Review công nghệ

IPhone của tôi luôn yêu cầu mật khẩu ID Apple của tôi! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPhone của bạn liên tục nhắc bạn nhập ID Apple của mình và bạn không chắc tại sao. Cho dù bạn nhập bao nhiêu lần, iPhone của bạn vẫn yêu cầu ID Apple của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi iPhone của bạn liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn!

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là điều đầu tiên cần thử khi nó liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn. IPhone của bạn có thể chỉ gặp một trục trặc phần mềm nhỏ!

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện nếu bạn có iPhone 8 hoặc iPhone kiểu cũ hơn. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy đồng thời nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

Trong cả hai trường hợp, hãy vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một chút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút bên cạnh một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình để bật lại iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Đảm bảo tất cả các ứng dụng của bạn đều được cập nhật

Đôi khi một ứng dụng không thể tải xuống hoặc cập nhật, nó có thể bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn. IPhone của bạn luôn yêu cầu ID Apple của bạn khi bạn cài đặt các ứng dụng mới. IPhone của bạn cũng sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu Apple ID của mình mỗi khi bạn cập nhật ứng dụng tùy thuộc vào cách cài đặt Thời gian sử dụng của bạn được định cấu hình.

Đầu tiên, hãy mở Cửa hàng ứng dụng và nhấn vào Cập nhật ở cuối màn hình. Sau đó, chạm vào Cập nhật tất cả ở phía bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn với một bản cập nhật mới.

cập nhật tất cả các ứng dụng trên iphone

Tiếp theo, chuyển đến Màn hình chính của iPhone và tìm các ứng dụng có thông báo “Đang chờ…”. Đây là những ứng dụng đang chờ được cài đặt hoặc cập nhật, có thể kích hoạt iPhone của bạn tiếp tục yêu cầu ID Apple của bạn.

Nếu một ứng dụng cho biết “Đang chờ…”, chỉ cần nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đó để bắt đầu quá trình cài đặt hoặc cập nhật. Xem bài viết khác của chúng tôi để biết thêm thông tin về những việc cần làm với các ứng dụng bị kẹt khi chờ.

Cập nhật iPhone của bạn

Có thể iPhone của bạn liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn vì nó đang chạy phiên bản iOS lỗi thời. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật iOS hay không. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS trên iPhone của bạn!

cập nhật iphone lên ios 12

Đăng nhập và đăng xuất Apple ID

Đăng nhập và đăng xuất ID Apple của bạn giống như khởi động lại iPhone, nhưng đối với ID Apple của bạn. Đăng xuất và đăng nhập lại có thể khắc phục sự cố khiến iPhone của bạn liên tục yêu cầu mật khẩu ID Apple của bạn.

Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Cuộn xuống hết menu này và nhấn Đăng xuất. Nếu Find My iPhone được bật, bạn sẽ phải nhập mật khẩu ID Apple của mình để tắt tính năng này.

đăng xuất khỏi id apple iphone

Sau khi đăng xuất, bạn có thể nhấn Đăng nhập trên cùng menu này để đăng nhập lại vào ID Apple của mình.

Tắt FaceTime & iMessage rồi bật lại

FaceTime và iMessage là hai trong số những ứng dụng phổ biến nhất được liên kết trực tiếp với ID Apple của bạn. Khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào với ID Apple của mình, việc tắt FaceTime và iMessage có thể khắc phục sự cố.

Đầu tiên, hãy tắt FaceTime. Mở Cài đặt và nhấn FaceTime. Sau đó, nhấn vào công tắc bên cạnh FaceTime ở đầu menu để tắt. Chờ vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật lại FaceTime. Bạn có thể phải nhập lại ID Apple và mật khẩu Apple ID khi bật lại FaceTime.

tắt facetime trên iphone

Tiếp theo, tắt iMessage bằng cách mở Cài đặt và khai thác Tin nhắn. Sau đó, chạm vào công tắc bên cạnh iMessage ở đầu màn hình để tắt. Nhấn lại vào công tắc để bật lại iMessage. Bạn có thể được yêu cầu nhập lại ID Apple và mật khẩu Apple ID khi bật lại iMessage.

cách tắt imessage trên iphone

Kiểm tra trạng thái máy chủ của Apple

Đôi khi bạn sẽ gặp sự cố ID Apple trên iPhone của mình khi Máy chủ Apple gặp sự cố. Apple có thể đang bảo trì định kỳ hoặc máy chủ của họ có thể đang gặp tình trạng lưu lượng truy cập cao.

Thủ tục thanh toán Trang Trạng thái Máy chủ của Apple và đảm bảo có một chấm màu xanh lá cây bên cạnh Apple ID. Nếu dấu chấm bên cạnh ID Apple không có màu xanh lục, bạn không phải là người duy nhất gặp sự cố với ID Apple của mình!

Khi máy chủ không hoạt động, chỉ có một điều bạn có thể làm – hãy kiên nhẫn! Họ sẽ hoạt động trở lại trong thời gian ngắn.

Đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn

Thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn đôi khi có thể khiến bạn vượt qua một chu kỳ không bao giờ kết thúc của iPhone yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn. Để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Tiếp theo, chạm vào Mật khẩu & Bảo mật -> Đổi mật khẩu. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã iPhone của mình và tạo mật khẩu Apple ID mới.

thay đổi mật khẩu id apple iphone

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Quá trình khôi phục này sẽ xóa và tải lại mọi dòng mã trên iPhone của bạn, điều này cho phép chúng tôi loại bỏ khả năng xảy ra sự cố phần mềm.

Nếu iPhone của bạn liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn sau khi bạn đã hoàn tất khôi phục DFU, thì có thể có sự cố với tài khoản Apple ID của bạn mà chỉ nhân viên Apple mới có thể khắc phục.

Tôi đề nghị tạo bản sao lưu iPhone trước khi đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU. Khi bạn đã có bản sao lưu, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Một số vấn đề về ID Apple cực kỳ phức tạp và chỉ có nhân viên của Apple mới có thể giải quyết được. Hướng tới Trang hỗ trợ của Apple và bấm vào iPhone -> Apple ID & iCloud, nơi bạn sẽ có tùy chọn thiết lập cuộc gọi với nhân viên Apple. Bạn cũng có thể thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn và nhờ một Thiên tài hoặc kỹ thuật viên xem xét nó!

Ngừng yêu cầu ID Apple của tôi!

Các vấn đề về Apple ID rất phức tạp, khó chịu và đôi khi gây nhầm lẫn, vì vậy tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục sự cố với iPhone của mình. Nếu có, hãy chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội để gia đình, bạn bè và những người theo dõi của bạn biết phải làm gì khi iPhone của họ liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của họ. Vui lòng hỏi tôi bất kỳ câu hỏi nào khác ở bên dưới trong phần bình luận!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi luôn yêu cầu mật khẩu ID Apple của tôi! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button