IPhone của tôi cho biết iMessage là “Đang chờ kích hoạt”. Đây là cách khắc phục!

iMessage không kích hoạt trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Bất kể bạn làm gì, iPhone của bạn vẫn ở trạng thái “chờ kích hoạt”. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iMessage “đang chờ kích hoạt” và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao iMessage nói “Đang chờ kích hoạt”?

Có nhiều lý do tiềm ẩn khiến iPhone của bạn thông báo “đang chờ kích hoạt” và hướng dẫn khắc phục sự cố toàn diện của chúng tôi sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến điều đó xảy ra trên iPhone của bạn. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào, điều quan trọng là phải biết rằng:

  1. iMessage có thể mất đến 24 giờ để kích hoạt, theo Apple. Đôi khi, bạn chỉ cần đợi nó ra.
  2. Bạn phải được kết nối với Dữ liệu di động hoặc Wi-Fi trước khi có thể kích hoạt iMessage.
  3. Bạn phải có thể nhận tin nhắn văn bản SMS để kích hoạt iMessage.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này có vẻ khó hiểu với bạn, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả trong hướng dẫn từng bước bên dưới!

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động

iMessage có thể không kích hoạt do sự cố kết nối Wi-Fi. Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Wi-Fi được bật và có dấu kiểm bên cạnh mạng Wi-Fi của bạn.

Nếu Wi-Fi được bật nhưng không có dấu kiểm bên cạnh mạng Wi-Fi của bạn, hãy nhấn vào mạng của bạn để chọn. Nếu Wi-Fi đang bật và mạng của bạn được chọn, hãy thử bật nút tắt và bật lại.

đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với wifi

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem iPhone của mình có thực sự được kết nối với Wi-Fi hay không bằng cách mở Safari và cố gắng tải một trang web. Bạn sẽ biết iPhone của mình được kết nối với Wi-Fi nếu trang web tải thành công.

Nếu trang web không tải, thì có thể có sự cố với mạng Wi-Fi của bạn. Xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm nếu iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi nếu bạn cho rằng iPhone của mình đang gặp sự cố Wi-Fi.

Nếu không có quyền truy cập Wi-Fi, bạn cũng có thể kích hoạt iMessage bằng Dữ liệu di động. Đi đến Cài đặt -> Dữ liệu di động và bật nút gạt bên cạnh Dữ liệu di động.

đảm bảo rằng công tắc dữ liệu di động được bật

Nếu Dữ liệu di động đã được bật, hãy thử bật nút tắt và bật lại.

Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Sau khi bật Dữ liệu di động hoặc Wi-Fi, hãy thử tắt và bật lại Chế độ trên máy bay. Điều này có thể khắc phục một trục trặc kỹ thuật nhỏ ngăn cản khả năng kết nối của iPhone với dữ liệu không dây hoặc mạng Wi-Fi của bạn.

Mở Cài đặt và nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ trên máy bay để bật. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục. Chờ vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để tắt Chế độ trên máy bay.

chế độ máy bay tắt so với bật

Đảm bảo Ngày và Múi giờ của bạn được đặt chính xác

Một lý do phổ biến khác khiến iMessage thông báo “đang chờ kích hoạt” là do iPhone của bạn được đặt sai múi giờ. Đi đến Cài đặt -> Chung -> Ngày & Giờ và đảm bảo rằng iPhone của bạn được đặt đúng múi giờ. Tôi khuyên bạn nên bật công tắc bên cạnh Đặt tự động để iPhone của bạn có thể đặt múi giờ của bạn dựa trên vị trí hiện tại của bạn.

thiết lập cài đặt ngày và giờ cho iphone

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu iMessage thông báo “đang chờ kích hoạt” sau khi bạn đã kết nối với dữ liệu hoặc Wi-Fi và chọn đúng múi giờ, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Có thể iMessage không kích hoạt vì iPhone của bạn đang gặp sự cố phần mềm, điều này thường có thể được khắc phục bằng cách tắt và bật lại.

Để tắt iPhone của bạn, nhấn và giữ nút nguồn ở bên phải iPhone của bạn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện gần đầu màn hình. Nếu bạn có iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng thay thế.

Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải qua các từ trượt để tắt nguồn – điều này sẽ tắt iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Chờ vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở về trước) hoặc nút bên (iPhone X) cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Tắt và bật lại iMessage

Tiếp theo, tắt iMessage và bật lại. iMessage có thể đã gặp trục trặc khi cố gắng kích hoạt – tắt và bật lại iMessage sẽ giúp nó có một khởi đầu mới!

Đi đến Cài đặt -> Tin nhắn và nhấn vào công tắc bên cạnh iMessage ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết iMessage tắt khi công tắc có màu trắng. Chờ vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật lại iMessage.

tắt và bật lại imessage

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple khuyên bạn nên cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất khi iMessage thông báo “đang chờ kích hoạt”, vì vậy hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và xem liệu có bản cập nhật iOS hay không. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mới để cải thiện bảo mật, giới thiệu các tính năng mới và khắc phục các trục trặc hiện có.

Nếu có bản cập nhật phần mềm mới, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt. Hãy xem bài viết của chúng tôi nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi cập nhật iPhone của mình!

cập nhật lên ios 11.2.6

Đăng xuất và đăng nhập ID Apple của bạn

Nếu phần mềm iPhone của bạn đã được cập nhật, nhưng iMessage vẫn đang “chờ kích hoạt”, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại Apple ID của bạn. Giống như khởi động lại iPhone của bạn, điều này sẽ cung cấp cho Apple ID của bạn một khởi đầu mới, có thể khắc phục một sự cố phần mềm nhỏ.

Đi đến Cài đặt -> Tin nhắn -> Gửi & Nhận và nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào Đăng xuất.

đăng xuất khỏi tài khoản imessage

Sau khi bạn đã đăng xuất khỏi Apple ID của mình, hãy nhấn Sử dụng ID Apple của bạn cho iMessage ở đầu màn hình. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn để đăng nhập lại vào ID Apple của bạn.

đăng nhập vào tài khoản imessage

Khắc phục sự cố liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn đã tiến xa đến mức này và iMessage vẫn không kích hoạt, đã đến lúc chuyển trọng tâm sang các vấn đề tiềm ẩn do mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn gây ra.

Như tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, iPhone của bạn phải có khả năng nhận tin nhắn văn bản SMS để kích hoạt iMessage. Nếu iPhone của bạn không thể nhận tin nhắn văn bản SMS, iPhone của bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Tin nhắn văn bản SMS là gì?

Tin nhắn văn bản SMS là tin nhắn văn bản tiêu chuẩn sử dụng gói tin nhắn văn bản mà bạn đã đăng ký khi chọn nhà cung cấp dịch vụ không dây. Tin nhắn văn bản SMS xuất hiện trong bong bóng màu xanh lá cây, thay vì bong bóng màu xanh lam mà iMessages xuất hiện.

tin nhắn văn bản trong bong bóng màu xanh lá cây

iMessages khác với tin nhắn SMS vì bạn có thể sử dụng dữ liệu không dây hoặc Wi-Fi để gửi chúng. Hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa tin nhắn SMS và iMessages.

IPhone của tôi có thể nhận tin nhắn văn bản SMS không?

Tùy thuộc vào gói điện thoại di động bạn đã đăng ký, iPhone của bạn có thể không thể nhận tin nhắn văn bản SMS. Mặc dù hầu hết các gói điện thoại di động đều bao gồm nhắn tin SMS, nhưng bạn có thể gặp sự cố nếu bạn có gói điện thoại di động trả trước.

Nếu bạn đang sử dụng gói trả trước, bạn có thể không có đủ tiền hoặc tín dụng trong tài khoản của mình để nhận tin nhắn văn bản SMS cần thiết để kích hoạt iMessage. Nếu bạn có gói điện thoại di động trả trước, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ không dây và thêm một hoặc hai đô la để đảm bảo bạn có thể nhận được tin nhắn SMS kích hoạt iMessage.

Nếu bạn không chắc gói điện thoại di động của mình có bao gồm nhắn tin SMS hay không, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình. Dưới đây là số hỗ trợ khách hàng của bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất ở Hoa Kỳ:

  • AT&T: 1- (800) -331-0500
  • tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  • T Mobile: 1- (877) -746-0909
  • Verizon: 1- (800) -922-0204

Làm theo các bước bên dưới để khắc phục các sự cố phổ biến có thể do iPhone của bạn kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây nếu iPhone của bạn có thể nhận tin nhắn văn bản SMS.

Bạn có thể muốn xem xét chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ không dây nếu sự cố với nhà cung cấp dịch vụ của bạn vẫn tiếp diễn. Kiểm tra công cụ so sánh của UpPhone để so sánh mọi gói từ mọi nhà cung cấp dịch vụ!

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn thường xuyên phát hành các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện khả năng kết nối của iPhone với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Thông thường, bạn sẽ biết có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ vì bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên iPhone của mình cho biết cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Bất cứ khi nào cửa sổ bật lên này xuất hiện trên iPhone của bạn, hãy nhấn Cập nhật. Không có nhược điểm khi cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của iPhone và bạn có thể gặp sự cố nếu không cập nhật chúng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ hay không bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu và chờ khoảng 10–15 giây. Nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trong menu này.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu không có bản cập nhật cài đặt mạng nào, hãy đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt Mạng di động, Bluetooth, Wi-Fi và VPN trên iPhone của bạn về mặc định ban đầu (vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi mật khẩu Wi-Fi trước).

Đi đến Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Khi cảnh báo xác nhận bật lên trên màn hình, hãy nhấn Đặt lại Cài đặt mạng.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

IPhone của bạn sẽ tắt, thực hiện thiết lập lại và bật lại. Sau khi iPhone bật lại, hãy kết nối lại với mạng Wi-Fi của bạn hoặc bật Dữ liệu di động và thử kích hoạt lại iMessage.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Trong một số trường hợp hiếm hoi, cách duy nhất để kích hoạt iMessage trên iPhone của bạn sẽ là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Đại diện dịch vụ khách hàng của Apple sẽ có thể báo cáo vấn đề kích hoạt iMessage của bạn cho kỹ sư của Apple, người sẽ có thể khắc phục sự cố cho bạn.

iMessage: Đã được kích hoạt!

Bạn đã kích hoạt thành công iMessage trên iPhone của mình! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội khi bạn bè và gia đình của bạn cần trợ giúp với iPhone của họ có thông báo iMessage đang “chờ kích hoạt”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi cho biết iMessage là “Đang chờ kích hoạt”. Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.