IPhone của tôi đang sạc chậm! Đây là lý do và cách khắc phục.

IPhone của bạn sạc chậm và bạn không biết tại sao. Sự cố này có thể do cổng sạc, cáp sạc, bộ sạc hoặc phần mềm của iPhone – bốn thành phần của quá trình sạc. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn sạc chậm và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao iPhone của tôi sạc chậm?

Hầu hết thời gian, iPhone sạc chậm vì một trong hai lý do:

  1. IPhone của bạn đang sạc chậm vì bạn đang sử dụng nguồn sạc cường độ dòng điện thấp. Hãy tưởng tượng một vòi chữa cháy: Nếu điện áp là tốc độ nước chảy qua vòi, thì cường độ dòng điện là chiều rộng của vòi, hoặc lượng nước có thể chảy qua cùng một lúc. iPhone chỉ có thể sạc ở 5 volt, nhưng cường độ dòng điện khác nhau giữa các bộ sạc – thường từ 500mA (miliampe) đến 2,1 amps, tương đương với 2100 miliampe. Bộ sạc càng có cường độ dòng điện thì iPhone của bạn sẽ sạc càng nhanh.
  2. IPhone của bạn đang sạc chậm vì có một số loại rác hoặc mảnh vụn mắc kẹt bên trong cổng Lightning (cổng sạc) của iPhone của bạn. Cáp Lightning (cáp sạc) mà bạn sử dụng để sạc iPhone có 8 chân và nếu bất kỳ chân nào trong số đó bị mảnh vụn che khuất, nó có thể khiến iPhone của bạn sạc chậm hoặc không sạc được.

Lời cảnh báo về bộ sạc “nhanh” có cường độ dòng điện cao

Bộ sạc iPad của Apple là 2,1 amps và đó là cường độ dòng điện tối đa mà Apple nói rằng bạn nên đặt vào iPhone của mình. Nhiều bộ sạc nhanh cao hơn 2,1 ampe vì các thiết bị khác có thể xử lý nó một cách an toàn – iPhone thì không.

Làm cách nào để sạc iPhone nhanh hơn? Các khuyến nghị về sản phẩm sạc an toàn của chúng tôi

Chúng tôi đã chọn thủ công ba bộ sạc cho Payette Forward Amazon Storefront sẽ cung cấp cho bạn tốc độ sạc tối đa mà không làm hỏng iPhone của bạn.

bộ sạc xe hơi nhanh usb képCho xe của bạn

Chúng tôi đã chọn một bộ sạc ô tô với hai cổng sạc USB. Một là 3,1 ampe để sạc iPhone của bạn nhanh nhất có thể và một là 1 amp để sử dụng hàng ngày.

bộ sạc tường USB nhanh képCho ngôi nhà của bạn

Chúng tôi đã chọn một bộ sạc tường với hai cổng sạc USB. Cả hai cổng đều là 2.1 amps cho tốc độ sạc iPhone tối đa.

sạc nhanh pin di độngĐể khi bạn ra ngoài và về

Chúng tôi đã chọn một ngân hàng điện di động với hai cổng sạc USB 2,4 amp, vì vậy bạn sẽ có thể sạc iPhone của mình nhanh nhất có thể.

Bộ sạc của tôi có bao nhiêu Amps?

Mặc dù không có cường độ dòng điện “tiêu chuẩn” cho bộ sạc trên tường hoặc trên ô tô, đây là những ví dụ điển hình nhất:

  • Bộ sạc máy tính xách tay hoặc ô tô: 500mAh
  • Bộ sạc tường iPhone: 1 amp (1000 mAh)
  • Bộ sạc tường iPad và bộ sạc dự phòng “sạc nhanh”: 2,1 amps (2100 mAh)

Tại sao iPhone của tôi sạc chậm trong ô tô?

Ngoài ra, hãy giải quyết lý do tại sao iPhone của bạn sạc chậm trong ô tô (có thể đó là lý do tại sao bạn đã tìm kiếm bài viết này ngay từ đầu!). Như chúng ta đã thảo luận, đế cắm hoặc bộ chuyển đổi bật lửa mà bạn sử dụng để sạc iPhone trên ô tô thường có cường độ dòng điện thấp. Cường độ dòng điện càng thấp thì điện tích càng chậm.

Nếu bạn muốn sạc iPhone trên ô tô nhanh hơn, hãy xem bộ sạc ô tô ở trên. IPhone của bạn sẽ sạc nhanh hơn nhiều so với khi nó được kết nối với bộ kết nối đế cắm trong ô tô của bạn.

Dọn sạch cổng Lightning trên iPhone của bạn

Trước tiên, hãy thử làm sạch cổng Lightning của iPhone của bạn để loại bỏ bất kỳ rác hoặc mảnh vụn nào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bàn chải chống tĩnh điện, các kỹ thuật công cụ tương tự và các Geniuses sử dụng tại Apple Store. Nếu bạn không có sẵn bàn chải chống tĩnh điện, một bàn chải đánh răng mới tinh sẽ thay thế tốt.

Đặt bàn chải của bạn vào bên trong cổng Lightning và nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ xơ vải, rác hoặc mảnh vụn bên trong. Bạn có thể ngạc nhiên vì nó bẩn đến mức nào!

Sau khi làm sạch cổng Lightning, hãy thử sạc lại iPhone của bạn. Nó có đang sạc ở mức bình thường không? Nếu không, bạn có thể thử làm sạch cổng Lightning một lần nữa. Có thể mảnh vỡ đã bị nén sâu trong cổng Lightning. Sau đó, nếu iPhone của bạn vẫn sạc chậm, tiếp tục đọc!

Kiểm tra cáp Lightning của iPhone của bạn

Phần quan trọng tiếp theo của quá trình sạc là cáp Lightning của bạn. Nếu cáp bị hỏng hoặc sờn theo bất kỳ cách nào, đó có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn sạc chậm.

Hãy xem kỹ cáp Lightning của bạn và kiểm tra xem có bị hư hỏng gì không. Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy một ví dụ về cáp Lightning bị hỏng.

cáp sét bị hỏng

Nếu bạn cho rằng cáp Lightning của mình bị hỏng, hãy thử sạc iPhone bằng một vài loại cáp khác nhau. Nếu bạn cần thay thế cáp Lightning của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một trong những Cáp được chứng nhận MFi trong Mặt tiền cửa hàng Amazon của chúng tôi.

Thử một vài bộ sạc khác nhau

Không phải tất cả các nguồn điện đều được tạo ra như nhau! Sạc iPhone bằng nguồn điện có cường độ dòng điện thấp có thể khiến iPhone của bạn sạc chậm.

Nếu bạn không biết nguồn điện của mình có bao nhiêu ampe, hãy thử sạc iPhone khi cắm vào nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn thường sạc iPhone bằng cổng USB trên máy tính xách tay, hãy thử cắm iPhone vào bộ sạc tường (và ngược lại).

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Thành phần thường bị bỏ qua trong quá trình sạc là phần mềm của iPhone. Mỗi khi bạn cắm cáp sạc vào iPhone, nó sẽ phần mềm quyết định xem pin có được sạc hay không. Vì vậy, nếu có vấn đề với phần mềm của iPhone, iPhone của bạn có thể sạc chậm ngay cả khi không có vấn đề gì với cổng Lightning, cáp Lightning hoặc nguồn điện của bạn.

Để khắc phục sự cố phần mềm tiềm ẩn, chúng tôi sẽ thực hiện khôi phục DFU, khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone. Hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về khôi phục DFU và cách thực hiện khôi phục DFU trên iPhone của bạn.

Tùy chọn sửa chữa

Nếu iPhone của bạn vẫn sạc chậm hoặc iPhone của bạn hoàn toàn không sạc, bạn có thể cần phải sửa chữa. Nếu iPhone của bạn vẫn được bảo hành, hãy mang nó vào Apple Store tại địa phương của bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn. Chúng tôi đề nghị lên lịch một cuộc hẹn trước khi bạn đi, chỉ để đảm bảo rằng một kỹ thuật viên của Apple hoặc Genius có thời gian để giúp bạn.

Nếu iPhone của bạn không được bảo hành hoặc nếu bạn cần sửa chữa iPhone ngay hôm nay, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu có thể cử một kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn trong vòng ít nhất một giờ. Hơn hết, Puls đôi khi có thể sửa chữa iPhone của bạn với giá rẻ hơn so với mức giá bạn được báo tại Apple Store.

Sạc nhanh hơn!

IPhone của bạn đang sạc bình thường trở lại và bây giờ bạn không phải đợi cả ngày để có đầy đủ thời lượng pin. Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao iPhone của bạn sạc chậm, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè và gia đình của mình! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy hỏi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi đang sạc chậm! Đây là lý do và cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.