IPhone của tôi bị vô hiệu hóa. Kết nối với itunes? Đây là cách khắc phục!

iPhone bị vô hiệu hóa vì đủ loại lý do và phần lớn là do tai nạn. Bạn đã không quên mật mã iPhone của mình. Những kẻ trộm thường thậm chí sẽ không cố gắng tìm ra mật mã của bạn – chúng sẽ chỉ xóa iPhone của bạn hoặc bán nó để lấy các bộ phận. Đó là những gì làm cho vấn đề này rất khó chịu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn bị vô hiệu hóa và nói kết nối với iTunes, làm thế nào để khắc phục sự cốvà giải thích những lý do phổ biến nhất khiến iPhone bị vô hiệu hóa để bạn có thể ngăn nó xảy ra lần nữa.

Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Tôi đã thấy rất nhiều iPhone bị vô hiệu hóa khi tôi làm việc tại Apple. Dưới đây là hai lý do phổ biến nhất tại sao điều này xảy ra:

  1. Trẻ em. Trẻ em thích iPhone và chúng thích nhấn các nút. Timmy khó chịu khi các nút ngừng hoạt động và mẹ không hài lòng khi iPhone của mình bị vô hiệu hóa.
  2. Những kẻ ăn cắp vặt. Bạn bè và thành viên gia đình không phải lúc nào cũng nhận ra rằng họ không có số lần đoán không giới hạn để tìm ra mật mã iPhone của bạn.

Iphone bị vô hiệu hoá kết nối với itunes

Tôi có bao nhiêu phỏng đoán trước khi iPhone của tôi bị vô hiệu hóa?

iPhone không bị vô hiệu hóa trong lần nhập mật mã không chính xác đầu tiên hoặc thứ hai. Dưới đây là số lần bạn có thể nhập mật mã không chính xác trước khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa:

  • 1–5 lần nhập mật mã không chính xác: Không thành vấn đề.
  • 6 lần thử sai: iPhone bị vô hiệu hóa trong 1 phút.
  • 7 lần thử sai: iPhone bị vô hiệu hóa trong 5 phút.
  • 8 lần thử sai: iPhone bị vô hiệu hóa trong 15 phút.
  • 9 lần thử sai: iPhone bị vô hiệu hóa trong 60 phút.
  • 10 lần thử không chính xác: “iPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes ”hoặc iPhone bị xóa hoàn toàn nếu Xóa dữ liệu được bật trong Cài đặt -> Touch ID & Mật mã (hoặc là Cài đặt -> Mật mã cho iPhone không có Touch ID).

Xóa dữ liệu trong cài đặt

Tôi không giỏi với bàn phím iPhone. Tôi có thể vô hiệu hóa iPhone của mình do tai nạn không?

Không. Thật khó để vô tình vô hiệu hóa iPhone và đây là lý do: Bạn có thể nhập cùng một mật mã không chính xác không giới hạn số lần và nó chỉ được tính là 1 lần nhập sai mật mã. Hãy xem một ví dụ.

Bạn đang ở trong một đám cưới và bạn có thật không cần biết ai đã thắng trận đấu bóng đá, nhưng vợ bạn sẽ không vui nếu cô ấy phát hiện ra bạn quan tâm đến đội bóng tưởng tượng của mình hơn là lời thề trong đám cưới của người anh họ thứ hai của cô ấy. Bạn cố gắng nhập mật mã mà không cần nhìn vào iPhone của mình, nhưng nó không hoạt động vì bạn đang nhập 1536 thay vì 1539, lặp đi lặp lại. IPhone của bạn có bị vô hiệu hóa không? Không. IPhone của bạn sẽ chỉ bị vô hiệu hóa nếu bạn nhập 6 khác nhau mật mã không chính xác.

Tôi có thể mở khóa iPhone của mình sau khi nó bị vô hiệu hóa không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Khi iPhone của bạn thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes ”, có không có gì bạn có thể làm gì để mở khóa nó. Đôi khi mọi người nghĩ rằng Apple Store có những công cụ đặc biệt có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, nhưng thực tế không phải vậy. Điều duy nhất bạn có thể làm là xóa hoàn toàn iPhone của mình và bắt đầu lại.

Tin tốt là bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu cuối cùng mà bạn đã thực hiện trước khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu bạn đã sao lưu iPhone của mình vào iTunes hoặc iCloud, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình sau khi xóa iPhone. Tuy nhiên, sau khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, không có cách nào để sao lưu dữ liệu hiện tại trên thiết bị. Nếu không có bản sao lưu, bạn sẽ phải thiết lập iPhone của mình từ đầu.

Làm cách nào để xóa iPhone của tôi nếu nó bị vô hiệu hóa?

Bạn có thể xóa iPhone của mình bằng iTunes hoặc iCloud, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes vì ​​nó luôn luôn hoạt động nếu bạn làm theo cách tôi mô tả. Nếu sử dụng iCloud, bạn cần biết ID và mật khẩu Apple của mình, đồng thời iPhone của bạn phải được kết nối với Internet. Sử dụng iTunes là cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất, nhưng tôi sẽ mô tả cách thực hiện cả hai.

iTunes

Bài báo hỗ trợ của Apple đề xuất quy trình thử-và-sai không cần thiết, quá phức tạp để xác định phương pháp khôi phục nào sẽ sử dụng dựa trên loại mối quan hệ giữa iPhone của bạn với máy tính trước khi nó bị vô hiệu hóa. Chỉ cần tiếp tục nếu bạn không hiểu điều đó – đó là lý do tại sao tôi nói rằng nó quá phức tạp! Hoàn toàn không có nhược điểm (trên thực tế, có thể có lợi ích) khi xóa iPhone của bạn theo cách tôi đề xuất, và nó luôn luôn làm.

Loại khôi phục mà tôi khuyên dùng khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa được gọi là khôi phục DFU. Tôi đã viết một bài báo mô tả chính xác cách khôi phục DFU iPhone của bạn. Làm theo hướng dẫn trong bài viết đó (thật dễ dàng!) Và quay lại đây khi bạn hoàn tất. Chuyển đến phần có tên Thiết lập lại iPhone của bạn sau khi bạn sử dụng iTunes để bắt đầu khôi phục DFU.

iCloud

Nếu iPhone của bạn đã đăng nhập vào iCloud và bạn đã bật Tìm iPhone trước khi nó bị vô hiệu hóa, bạn có thể sử dụng Tìm điện thoại Iphone của tôi để xóa iPhone của bạn. Bạn cần đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của mình, chọn iPhone của bạn từ Tất cả thiết bị của tôi menu thả xuống và chọn Xóa iPhone. Tiếp tục đến phần tiếp theo sau khi iPhone của bạn xóa xong.

Xóa iPhone Tìm iPhone của tôi

Thiết lập lại iPhone của bạn

Sau khi bạn khôi phục iPhone của mình bằng iTunes hoặc xóa nó bằng iCloud, cách tiến hành tùy thuộc vào việc bạn có bản sao lưu iTunes, bản sao lưu iCloud hay không có bản sao lưu. Làm theo các hướng dẫn sau khi bạn nhìn thấy màn hình Thiết lập màu trắng trên iPhone của mình. Nếu màn hình tối đen và bạn không chắc liệu quá trình khôi phục đã hoàn tất hay chưa, hãy nhấn nút Màn hình chính trên iPhone của mình. Nếu bạn thấy màn hình Thiết lập, hãy tiếp tục.

  • Nếu bạn đã sao lưu iPhone của mình vào iCloud trước khi nó bị vô hiệu hóa và bạn đã sử dụng iTunes để khôi phục DFU iPhone của mình, hãy rút iPhone ra khỏi máy tính. (Nó đã được rút ra nếu bạn sử dụng iCloud để xóa iPhone của mình). Chọn Khôi phục từ iCloud Backup trong quá trình thiết lập trên iPhone của bạn.
  • Nếu bạn đã sao lưu iPhone của mình vào iTunes trước khi nó bị vô hiệu hóa và xóa nó bằng iCloud.com, hãy chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes trong quá trình thiết lập. Nếu bạn đã khôi phục iPhone của mình bằng iTunes, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu iTunes của bạn bằng cách sử dụng màn hình Thiết lập trong iTunes.
  • Nếu bạn không có bản sao lưu, Tôi khuyên bạn nên rút iPhone ra khỏi máy tính (nó đã xảy ra nếu bạn đã sử dụng iCloud.com để xóa iPhone của mình) và thiết lập iPhone của bạn khi nó bị ngắt kết nối khỏi iTunes. Bạn có thể đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes sau khi thiết lập, nếu đó là điều bạn muốn. (Tôi không.)

iPhone đã được kích hoạt!

IPhone của bạn đang hoạt động và bạn đã biết được những lý do phổ biến khiến iPhone bị vô hiệu hóa ngay từ đầu. Nếu iPhone của bạn bị vô hiệu hóa một lần nữa, bạn biết chính xác cách khắc phục nó. Nếu bạn muốn để lại nhận xét, tôi quan tâm đến cách iPhone của bạn bị vô hiệu hóa trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ Pay It Forward,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *