IPhone của tôi đã phóng to và sẽ không thu nhỏ. Đây là cách khắc phục!

Bạn đang nhìn chằm chằm vào một phần nhỏ được phóng to trên màn hình iPhone và bạn không thể thu nhỏ. Khi bạn nhấn nút Màn hình chính hoặc mở một ứng dụng, màn hình sẽ thu nhỏ ngay lập tức và sau đó phóng to trở lại. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn được phóng to và không thu nhỏlàm thế nào để ngăn chặn vấn đề quay trở lại.

Tại sao iPhone của tôi bị kẹt khi phóng to?

thu phóng

IPhone của bạn bị kẹt khi phóng to vì một tính năng trợ năng được gọi là Thu phóng được bật trong Cài đặt. Tính năng thu phóng giúp những người có thị lực kém sử dụng iPhone của họ dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ phóng to các phần nhất định của màn hình.

phóng to cài đặt

Nếu bạn không biết cách sử dụng Zoom, bạn rất dễ gặp khó khăn khi phóng to vì các cử chỉ ngón tay như chụm để thu phóng không hoạt động. Các cử chỉ để thu phóng khác nhau để các tính năng thu phóng ứng dụng bình thường vẫn hoạt động trong khi iPhone được phóng to một phần của màn hình.

Cách sử dụng tính năng hỗ trợ thu phóng trên iPhone của bạn

phóng to văn bản trong khả năng tiếp cận

Khi bật Phóng to trong ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ thấy văn bản sau:

Thu phóng phóng đại toàn bộ màn hình:

  • Nhấn đúp vào ba ngón tay để thu phóng
  • Kéo ba ngón tay để di chuyển xung quanh màn hình
  • Nhấn đúp vào ba ngón tay và kéo để thay đổi thu phóng

Cách thu nhỏ trên iPhone của bạn

Để thu nhỏ, hãy nhấn đúp số ba ngón tay trên màn hình iPhone của bạn.

Cách tắt tính năng thu phóng trên iPhone của bạn

Để tắt tính năng Thu phóng, hãy chuyển đến Cài đặt -> Trợ năng -> Thu phóng và tắt công tắc bên cạnh Thu phóng.

tắt zoom iphone

Cài đặt Hỗ trợ Thu phóng Khác với Thu phóng Ứng dụng Trên iPhone của Tôi như thế nào?

Tính năng Phóng to Cài đặt -> Khả năng truy cập cho phép bạn phóng to một phần của toàn bộ màn hình iPhone. Khi bạn phóng to bằng các ứng dụng, bạn chỉ phóng to một phần cụ thể của nội dung chứ không phải chính màn hình.

Ví dụ: khi bạn chụm để phóng to một trang web trong Safari, bạn chỉ phóng to trên chính trang web đó – đồng hồ vẫn giữ nguyên kích thước. Khi bạn sử dụng tính năng Trợ năng thu phóng, toàn bộ màn hình sẽ phóng to, kể cả đồng hồ.

Gói nó lên

Bây giờ bạn đã học cách sử dụng tính năng Thu phóng trên iPhone của mình, bạn có thể chọn tắt hoặc bật tính năng này nếu đôi khi bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy iPhone của mình. Tôi có một người bạn có thị lực kém, người luôn sử dụng nó, và anh ấy khiến nó trông giống như bản chất thứ hai. Nếu bạn muốn chia sẻ, tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn với tính năng Thu phóng trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi đã phóng to và sẽ không thu nhỏ. Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.