Review công nghệ

IPhone của tôi đã chết! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn có một chiếc iPhone bị chết máy và bạn không biết phải làm thế nào. Nó thậm chí sẽ không sạc khi bạn cắm vào nguồn điện! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn bị chết và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Tại sao iPhone của tôi bị chết?

Có một số lý do có thể khiến iPhone của bạn bị chết:

  1. Nó hết pin và cần được sạc.
  2. Phần mềm bị rơi khiến màn hình đen và không phản hồi.
  3. IPhone của bạn gặp vấn đề về phần cứng như pin cũ, bị lỗi.

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn hoàn toàn nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị chết máy của bạn. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng đánh cuộc rằng phần mềm iPhone của bạn đã bị lỗi hoặc bạn đang gặp sự cố phần cứng do nước bị hỏng. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến iPhone của bạn bị chết nguồn!

Sạc iPhone của bạn

Có thể bạn đã thử cách này nhưng hãy kết nối iPhone với bộ sạc bằng cáp Lightning. Tôi khuyên bạn nên thử nhiều bộ sạc và cáp, đề phòng trường hợp chúng bị hỏng và gây ra sự cố.

Cắm cáp Lightning vào usb

Khi iPhone, bộ sạc và cáp Lightning của bạn hoạt động bình thường, biểu tượng pin yếu hoặc logo Apple sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn hoàn toàn đen sau khi cắm vào bộ sạc, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Hard Reset iPhone của bạn

Rất nhiều trường hợp iPhone của bạn bị chết do phần mềm của nó bị lỗi và làm cho màn hình hiển thị đen hoàn toàn. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ buộc iPhone của bạn tắt và bật lại đột ngột, điều này thường sẽ khắc phục sự cố màn hình iPhone bị đen hoặc đơ.

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone SE trở lên: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home. Nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.
  • iPhone 7: Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên. Bỏ nút bên khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu hard reset đã làm sống lại chiếc iPhone đã chết của bạn, thì bắt đầu nó chưa bao giờ thực sự chết! Phần mềm trên iPhone của bạn bị lỗi và làm cho màn hình iPhone của bạn bị đen.

Mặc dù iPhone của bạn đã hoạt động bình thường trở lại nhưng chúng tôi vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Vẫn còn một vấn đề cơ bản về phần mềm khiến iPhone của bạn có vẻ như đã chết ngay từ đầu. Làm theo hai bước khắc phục sự cố tiếp theo trong bài viết này để khắc phục sự cố phần mềm của iPhone của bạn!

Nếu Hard Reset không khắc phục được iPhone của bạn…

Chúng tôi vẫn không thể loại trừ khả năng xảy ra sự cố phần mềm ngay cả khi khôi phục cài đặt gốc không khắc phục được iPhone của bạn. Hai bước tiếp theo trong bài viết này sẽ giúp bạn sao lưu iPhone của mình và đưa nó vào chế độ DFU.

Sao lưu iPhone của bạn

Bạn sẽ muốn lưu một bản sao lưu càng sớm càng tốt nếu quá trình hard reset đã khắc phục được iPhone đã chết của bạn. Nếu có một sự cố phần mềm nghiêm trọng hơn gây ra sự cố trên iPhone của bạn, đây có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu nó.

Ngay cả khi khôi phục cài đặt gốc không khắc phục được iPhone của bạn, bạn vẫn có thể sao lưu nó bằng iTunes.

Đầu tiên, cắm iPhone của bạn vào máy tính chạy iTunes. Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPhone gần góc trên bên trái của ứng dụng. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này, sau đó nhấn vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone vào máy tính này

Nếu iPhone của bạn không hiển thị trong iTunes, bạn sẽ không thể sao lưu hoặc đặt nó ở chế độ DFU. Chuyển sang phần sửa chữa của bài viết này để tìm hiểu các bước tiếp theo là gì.

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khi bạn đặt iPhone của mình ở chế độ DFU và khôi phục, tất cả mã của nó sẽ bị xóa và tải lại. Khôi phục DFU là loại khôi phục iPhone sâu nhất và đây là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm. Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU!

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Nếu iPhone của bạn vẫn bị chết, đã đến lúc bắt đầu khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn. Rất nhiều trường hợp, hư hỏng do nước có thể khiến bạn bị chết máy. Mặc dù ít có khả năng xảy ra hơn, nhưng pin iPhone của bạn có thể bị hỏng hoặc chết hoàn toàn.

Đề xuất đầu tiên của tôi là thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store của bạn, đặc biệt nếu iPhone của bạn được bảo hành bởi AppleCare +. Apple cũng có một dịch vụ gửi thư tuyệt vời nếu bạn không sống gần Apple Store.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu có thể thay thế pin và đôi khi sửa chữa các hư hỏng do nước.

IPhone của bạn vẫn còn sống và tốt!

Bạn đã hồi sinh chiếc iPhone đã chết của mình và nó hoạt động bình thường trở lại! Tiếp theo iPhone của bạn bị chết, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi đã chết! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button