IPhone của tôi nói “Mật khẩu không chính xác” cho Wi-Fi. Đây là cách khắc phục!

Bạn đang cố kết nối iPhone với Wi-Fi để tiết kiệm dữ liệu di động. Bất kể bạn nhập mật khẩu bao nhiêu lần, iPhone của bạn vẫn chưa kết nối mạng! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn thông báo “Mật khẩu không chính xác” cho WiFi!

Thử nhập lại mật khẩu của bạn

Mật khẩu iPhone có phân biệt chữ hoa chữ thường, có nghĩa là các chữ cái viết hoa được tính đến khi quyết định xem mật khẩu có chính xác hay không. Có thể lỗi đánh máy là nguyên nhân khiến iPhone của bạn báo mật khẩu không chính xác.

Thử Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi không dây

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi không dây là một giải pháp dễ dàng nếu bạn đang cố gắng kết nối với mạng của người khác. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu với iOS 11.

Để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, iPhone khác cần được mở khóa và kết nối với mạng Wi-Fi. Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi trên iPhone của bạn và nhấn vào mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối.

IPhone kia sẽ nhận được thông báo cho biết họ có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn. Yêu cầu họ khai thác Gửi mật khẩu để chia sẻ không dây mật khẩu của họ với bạn.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi không dây!

Thử mật khẩu ban đầu

Nếu bạn đặt lại bộ định tuyến của mình hoặc nếu điều đó vô tình xảy ra, thì mạng có thể đã mặc định trở lại mật khẩu ban đầu. Mật khẩu ban đầu thường có thể được tìm thấy ở mặt sau bộ định tuyến của bạn.

Mật khẩu mặc định thường là một chuỗi dài gồm các số và chữ cái ngẫu nhiên, vì vậy có thể dễ dàng vô tình nhập sai lỗi chính tả. Nếu iPhone của bạn vẫn thông báo mật khẩu không chính xác, hãy tiếp tục đọc!

Tắt và bật lại Wi-Fi

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt và bật lại Wi-Fi để đặt lại kết nối mạng. Để làm điều này, hãy mở Cài đặt, sau đó chọn Wifi và bật công tắc ở đầu màn hình.

Đảm bảo công tắc chuyển sang màu trắng, cho biết rằng Wi-Fi đang tắt. Chờ vài giây trước khi bật lại nút chuyển. Hãy thử nhập lại mật khẩu của bạn để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

đảm bảo rằng wifi đang bật

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn giống như tắt và bật lại iPhone của bạn để khắc phục một sự cố phần mềm nhỏ. Chỉ cần rút bộ định tuyến ra khỏi ổ cắm và cắm lại. Hãy thử nhập lại mật khẩu Wi-Fi của bạn sau khi bộ định tuyến của bạn bật lại.

Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

Mỗi lần bạn kết nối iPhone với mạng Wi-Fi, nó sẽ lưu dữ liệu trên làm sao để kết nối với mạng đó. Nếu một số phần của quá trình đó đã thay đổi, đó có thể là lý do khiến iPhone của bạn gặp sự cố.

Để quên mạng Wi-Fi trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Wifi. Tiếp theo, nhấn vào màu xanh lam Thông tin ở bên phải tên mạng Wi-Fi của bạn. Từ đây, hãy nhấn Quên hệ thống này đi.

Bạn sẽ được đưa trở lại trang Wi-Fi chính trong Cài đặt nơi bạn có thể thử kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình.

quên mạng wifi trên iphone của bạn

Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Việc gắn lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn sẽ khôi phục cài đặt của nó về mặc định ban đầu. Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, bạn có thể kết nối iPhone với Wi-Fi bằng mật khẩu xuất hiện ở mặt sau hoặc mặt bên của bộ định tuyến.

Hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi đều có nút đặt lại ở mặt sau. Nhấn và giữ nút này trong khoảng mười giây để đặt lại bộ định tuyến. Hãy thử nhập mật khẩu mặc định khi Wi-Fi của bạn đã bật trở lại.

Đặt lại Cài đặt mạng

Việc gửi lại cài đặt mạng sẽ xóa và khôi phục tất cả cài đặt Wi-Fi, Mạng di động, Bluetooth và VPN trên iPhone của bạn về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình, kết nối lại thiết bị Bluetooth và định cấu hình lại các mạng riêng ảo của mình sau khi quá trình đặt lại này hoàn tất.

Bắt đầu bằng cách mở Cài đặt và khai thác Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã iPhone của mình, sau đó xác nhận đặt lại. IPhone của bạn sẽ tắt, hoàn tất quá trình đặt lại và bật lại.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Liên hệ với Apple

Nếu iPhone của bạn vẫn thông báo mật khẩu Wi-Fi không chính xác, đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc công ty sản xuất bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Apple cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, trực tuyến, qua thư và gặp trực tiếp tại Genius Bar. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến của mình bằng cách sử dụng “bộ phận hỗ trợ khách hàng” của Google và tên của họ.

Đã kết nối lại với Wi-Fi!

Bạn đã khắc phục được sự cố và iPhone của bạn đang kết nối với Wi-Fi. Đảm bảo chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình trên phương tiện truyền thông xã hội nội dung “Mật khẩu không chính xác” cho Wi-Fi trên iPhone của họ. Để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi nói “Mật khẩu không chính xác” cho Wi-Fi. Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.