IPhone của tôi sẽ không chia sẻ mật khẩu WiFi! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn muốn chia sẻ không dây mật khẩu WiFi với bạn bè của mình nhưng mật khẩu này không hoạt động. Mặc dù Apple đã giúp dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi với việc phát hành iOS 11, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng hoạt động theo đúng kế hoạch. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không chia sẻ mật khẩu WiFi và cho bạn thấy làm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không chia sẻ mật khẩu WiFi

 1. Đảm bảo iPhone của bạn và các thiết bị khác được cập nhật

  Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi chỉ hoạt động trên iPhone, iPad và iPod được cài đặt iOS 11 và máy Mac cài đặt macOS High Sierra. Cả iPhone của bạn thiết bị bạn muốn chia sẻ mật khẩu WiFi cần phải được cập nhật.

  Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu iOS đã được cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”.

  Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt. Lưu ý rằng để thực hiện cập nhật, iPhone của bạn cần được cắm vào nguồn điện hoặc còn hơn 50% pin.

  cập nhật phần mềm iphone ios 11

 2. Khởi động lại iPhone của bạn

  Khởi động lại iPhone của bạn sẽ mang lại cho nó một khởi đầu mới, đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm và các vấn đề kỹ thuật nhỏ. Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn thanh trượt xuất hiện trên màn hình.

  Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng nửa phút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ngay giữa màn hình iPhone của bạn.

 3. Tắt WiFi, sau đó bật lại

  Khi iPhone của bạn không chia sẻ mật khẩu WiFi, đôi khi vấn đề có thể được theo dõi do kết nối của nó với mạng WiFi bạn muốn chia sẻ. Chúng tôi sẽ thử tắt và bật lại WiFi để khắc phục mọi sự cố kết nối nhỏ.

  Để tắt WiFi, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Wifi. Nhấn vào công tắc bên cạnh Wi-Fi để tắt – bạn sẽ biết Wi-Fi đang tắt khi công tắc có màu xám và ở vị trí bên trái. Chỉ cần nhấn lại vào công tắc để bật lại.

  tắt các bước ứng dụng cài đặt wifi

 4. Đảm bảo các thiết bị của bạn nằm trong phạm vi của nhau

  Nếu các thiết bị quá xa nhau, iPhone của bạn sẽ không thể chia sẻ mật khẩu WiFi. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ iPhone của mình và thiết bị bạn muốn chia sẻ mật khẩu WiFi ngay cạnh nhau, chỉ để loại trừ mọi khả năng các thiết bị nằm ngoài phạm vi phủ sóng của nhau.

 5. Đặt lại Cài đặt mạng

  Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi là đặt lại cài đặt mạng, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu Wi-Fi, VPN và Bluetooth hiện được lưu trên iPhone của bạn.

  Tôi muốn chỉ ra rằng nếu bạn đã làm được điều này, việc bạn bè hoặc gia đình của bạn nhập mật khẩu WiFi theo cách thủ công có thể sẽ dễ dàng hơn, bởi vì sau khi bạn đặt lại cài đặt mạng, bạn sẽ phải kết nối lại với mạng WiFi và nhập mật khẩu của mạng đó.

  Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở Cài đặt ứng dụng, sau đó nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã iPhone của mình, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình.

  cách đặt lại cài đặt mạng trong ứng dụng cài đặt

 6. Tùy chọn sửa chữa

  Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên nhưng iPhone của bạn vẫn không chia sẻ mật khẩu WiFi, điều đó có thể là một vấn đề phần cứng gây ra sự cố. Có một công tắc nhỏ bên trong iPhone của bạn cho phép nó kết nối với mạng WiFi cũng như các thiết bị Bluetooth. Nếu iPhone của bạn gần đây gặp nhiều sự cố liên quan đến Bluetooth hoặc W-Fi, thì ăng-ten đó có thể bị hỏng.

  Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên mang nó đến Apple Store tại địa phương của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn lên lịch một cuộc hẹn Đầu tiên!

  Nếu iPhone của bạn không còn được bảo vệ bởi gói AppleCare hoặc bạn chỉ muốn sửa iPhone của mình càng sớm càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên xem Puls, một công ty sửa chữa sẽ gửi một kỹ thuật viên được chứng nhận cho bạn trong vòng chưa đầy một giờ.

Mật khẩu WiFi: Được chia sẻ!

Bạn đã khắc phục được sự cố mà iPhone của bạn gặp phải và bây giờ bạn sẽ có thể chia sẻ không dây mật khẩu WiFi! Bây giờ bạn biết phải làm gì khi iPhone của bạn không chia sẻ mật khẩu WiFi, hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để cứu bạn bè và gia đình của bạn khỏi những thất vọng tương tự.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.