấn đề về cài đặt hoặc phần mềm trên máy tính của bạn có thể là lý do khiến iPhone của bạn không đồng bộ hóa với iTunes. Tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khác nhau để kiểm tra máy tính của bạn nếu bạn đang gặp sự cố đồng bộ hóa.

2. Thử một cổng USB khác

Các cổng USB trên máy tính của bạn có thể bị hỏng, nhưng thật khó để biết điều đó có xảy ra hay không. Nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa với máy tính của bạn, trước tiên hãy thử một cổng USB khác. Nếu iPhone của bạn đồng bộ hóa với iTunes sau khi bạn thay đổi cổng USB, thì bạn biết vấn đề là gì. Nếu không, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố tiếp theo.

3. Ngày và giờ trên máy tính của bạn có chính xác không?

Một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra trên máy tính của bạn nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa với iTunes là ngày và giờ trên máy tính của bạn. Nếu những điều đó sai, máy tính của bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện rất nhiều thứ, bao gồm cả việc đồng bộ hóa iPhone với iTunes.

Kiểm tra ngày và giờ

Trên PC, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấp chuột phải vào ngày và giờ ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn Điều chỉnh Ngày / Giờ. Trên máy Mac, bạn sẽ chuyển đến Thực đơn táo, lựa chọn Tùy chọn hệ thống, và sau đó đi đến Ngày giờ.

Nếu ngày và giờ của bạn chính xác, hãy đọc tiếp. Có thể có một sự cố máy tính khác khiến iPhone của bạn không đồng bộ hóa với iTunes.

4. Đảm bảo phần mềm của bạn được cập nhật

Bạn đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất và hệ điều hành trên máy tính của mình chưa? Có thể đã xảy ra sự cố trong các phiên bản cũ hơn của cả hai và hiện đã được sửa chữa. Thực hiện cập nhật có thể khắc phục sự cố đồng bộ hóa của bạn.

Để kiểm tra các bản cập nhật trên iTunes, hãy mở iTunes, đi đến Cứu giúp và nhấp vào Kiểm tra cập nhật.

Kiểm tra iTunes để cập nhật

Đôi khi, các sự cố phần mềm iTunes không thể được khắc phục bằng một bản cập nhật đơn giản. Khi đó, bạn có thể phải gỡ cài đặt và cài đặt lại iTunes.

Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm hệ điều hành trên máy Mac, hãy truy cập Thực đơn táo và lựa chọn Cập nhật phần mềm. Trên PC, hãy truy cập Cài đặt bên trong Menu Windows, sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.

Sau khi iTunes và phần mềm hệ điều hành của bạn được cập nhật, hãy khởi động lại máy tính của bạn (nếu nó chưa tự động khởi động lại) và thử đồng bộ hóa lại iPhone của bạn với iTunes.

5. Cập nhật cài đặt tường lửa của bạn

IPhone của bạn vẫn không đồng bộ hóa với iTunes? Có thể là do tường lửa máy tính của bạn chặn iTunes hoạt động bình thường. Tường lửa là một phần của phần mềm hoặc phần cứng bảo mật. Trên máy tính Windows, tường lửa là phần mềm – một chương trình giúp kiểm soát những gì đi vào hệ thống máy tính của bạn và những gì xuất hiện. Bảo mật là một điều tuyệt vời, nhưng khi nó chặn một chương trình hợp pháp (như iTunes), nó có thể gây ra vấn đề.

Nếu iPhone của bạn không đồng bộ với iTunes, đã đến lúc kiểm tra cài đặt tường lửa của bạn. Đi đến của bạn Menu bắt đầu của Windowshoặc nếu bạn có Windows 10, bạn có thể chuyển thẳng đến “Hỏi tôi bất cứ điều gì” trường tìm kiếm ở góc dưới bên trái màn hình.

Kiểm tra cài đặt tường lửa

Tại đó, hãy nhập “firewall.cpl.” Điều đó sẽ đưa bạn đến Tường lửa Windows màn. Lựa chọn Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Windows. Cuộn xuống danh sách các ứng dụng cho đến khi bạn truy cập iTunes. Hộp bên cạnh iTunes sẽ được chọn. Vậy nên Public và Private. Nếu những hộp đó chưa được chọn, hãy nhấp vào chúng, sau đó chọn Thay đổi cài đặt.

6. Phần mềm chống vi-rút gây ra vấn đề đồng bộ hóa?

Phần mềm chống vi-rút có thể gây ra sự cố tương tự với đồng bộ hóa. Bạn sẽ phải vào từng chương trình này và kiểm tra xem iTunes có được phép hoạt động hay không. Đôi khi, trên PC, một cảnh báo sẽ bật lên ở góc dưới của màn hình khi bạn cố gắng đồng bộ hóa iPhone với iTunes. Nhấp vào cảnh báo này để cấp quyền đồng bộ hóa iPhone của bạn.

7. Kiểm tra phần mềm trình điều khiển iPhone của bạn

Khi bạn cắm iPhone vào máy tính lần đầu tiên, máy tính của bạn sẽ cài đặt một phần mềm được gọi là trình điều khiển. Trình điều khiển đó là thứ cho phép iPhone và máy tính của bạn giao tiếp. Vì vậy, rắc rối với phần mềm trình điều khiển có thể là một rắc rối lớn khi bạn đang cố gắng đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật cho trình điều khiển iPhone của mình và gỡ cài đặt trình điều khiển (để trình điều khiển sẽ được cài đặt lại với phần mềm mới, hy vọng không có lỗi!) Từ Trình quản lý Thiết bị Windows. Bạn nhận được điều đó từ menu Cài đặt của mình. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị trong cửa sổ “Hỏi tôi bất cứ điều gì” hoặc truy cập Cài đặt → Thiết bị → Thiết bị đã kết nối → Trình quản lý thiết bị.

Cập nhật phần mềm trình điều khiển

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị khác nhau đã cài đặt phần mềm trình điều khiển trên máy tính của bạn. Cuộn xuống Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Nhấp vào mũi tên để mở rộng menu. Sau đó chọn Trình điều khiển USB của Thiết bị Di động Apple. Chuyển đến tab Trình điều khiển. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn để Cập nhật driver (chọn “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật”, sau đó làm theo lời nhắc) và một tùy chọn khác để Gỡ cài đặt trình điều khiển. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật, sau đó rút phích cắm và cắm lại iPhone của bạn trước khi cố gắng gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm trình điều khiển.

Khi iPhone của bạn gây ra sự cố đồng bộ hóa

Nếu tất cả phần mềm của bạn đều được cập nhật, bạn đang sử dụng đúng dây, bạn đã kiểm tra tường lửa và phần mềm chống vi-rút và bạn vẫn gặp sự cố khi đồng bộ hóa iPhone với máy tính, vấn đề có thể là iPhone của bạn. Đọc tiếp, trình gỡ rối chuyên dụng. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp của bạn!

Kiểm tra cài đặt iCloud

Một lưu ý nhanh: Nếu bạn đã thiết lập đồng bộ hóa iCloud cho iPhone của mình, dữ liệu đó sẽ không đồng bộ hóa với iTunes. Vì vậy, nếu sự cố khi đồng bộ hóa iPhone với iTunes chỉ là nó không đồng bộ hóa ảnh của bạn, đó có thể là do bạn đã đồng bộ hóa chúng với iCloud. Kiểm tra cài đặt iCloud của bạn (Cài đặt → iCloud) trước khi bạn khó chịu về việc iPhone không đồng bộ hóa với iTunes.

8. Kiểm tra cổng sạc của bạn

Theo thời gian, xơ vải, bụi và các rác khác có thể bị nhét vào cổng Lightning của iPhone. Điều đó có thể gây khó khăn cho việc đồng bộ hóa iPhone của bạn. Vì vậy, một trong những điều đầu tiên tôi làm khi iPhone của tôi không đồng bộ hóa là kiểm tra xem liệu có gì đó bị kẹt trong cổng hay không.

Có một số cách khác nhau để dọn dẹp cảng. Rất nhiều hướng dẫn trên mạng sẽ khuyên bạn nên dùng tăm để cạo cổng. Tôi có thể thấy logic ở đây, nhưng tăm là gỗ và một vài điều có thể xảy ra. Đầu có thể gãy trong cổng, gây ra nhiều sự cố hơn hoặc có thể làm hỏng cổng.

Tôi khuyên bạn nên thử một chiếc bàn chải đánh răng mà bạn chưa từng sử dụng trước đây – nó có khả năng chống tĩnh điện tự nhiên và đủ cứng để nới lỏng các mảnh vụn nhưng đủ mềm để không làm hỏng cổng. Để có một giải pháp công nghệ cao hơn, hãy thử một cái gì đó như Cyber ​​Clean. Sản phẩm này là một loại bột nhão mà bạn có thể đẩy vào các cổng, loa, v.v. và kéo ra một lần nữa khi có xơ vải và bụi bám vào. Trang web Cyber ​​Clean thậm chí còn có một hướng dẫn cách thực hiện hữu ích.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng khí nén. Đây là một trong những sản phẩm tôi đang sử dụng để làm sạch bàn phím và chuột, và nó cũng có thể hoạt động kỳ diệu trên iPhone của bạn.

9. Khởi động lại và đặt lại iPhone của bạn

Đó là câu hỏi lâu đời mà tất cả các nhân viên hỗ trợ công nghệ đều yêu thích: “Bạn đã thử tắt và bật lại iPhone chưa?” Bản thân tôi đã giới thiệu điều này cho nhiều người khi tôi làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật. Và thành thật mà nói, nó hoạt động thường xuyên hơn không.

Tắt và bật lại iPhone của bạn sẽ giúp giải quyết các vấn đề với phần mềm. Phần mềm cho iPhone của bạn biết phải làm gì và làm như thế nào. Vì vậy, nếu có gì đó không ổn, khởi động lại các chương trình đó có thể giúp ích.

Khởi động lại iPhone của bạn

Để khởi động lại, chỉ cần tắt iPhone của bạn theo cách cũ. Nhấn và giữ nút Sleep / Wake, còn được gọi là nút nguồn, ở phía trên bên phải của iPhone. Khi màn hình báo “trượt để tắt nguồn,” làm vậy. Cho iPhone của bạn một hoặc hai phút, sau đó bật lại. Hãy thử đồng bộ hóa của bạn một lần nữa.

Bạn vẫn gặp sự cố? Một thiết lập lại cứng sẽ đến tiếp theo. Để làm điều này, hãy giữ nút nguồn và nút Home đồng thời. Trên iPhone 7 và 7 Plus, giữ nút nguồn và giảm âm lượng đồng thời. Bỏ cả hai nút khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện. IPhone của bạn sẽ tự tắt và bật lại.

Đặt lại cài đặt

Có thể bạn đã vô tình thay đổi một cài đặt khiến bạn không thể đồng bộ hóa iPhone của mình. Bạn có thể đặt lại cài đặt của mình về mặc định ban đầu bằng cách đi tới Cài đặt → Chung → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mã vượt qua iPhone của bạn và làm theo lời nhắc.

Nếu tất cả các nỗ lực khởi động lại và đặt lại của bạn vẫn không giúp được gì, có một cách để khôi phục hoàn toàn iPhone của bạn về chương trình ban đầu bằng cách sử dụng iTunes. Xem hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện khôi phục DFU để biết hướng dẫn từng bước. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải sao lưu iPhone của bạn trước khi bạn xóa thiết bị.

10. Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn không đồng bộ với iTunes và bạn đã thử mọi cách khác, thì đã đến lúc sửa chữa nó. Có thể phần cứng trên iPhone của bạn bị hỏng và đó là điều khiến bạn không thể đồng bộ hóa iPhone của mình. Cổng cũng có thể bị hỏng hoặc có thứ gì đó bị lung lay bên trong iPhone của bạn khiến nó không hoạt động bình thường.

Bạn có một vài lựa chọn để sửa chữa. Bạn có thể đến cửa hàng Apple và dành chút thời gian với nhóm Genius Bar hoặc bạn có thể ghé thăm cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba hoặc sử dụng dịch vụ gửi thư để sửa chữa. Chúng tôi đi vào chi tiết tất cả các tùy chọn này trong hướng dẫn tùy chọn sửa chữa iPhone của chúng tôi. Kiểm tra nó để tìm ra tùy chọn sửa chữa nào phù hợp nhất với bạn.

Bây giờ bạn biết phải làm gì nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa!

Tôi biết tôi vừa cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về việc phải làm gì nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa. Hy vọng rằng bạn có một ý tưởng tốt hơn về những gì phải làm và làm thế nào để khắc phục sự cố khó chịu này. Bạn đa bao giơ đên đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn và cách sửa lỗi nào phù hợp với bạn và xem các bài viết hướng dẫn khác của chúng tôi để biết các mẹo về cách giữ cho iPhone của bạn hoạt động tốt.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không đồng bộ hóa! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button