IPhone của tôi sẽ không bật qua logo Apple! Đây là cách khắc phục.

Trong khi khởi động iPhone, bạn nhận ra rằng nó đang mất một thời gian dài bất thường để bật. Màn hình iPhone của bạn chỉ hiển thị logo Apple và không có gì khác và bạn không biết phải làm gì. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn không bật qua logo Apple.

Tại sao iPhone của tôi sẽ không bật qua logo Apple?

Khi bạn bật iPhone lên, nó sẽ khởi tạo phần mềm và kiểm tra tất cả phần cứng để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường. Logo Apple được hiển thị trên iPhone của bạn trong khi tất cả điều này đang diễn ra. Nếu có sự cố xảy ra, iPhone của bạn sẽ không bật qua logo Apple.

Thật không may, đây thường là dấu hiệu của một vấn đề khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có khả năng nó có thể được sửa.

Nếu bạn vừa thay thế một bộ phận trên iPhone của mình và hiện đang gặp sự cố này, bạn nên thử lắp lại bộ phận đó. Nếu bạn chưa thay thế một bộ phận nào của iPhone, hãy làm theo các bước dưới đây!

Hard Reset iPhone của bạn

Đôi khi buộc iPhone của bạn khởi động lại là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố. Vì iPhone của bạn sẽ không bật qua logo Apple, bạn sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Cách hard reset iPhone tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, vì vậy chúng tôi đã chia nhỏ quy trình cho từng thiết bị.

iPhone 6s, iPhone SE và trước đó

Đồng thời nhấn và giữ Nút Homenút nguồn (Nút Sleep / Wake) cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện trở lại.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Nhấn và giữ nút giảm âm lượngnút nguồn đồng thời. Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi logo Apple xuất hiện lại trên màn hình.

iPhone 8, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone 11

Bắt đầu bằng cách nhấn và thả Nút Tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả Nút Giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ nút bên. Tiếp tục giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện. Hãy nhớ nhấn các nút âm lượng khi bắt đầu, nếu không, bạn có thể vô tình gửi tin nhắn đến các số liên lạc SOS của mình!

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) sẽ xóa và tải lại phần mềm và chương trình cơ sở của iPhone của bạn. Loại khôi phục này cũng là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn bất kỳ loại vấn đề phần mềm iPhone nào.

Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ quy trình khôi phục DFU cho các kiểu iPhone khác nhau.

Khôi phục DFU iPhone cũ hơn

Đầu tiên, kết nối iPhone với máy tính có iTunes bằng cáp sạc. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc. Sau khoảng tám giây, hãy buông nút nguồn trong khi tiếp tục nhấn nút Màn hình chính. Thả nút Home khi iPhone của bạn xuất hiện trong iTunes.

Bắt đầu quá trình từ đầu nếu iPhone của bạn không hiển thị trong iTunes.

Khôi phục DFU iPhone 7 hoặc 7 Plus

Bắt đầu bằng cách kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning. Sau đó, nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút nguồn. Sau khoảng tám giây, hãy buông nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iPhone của bạn hiển thị trong iTunes.

Nếu iPhone của bạn không hiển thị trong iTunes, hãy bắt đầu lại từ đầu.

Khôi phục DFU iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và iPhone XR

Sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone của bạn với máy tính có iTunes. Tiếp theo, nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh.

Khi màn hình chuyển sang màu đen, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi tiếp tục giữ nút bên. Chờ khoảng năm giây, sau đó thả nút bên cạnh trong khi tiếp tục giữ nút giảm âm lượng. Tiếp tục giữ cho đến khi iPhone của bạn xuất hiện trong iTunes.

Chúng tôi biết điều này là rất nhiều, vì vậy hãy xem video của chúng tôi nếu bạn muốn chúng tôi hướng dẫn bạn qua quy trình!

Giải quyết vấn đề phần cứng tiềm ẩn

Nếu iPhone của bạn vẫn không bật qua logo Apple, thì sự cố phần cứng đang gây ra sự cố. Sự cố cụ thể này thường xảy ra sau một công việc sửa chữa bị hỏng.

Nếu bạn đã đến cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba, chúng tôi khuyên bạn nên quay lại đó để xem liệu họ có khắc phục được sự cố hay không. Vì họ có thể là người gây ra nó, nên có khả năng họ sẽ sửa iPhone của bạn miễn phí.

Nếu bạn đã cố gắng thay thế bất cứ thứ gì của riêng mình, bạn sẽ muốn đưa iPhone trở lại trạng thái ban đầu trước đó đưa nó vào Apple Store. Apple sẽ không chạm vào iPhone của bạn hoặc cung cấp cho bạn mức giá thay thế ngoài bảo hành nếu họ nhận thấy rằng bạn đã thay thế các thành phần của iPhone bằng các bộ phận không phải của Apple.

Puls là một tùy chọn sửa chữa tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng. Puls là một công ty sửa chữa theo yêu cầu sẽ cử kỹ thuật viên có trình độ đến thẳng ngưỡng cửa nhà bạn. Họ sửa chữa iPhone ngay tại chỗ và bảo hành trọn đời khi sửa chữa.

Mua một chiếc điện thoại di động mới

Thay vì trả tiền sửa chữa đắt tiền, bạn có thể cân nhắc sử dụng số tiền đó để mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Kiểm tra công cụ so sánh điện thoại trên UpPhone.com để so sánh mọi điện thoại từ mọi nhà cung cấp dịch vụ không dây! Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn những ưu đãi lớn trên một chiếc điện thoại mới nếu bạn quyết định chuyển đổi.

Một quả táo một ngày

Chúng tôi biết sẽ rất căng thẳng khi iPhone của bạn không bật qua logo Apple. Bây giờ bạn biết chính xác cách khắc phục sự cố này nếu nó xảy ra lần nữa. Cảm ơn bạn đã đọc. và cho chúng tôi biết bạn đã sửa iPhone của mình như thế nào trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không bật qua logo Apple! Đây là cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.