Review công nghệ

IPhone của tôi không thể tìm thấy máy in của tôi! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn không thể kết nối iPhone với máy in của mình và bạn không biết tại sao. IPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và Bluetooth, đồng thời máy in của bạn có hỗ trợ AirPrint nhưng bạn vẫn không thể in ảnh và các tài liệu khác. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn không thể tìm thấy máy in của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

AirPrint là gì?

AirPrint là công nghệ do Apple tạo ra giúp người dùng Mac và iOS in ảnh và các tài liệu khác trực tiếp từ thiết bị của họ dễ dàng hơn. Với AirPrint, bạn không phải thiết lập trình điều khiển để in tệp của mình từ máy Mac và thiết bị iOS. Bạn có thể truy cập trang web của Apple để xem danh sách đầy đủ các máy in hỗ trợ AirPrint.

Tại sao iPhone của tôi không thể tìm thấy máy in của tôi?

Hiện tại, chúng tôi không thể chắc chắn lý do tại sao iPhone của bạn không thể tìm thấy máy in của bạn hoặc thiết bị nào của bạn đang gây ra sự cố. Có ba thành phần hoạt động cùng nhau để in thứ gì đó từ iPhone của bạn:

  1. IPhone của bạn.
  2. Máy in hoặc máy chủ in hỗ trợ AirPrint của bạn.
  3. Bộ định tuyến không dây của bạn.

Sự cố với bất kỳ thành phần nào trong số này có thể ngăn iPhone của bạn tìm và kết nối với máy in của bạn. Hãy làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến iPhone của bạn không thể tìm thấy máy in của bạn!

Khởi động lại iPhone, Máy in và Bộ định tuyến không dây của bạn

Khởi động lại thiết bị của bạn là bước đầu tiên đơn giản mà chúng tôi có thể thực hiện để thử và khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Có hai cách khác nhau để khởi động lại iPhone của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 8 trở xuống: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.
  • iPhone X hoặc mới hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

trượt để tắt nguồn iphone x

Quá trình khởi động lại máy in và bộ định tuyến của bạn ít phức tạp hơn một chút. Rút phích cắm ra khỏi tường, sau đó cắm lại. Thế là xong!

Tắt và bật lại Wi-Fi & Bluetooth

Việc tắt và bật lại Wi-Fi và Bluetooth đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ ngăn iPhone của bạn kết nối với mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth.

Đầu tiên, mở Cài đặt và nhấn Wifi. Để tắt Wi-Fi, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh Wi-Fi ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết Wi-Fi đang tắt khi nút chuyển có màu trắng.

tắt wifi iphone ios 12

Nhấn vào công tắc lần thứ hai để bật lại Wi-Fi. Bạn sẽ biết Wi-Fi đang bật lại khi nút chuyển có màu xanh lục.

cách bật và tắt wifi

Tiếp theo, quay lại Cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Giống như trước đây, hãy nhấn vào công tắc ở đầu màn hình bên cạnh Bluetooth để tắt. Sau đó, chạm vào công tắc lần thứ hai để bật lại Bluetooth.

bật bluetooth trong ứng dụng cài đặt iphone

Kết nối Internet của bạn có thể là nguyên nhân nếu bạn vẫn gặp sự cố khi kết nối iPhone (hoặc các thiết bị khác) với mạng Wi-Fi của mình. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết phải làm gì khi iPhone của bạn không kết nối được với Wi-Fi!

Cập nhật iPhone của bạn (Và máy in nếu có thể)

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật iPhone và máy in của mình với các phiên bản phần mềm mới nhất của chúng. Sử dụng thiết bị với phần mềm lỗi thời có thể gây ra nhiều vấn đề!

Đầu tiên, hãy truy cập Settings -> General -> Software Update trên iPhone của bạn để xem có phiên bản iOS mới hay không. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS mới.

cập nhật iphone lên ios 12

Kiểm tra trang web của nhà sản xuất máy in của bạn để xem liệu có bản cập nhật hay không hoặc liệu máy in của bạn có thể được cập nhật hay không. Không phải mọi máy in đều có phần mềm có thể được cập nhật.

Quên máy in của bạn làm thiết bị Bluetooth

Khi iPhone của bạn kết nối với thiết bị Bluetooth lần đầu tiên, nó sẽ lưu dữ liệu về thiết bị và cách kết nối với thiết bị. Nếu quá trình kết nối đó đã thay đổi, nó có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với máy in qua Bluetooth. Bằng cách quên máy in của bạn là thiết bị Bluetooth, chúng tôi có thể ghép nối lại máy in với iPhone của bạn như lần đầu tiên.

Mở Cài đặt và nhấn Bluetooth. Tìm máy in của bạn trong danh sách có tên Thiết bị của tôi và nhấn vào nút thông tin (i màu xanh lam) ở bên phải của nó. Cuối cùng, chạm vào Quên thiết bị này để quên máy in trên iPhone của bạn.

quên thiết bị bluetooth trên iphone ios 12

Quay trở lại Cài đặt -> Bluetooth để bắt đầu kết nối lại iPhone với máy in của bạn. Tên máy in của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách bên dưới Các thiết bị khác. Nhấn vào tên máy in của bạn để ghép nối nó với iPhone của bạn!

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Bluetooth, Wi-Fi, VPN và Mạng di động trên iPhone của bạn và khôi phục chúng về cài đặt gốc. Thay vì theo dõi sự cố Bluetooth hoặc Wi-Fi cụ thể trên iPhone của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng xóa hoàn toàn vấn đề đó. Sau khi thực hiện đặt lại này, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi và kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại Cài đặt Mạng một lần nữa để xác nhận việc đặt lại. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại cài đặt mạng, sau đó bật lại.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu iPhone của bạn vẫn không thể tìm thấy máy in của bạn, đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Đại diện dịch vụ khách hàng sẽ có thể giải quyết một vấn đề phần mềm phức tạp hơn hoặc một vấn đề phần cứng. Chuyến thăm Trang web hỗ trợ của Apple để thiết lập cuộc gọi điện thoại, trò chuyện trực tuyến hoặc cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn.

Liên hệ với nhà sản xuất máy in của bạn

Bạn cũng có thể muốn xem xét gọi số hỗ trợ khách hàng của công ty sản xuất máy in của bạn. Có thể xảy ra sự cố phần cứng với máy in của bạn mà chỉ nhà sản xuất mới có thể trợ giúp bạn. Để tìm số hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất máy in của bạn, hãy tìm “bộ phận hỗ trợ khách hàng” của Google và tên nhà sản xuất.

Đặt nó trong bản in!

IPhone của bạn đã được tìm thấy và kết nối với máy in của bạn! Bây giờ bạn sẽ biết chính xác phải làm gì trong lần tiếp theo iPhone không thể tìm thấy máy in của bạn. Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có cho Payette Forward trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi không thể tìm thấy máy in của tôi! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button