Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không bật. Đây là cách khắc phục thực sự!

IPhone của bạn sẽ không bật và bạn đang tìm kiếm trợ giúp. Đó là một vấn đề có thể dễ dàng hoặc khó sửa chữa, tùy thuộc vào nguyên nhân. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn xác định lý do tại sao iPhone của bạn không bật và cho bạn thấy cách sửa iPhone của bạn khi nó không bật.

Hãy cẩn thận với thông tin sai lệch về lý do tại sao iPhone sẽ không bật

Tôi viết bài báo này bởi vì tôi đã thấy rất nhiều trong số các bài báo khác tuyên bố có giải pháp cho vấn đề “iPhone không bật”, nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi với tư cách là một công nghệ viên của Apple, các bài báo khác chỉ có một phần của câu đố – hoặc thông tin hoàn toàn sai.

Tại sao iPhone của tôi sẽ không bật?

IPhone của bạn sẽ không bật do phần mềm bị lỗi và cần được đặt lại hoặc khôi phục hoặc sự cố phần cứng đang ngăn iPhone của bạn bật.

Cách khắc phục iPhone không bật

 1. Xác định xem iPhone của bạn sẽ không bật do sự cố phần cứng hoặc phần mềm

  Chúng tôi cần xác định xem liệu một vấn đề phần mềm hoặc phần cứng có đang ngăn iPhone của bạn bật hay không. Phần mềm iPhone của bạn là phần mềm dễ khắc phục sự cố nhất, vì vậy đó là nơi chúng ta sẽ bắt đầu. Nếu điều đó không giải quyết được sự cố, tôi sẽ thảo luận về các vấn đề phần cứng có thể gây ra sự cố.

 2. Sự cố phần mềm

  Tôi đã thấy vấn đề này rất nhiều tại Apple. Ai đó sẽ bước vào và đưa cho tôi một chiếc iPhone không bật. Tôi đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc và iPhone của họ sẽ ngay lập tức hoạt động trở lại. Kinh ngạc, họ hỏi, “Bạn đã làm gì?”

  Bắt chéo ngón tay của bạn và thử khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn trên iPhone 6S trở lên, hãy nhấn và giữ Nút Sleep / Wake (nút nguồn) và Nút Home đồng thời, trong ít nhất 20 giây hoặc cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

  Trên iPhone 7, đồng thời giữ nút nguồnnút giảm âm lượng thay thế.

  Để khôi phục cài đặt gốc iPhone 8 hoặc mới hơn, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện.

  Ghi chú bên lề: Tại sao Hard Reset lại có thể khắc phục được tình trạng iPhone không bật?

  Nếu hard reset đã khắc phục được iPhone của bạn, vấn đề của bạn không bao giờ là iPhone của bạn không bật, bởi vì nó đã được trên toàn bộ thời gian.

  Rất nhiều người nghĩ rằng iPhone của họ sẽ không bật khi iPhone của họ nhưng phần mềm đã bị lỗi nên hiển thị màn hình đen và không phản hồi. Đó là một sai lầm dễ mắc phải, bởi vì một chiếc iPhone trong tình trạng đó gần như không thể phân biệt được với một chiếc iPhone đã tắt nguồn.

  Khắc phục sự cố phần mềm

  Nếu bạn đã xác định rằng phần mềm của iPhone là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không bật, tôi khuyên bạn nên sao lưu và khôi phục iPhone của mình. Khi sự cố phần mềm cái đó tệ, đã đến lúc sửa phần mềm. Bạn có thể tìm hiểu về cách thực hiện loại khôi phục iPhone sâu nhất trong bài viết của tôi về cách khôi phục DFU iPhone.

 3. Kiểm tra cáp Lightning và bộ sạc của bạn (Không bỏ qua bước này)

  iPhone sẽ không bật cáp kiểm tra

  Nếu iPhone của bạn không bật, hãy thử sạc iPhone bằng cáp khác và bộ sạc khác hoặc cách khác, hãy thử sạc iPhone của người khác bằng cáp và bộ sạc của bạn. Nếu iPhone của họ sạc và của bạn thì không, đừng bỏ qua bước tiếp theo.

  Một vấn đề phổ biến, ít được ghi nhận là một số iPhone sẽ sạc khi được kết nối với máy tính xách tay, nhưng không sạc được với bộ sạc tường. Ngay cả khi iPhone của bạn bè bạn sạc bằng cùng một loại cáp và bộ sạc gắn tường, có thể iPhone của bạn sẽ không sạc được. Mà không cần thảo luận chi tiết về tại sao điều này xảy ra, hãy thử sạc iPhone bằng cổng USB trên máy tính nếu bạn thường sử dụng ổ cắm trên tường và thử sạc trên tường nếu bạn thường sạc iPhone bằng máy tính xách tay của mình.

  Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố sạc iPhone có thể liên quan đến vấn đề này, tôi khuyên bạn nên xem bài viết của tôi có tên My iPhone sẽ không sạc.

 4. Hãy chắc chắn rằng nó không chỉ là màn hình

  iphone với itunes mở

  Nếu iPhone của bạn vẫn không bật, hãy cắm iPhone của bạn vào máy tính và mở iTunes (PC và Mac chạy macOS 10.14 trở lên) hoặc Người tìm kiếm (Máy Mac chạy macOS 10.15 hoặc mới hơn). ITunes có nhận ra iPhone của bạn không? Nếu nó không, sao lưu iPhone của bạn ngay lập tức. Nếu có sự cố phần cứng nghiêm trọng, đây có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu dữ liệu của mình.

  Nếu iPhone của bạn xuất hiện trong iTunes của Finder và bạn có thể sao lưu thành công hoặc nếu nó phát ra bất kỳ tiếng động nào, bạn có thể cần phải sửa chữa màn hình iPhone của mình. Bài viết của tôi về những việc phải làm nếu màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen có thể giúp ích cho bạn. Cuộn đến phần Tùy chọn sửa chữa ở cuối bài viết này để tìm hiểu những việc cần làm tiếp theo (và có thể tiết kiệm một số tiền).

  Nếu iPhone của bạn không hiển thị trong iTunes hoặc Finder, thử khôi phục cài đặt gốc trong khi iPhone được kết nối với máy tính của bạn. Bạn có thấy bất kỳ thông báo lỗi nào không? Nếu iTunes cho biết bạn cần khôi phục iPhone của mình, hãy làm điều đó.

  Nếu bạn đã thử các bước trước đó mà iPhone của bạn vẫn không bật, có thể không có cách nào để khôi phục dữ liệu trên iPhone của bạn bây giờ trừ khi bạn có bản sao lưu iTunes, Finder hoặc iCloud. Lựa chọn duy nhất khác để khôi phục dữ liệu là sử dụng một trong những công ty khôi phục dữ liệu iPhone rất đắt tiền mà bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm trên Google.

 5. Kiểm tra hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng

  Đối với những người trong chúng ta, những người đã đánh rơi iPhone của mình và bỏ nó đi, iPhone là khó khăn. Đối với những người có iPhone ngừng hoạt động sau khi họ xem trận đấu bóng mềm của con gái mình trong mưa, iPhone sẽ mong manh. Làm rơi và đổ có thể gây hư hỏng khiến iPhone không thể bật.

  Thiệt hại của nước là ngấm ngầm và khó lường. Sự cố tràn từ một tuần trước có thể gây ra sự cố lần đầu tiên xảy ra vào hôm nay. Một giọt nước rơi vào cổng sạc và iPhone của bạn sẽ không sạc được, nhưng bạn của bạn đã làm đổ một cốc nước vào iPhone của anh ấy và nó vẫn hoạt động tốt – chúng tôi nghe những câu chuyện như thế này mọi lúc.

  Kiểm tra trực quan bên ngoài iPhone của bạn – có bất kỳ hư hỏng nào không? Nếu đó là lỗi nhỏ, Apple có thể bỏ qua nó và thay thế iPhone của bạn theo bảo hành.

  kiểm tra chặt chẽ xem có hư hỏng không

  Tiếp theo, kiểm tra hư hỏng do chất lỏng. Bảo hành iPhone của bạn không bao gồm thiệt hại do chất lỏng trừ khi bạn có AppleCare + và thậm chí sau đó, vẫn có một khoản khấu trừ. Để tìm hiểu cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị hỏng do nước hay không, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về hư hỏng do chất lỏng của iPhone.

 6. Các tùy chọn sửa chữa khi iPhone không bật

  Nếu bạn đang được bảo hành và không có thiệt hại vật lý hoặc chất lỏng, Apple có thể sẽ bao trả việc sửa chữa miễn phí. Nếu không, Apple có thể đắt – nhưng vẫn có những lựa chọn thay thế tốt.

  Nếu bạn muốn sửa chữa iPhone của mình ngay hôm nay, Puls sẽ gặp bạn tại địa điểm bạn chọn và sửa iPhone của bạn trong vài phút.

  Bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua một chiếc điện thoại di động mới. Việc sửa chữa iPhone rất tốn kém và thiết bị của bạn có thể gặp nhiều vấn đề về phần cứng. Các công ty sửa chữa thường cần thay thế mọi thành phần bị hỏng. Những sửa chữa đó sẽ tăng lên nhanh chóng và hóa đơn của bạn có thể lên đến hàng trăm đô la. Có thể tiết kiệm hơn nếu nâng cấp lên iPhone mới hơn. Kiểm tra công cụ của UpPhone để so sánh mọi điện thoại di động trên mọi nhà cung cấp dịch vụ không dây.

IPhone của bạn đang bật lại: Đã đến lúc kết thúc

Đến đây, bạn đã xác định được lý do tại sao iPhone của bạn không bật và các bước tiếp theo cần thực hiện nếu iPhone của bạn cần được sửa chữa. Nếu nó giúp ích cho bạn, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn, đặc biệt là vì rất nhiều bài báo khác có đầy đủ thông tin không chính xác về chủ đề này. Tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn với việc khắc phục sự cố và cách bạn đã sửa iPhone của mình trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không bật. Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button