Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không bật sau khi thay thế màn hình! Đây là cách khắc phục.

Bạn vừa thay màn hình, nhưng bây giờ iPhone của bạn sẽ không bật. Thật khó chịu khi một vấn đề được khắc phục trong khi một vấn đề khác lại xuất hiện, nhưng bạn có thể thực hiện một số cách khác nhau để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì bạn có thể làm nếu iPhone của bạn không bật sau khi thay thế màn hình!

Hard Reset iPhone của bạn

Khi iPhone của bạn không hoạt động bình thường, đôi khi tắt và bật lại là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố. Vì màn hình sẽ không bật nên bạn sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khởi động lại iPhone của mình. Cách hard reset iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy, vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ từng kiểu máy.

Hard Reset iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và iPhone XR

 1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng ở bên trái iPhone của bạn.
 2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng ở bên trái iPhone của bạn.
 3. Nhấn và giữ nút bên ở bên phải iPhone của bạn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Hard Reset iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (nút Sleep / Wake) và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Hard Reset cho iPhone cũ hơn

 1. Nhấn và giữ nút nguồn (nút Sleep / Wake) và nút Home cùng lúc.
 2. Tiếp tục giữ cả hai nút khi màn hình chuyển sang màu đen.
 3. Bỏ cả hai nút khi logo Apple xuất hiện.

Sao lưu iPhone của bạn (Nếu bạn có thể)

Vẫn có khả năng iPhone của bạn đang bật và việc thay thế màn hình giả đã khiến màn hình có màu đen. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên thử sao lưu iPhone của mình. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên màn hình, iTunes vẫn có thể nhận ra iPhone của bạn.

Lấy cáp sạc và cắm iPhone của bạn vào máy tính có iTunes. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách sao lưu iPhone của bạn.

sao lưu iphone vào máy tính này

Khôi phục DFU iPhone của bạn

DFU là viết tắt của Device Firmware Update. Khôi phục DFU sẽ xóa và tải lại phần mềm và chương trình cơ sở của iPhone. Đây là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn bất kỳ loại vấn đề phần mềm nào của iPhone.

Cũng giống như khôi phục cài đặt gốc, cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có.

Khôi phục DFU iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và iPhone XR

 1. Sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone của bạn với máy tính có iTunes.
 2. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng.
 3. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
 4. Nhấn và giữ nút bên ở phía bên phải của thiết bị cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.
 5. Ngay sau khi màn hình chuyển sang màu đen, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi tiếp tục nhấn xuống nút bên.
 6. Sau khoảng năm giây, thả nút Sleep / Wake trong khi tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iPhone của bạn hiển thị trong iTunes.
 7. Nếu có gì sai trong quá trình thực hiện, bạn luôn có thể thử lại từ bước 1.

Khôi phục DFU iPhone 7 hoặc 7 Plus

 1. Sử dụng cáp sạc để kết nối iPhone của bạn với máy tính.
 2. Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Giảm âm lượng.
 3. Sau khoảng tám giây, nhả nút nguồn trong khi tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iPhone của bạn xuất hiện trong iTunes.
 4. Nếu có gì sai trong quá trình thực hiện, bạn luôn có thể thử lại từ bước 1!

Khôi phục DFU iPhone cũ hơn

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp sạc.
 2. Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn.
 3. Sau khoảng 8 giây, hãy buông nút nguồn trong khi tiếp tục giữ nút Home cho đến khi iPhone của bạn xuất hiện trong iTunes.
 4. Hãy thử lại các bước sau nếu có sự cố!

Vấn đề phần cứng iPhone

Đã đến lúc kiểm tra phần cứng của iPhone nếu không khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục DFU không khắc phục được sự cố.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem iPhone của bạn đã bật hay chưa và đó chỉ là màn hình bị hỏng. Thử bật công tắc Đổ chuông / Im lặng ở cạnh iPhone để bật và tắt nhạc chuông. Nếu bạn cảm thấy nó rung, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đang bật và đó là màn hình của bạn đã bị hỏng.

Nếu đúng như vậy, bước tiếp theo của bạn là lắp lại các kết nối của màn hình bên trong iPhone của bạn. Điều rất quan trọng là phải ngắt kết nối pin trước khi cố gắng thay thế màn hình vì rất dễ làm chập điện do dòng điện đi qua điện thoại.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chuyên gia để thực hiện việc này, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm sửa iPhone. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm một tùy chọn sửa chữa đáng tin cậy ở phần sau của bài viết này.

Thật không may, một vấn đề khác có thể gây ra sự cố này là chân cắm bị cong. Các chân bên trong bảng logic rất nhạy cảm và nếu chúng bị cong, bạn có thể cần một màn hình mới hoặc một bảng logic mới.

Nhiều khi, màn hình thay thế mà mọi người mua không phải là chất lượng tốt nhất, vì vậy có thể đáng giá khi mua một màn hình thay thế khác và thử lại.

Thật không may, chỉ cần một kết nối sai nhỏ cũng có thể gây ra sự cố nghiêm trọng cho iPhone!

Các tùy chọn sửa chữa cho iPhone bị hỏng của bạn

Việc sửa chữa iPhone rất khó khăn, vì vậy chúng tôi thường khuyên bạn nên để một chuyên gia xử lý nó. Bạn có thể cân nhắc quay lại công ty đã thay thế màn hình của mình ngay từ đầu và yêu cầu họ khắc phục sự cố mà họ đã tạo ra.

Nếu bạn đã cố gắng thay thế màn hình của riêng mình, bạn sẽ muốn loại bỏ màn hình mới và đặt lại màn hình cũ. Apple sẽ không chạm vào iPhone hoặc đưa ra mức giá thay thế ngoài bảo hành nếu iPhone có các bộ phận không phải của Apple.

Một tùy chọn sửa chữa tuyệt vời khác mà bạn có thể chuyển sang là Puls. Puls là một công ty sửa chữa theo yêu cầu cử một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn đến trước cửa nhà bạn. Họ sẽ sửa chữa iPhone của bạn ngay tại chỗ và bảo hành suốt đời cho việc sửa chữa.

Nhận điện thoại mới

Đôi khi bạn nên xem xét nâng cấp lên một chiếc điện thoại mới. Bạn có thể đi đến UpPhone.com và sử dụng công cụ so sánh điện thoại để so sánh mọi điện thoại và mọi gói cước. Nếu bạn quyết định chuyển sang một gói mới khi đang ở đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền!

Màn hình iPhone: Đã sửa!

Chúng tôi biết sẽ rất căng thẳng khi iPhone của bạn không bật lên sau khi thay màn hình. Rất may, bây giờ bạn đã biết các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố này. Cảm ơn bạn đã đọc và nếu bạn gặp sự cố này, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn đã khắc phục nó như thế nào!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không bật sau khi thay thế màn hình! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button