Review công nghệ

IPhone của tôi “Không thể kết nối với App Store”! Đây là cách khắc phục thực sự.

App Store không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không chắc tại sao. Có một bản cập nhật hoặc một ứng dụng mới ngay tại đó – nhưng nó nằm ngoài tầm với. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi iPhone của bạn “không thể kết nối với App Store” và giúp bạn khắc phục sự cố một cách tốt!

Tại sao iPhone của tôi không thể kết nối với App Store?

IPhone của bạn cho biết nó “không thể kết nối với App Store” vì nó không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động, sự cố phần mềm đang ngăn App Store tải hoặc máy chủ App Store bị lỗi.

Để chẩn đoán nguyên nhân thực sự khiến iPhone của bạn gặp sự cố này, chúng tôi phải đảm bảo rằng:

  1. Bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động.
  2. Cài đặt của bạn cho phép bạn kết nối với App Store và cài đặt, cập nhật hoặc mua ứng dụng.
  3. Máy chủ App Store đang hoạt động.

Nếu một hoặc nhiều trong số này không hoạt động, đó có thể là lý do tại sao iPhone của bạn “không thể kết nối với App Store”. Các bước dưới đây sẽ giải quyết từng điểm trong ba điểm trên và giúp bạn khắc phục sự cố phần mềm hoặc phần cứng tiềm ẩn.

iphone không thể kết nối với cửa hàng ứng dụng

IPhone của bạn có được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu không?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động. Nếu không có kết nối đáng tin cậy, App Store sẽ không tải trên iPhone của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra xem iPhone của bạn có được kết nối với Wi-Fi hay không. Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo công tắc bên cạnh Wi-Fi ở vị trí bật. Bạn sẽ biết rằng Wi-Fi đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục!

Bên dưới nút chuyển, hãy đảm bảo có một dấu kiểm nhỏ bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn – nếu có, bạn sẽ biết mình đã kết nối với Wi-Fi.

đảm bảo rằng wifi được bật

Nếu Wi-Fi được bật nhưng không có dấu kiểm bên cạnh bất kỳ mạng nào, hãy nhấn vào mạng của bạn trong Chọn một mạng… và nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn nếu cần.

Nếu bạn muốn sử dụng Dữ liệu di động thay vì Wi-Fi, điều đó cũng không sao cả! Đi đến Cài đặt -> Di động và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Dữ liệu di động ở đầu màn hình được bật.

bật dữ liệu di động của iphone

Đóng và mở lại App Store

Đóng và mở lại App Store có thể giúp khắc phục mọi sự cố ứng dụng nhỏ mà nó có thể gặp phải. Nếu iPhone của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình đến giữa màn hình.

Sau khi mở trình chuyển đổi ứng dụng, hãy vuốt App Store lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn cũng không nên đóng các ứng dụng khác của mình, đề phòng một trong số chúng bị lỗi.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Xóa bộ nhớ cache của App Store

Một trong những thủ thuật yêu thích của tôi để sử dụng khi iPhone của tôi không thể kết nối với App Store là xóa bộ nhớ cache của App Store.

Giống như các ứng dụng khác, App Store được chạy bằng phần mềm. Có vô số dòng mã cho biết App Store hoạt động như thế nào và phải làm gì. Như bạn có thể tưởng tượng, tất cả phần mềm đó cần một thời gian để phản hồi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn các ứng dụng như App Store tải ngay lập tức, vì vậy các chương trình phần mềm sử dụng “bộ nhớ đệm” để giúp chúng chạy nhanh hơn.

“Bộ nhớ cache” là một tập hợp các tệp được sử dụng thường xuyên được lưu trữ theo cách mà khi bạn sử dụng chúng, chúng sẽ tải nhanh hơn các tệp khác. Rất nhiều máy tính và chương trình khác nhau thực hiện điều này, từ trình duyệt web đến máy tính gia đình của bạn.

Thật không may, các tệp được lưu trong bộ nhớ cache đôi khi có thể bị hỏng hoặc gặp trục trặc. Xóa bộ nhớ cache cho phép App Store của bạn có cơ hội bắt đầu lại với mã mới chưa được lưu vào bộ nhớ cache.

Đầu tiên, hãy mở App Store – không sao cả nếu nó thông báo “Không thể kết nối với App Store”. Tiếp theo, chạm nhanh vào một trong năm tab 10 lần để xóa bộ nhớ cache của App Store.

xóa bộ nhớ cache của cửa hàng ứng dụng

Bạn sẽ không thấy thông báo trên màn hình nói rằng bộ nhớ cache của App Store đã bị xóa. Vì vậy, sau khi nhấn vào một tab 10 lần liên tiếp, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng và đóng khỏi App Store. Nếu iPhone của bạn vẫn không thể kết nối với App Store sau khi bạn đã mở lại, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Cài đặt Ngày & Giờ không đồng bộ có thể gây ra tất cả các loại vấn đề khác nhau. Có thể iPhone của bạn cho rằng nó bị mắc kẹt trong quá khứ hoặc tương lai, điều này có thể ngăn nó kết nối với App Store.

Để kiểm tra Cài đặt ngày và giờ của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Ngày & Giờ. Đảm bảo nút chuyển bên cạnh Đặt tự động đang bật.

kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên iphone

Cập nhật iPhone của bạn

Cập nhật iPhone của bạn có thể giúp khắc phục nhiều sự cố phần mềm. Bạn nên cập nhật iPhone của mình bất cứ khi nào có bản cập nhật iOS mới.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS mới, hãy nhấn Cài đặt ngay hoặc là Tải xuống và cài đặt.

cập nhật lên ios 14.4

Sau khi cài đặt bản cập nhật gần đây nhất, hãy thử mở lại App Store để xem sự cố có được giải quyết hay không. Nếu iPhone của bạn vẫn không thể kết nối với App Store, hãy tiếp tục đọc!

Kiểm tra Trang Trạng thái Hệ thống của Apple

Có thể nguyên nhân khiến App Store không tải trên iPhone của bạn là do bản thân App Store đang gặp sự cố. Mặc dù hiếm khi App Store ngừng hoạt động, nhưng Apple đã thiết lập một trang web riêng để bạn có thể kiểm tra trạng thái của App Store và các dịch vụ khác của họ.

App Store là dịch vụ đầu tiên được liệt kê trên trang này. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lá cây ở bên trái App Store, điều đó có nghĩa là dịch vụ đang hoạt động.

Khắc phục các sự cố phần mềm quan trọng hơn

Mặc dù khó xảy ra, nhưng có thể chiếc iPhone đó của bạn “không thể kết nối với App Store” do một vấn đề phần mềm sâu hơn. Các tệp phần mềm có thể bị hỏng, có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau.

Trước tiên, hãy thử đặt lại tất cả cài đặt, thao tác này sẽ khôi phục mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt về mặc định ban đầu. Để thực hiện việc đặt lại, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, chạm vào Đặt lại Tất cả Cài đặt khi cảnh báo xác nhận xuất hiện.

đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu việc đặt lại tất cả cài đặt không hoạt động, bạn cũng có thể thử thực hiện khôi phục DFU trên iPhone của mình. Khôi phục DFU sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn, vì vậy trước tiên hãy nhớ lưu một bản sao lưu dữ liệu của bạn!

Sự cố phần cứng tiềm ẩn

Trong một số trường hợp hiếm hoi, iPhone của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Có một ăng-ten nhỏ bên trong iPhone của bạn để kết nối nó với các mạng không dây cũng như các thiết bị Bluetooth. Nếu gần đây bạn đang gặp nhiều sự cố với Wi-Fi và Bluetooth, bạn có thể cần phải sửa chữa iPhone của mình.

Trước tiên, bạn có thể muốn thử thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn để xem liệu việc sửa chữa có thực sự cần thiết hay không. Nếu iPhone của bạn cần sửa chữa và nó được bảo hành bởi AppleCare +, Apple có thể sửa chữa nó miễn phí.

Không thể kết nối với App Store? Không vấn đề gì!

Bạn đã khắc phục sự cố với App Store và bây giờ bạn có thể tiếp tục tải xuống và cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình. Lần tới khi iPhone của bạn “không thể kết nối với App Store”, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng ngại để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có thể có trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi “Không thể kết nối với App Store”! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button