IPhone của tôi bị ướt. Tôi làm gì? Không sử dụng gạo!

Sai lầm thứ 2: Gạo. Dù bạn làm gì, đừng dùng gạo để làm khô iPhone của bạn.

Người ta thường biết rằng khi điện thoại di động của bạn bị ướt, bạn sẽ dính nó vào một túi gạo. Bằng cách nào đó, loại gạo này được cho là có khả năng hút nước một cách kỳ diệu ở bên trong iPhone của bạn và khiến nó sống lại. Tôi không thể căng thẳng làm thế nào hoàn toàn sai đây là.

Hết lần này đến lần khác, khách hàng đến gặp tôi tại Apple với chiếc iPhone của họ trong túi gạo và hỏi tôi tại sao nó không hoạt động. Tôi sẽ rút lại, mở nó ra và bên trong điện thoại vẫn còn ướt. Lúa không có ma lực để loại bỏ nước từ những nơi xa xôi.

Tôi không biết huyền thoại về cây lúa bắt nguồn từ đâu, nhưng nó đã có từ rất lâu mà tôi có thể nhớ được. Quay lại thời của điện thoại nắp gập, chúng ta có thể tháo mặt sau, tháo pin và lấy gạo thật gần với chất lỏng bên trong điện thoại. Riêng tôi, tôi không tin điều này không bao giờ có nhiều ảnh hưởng. iPhone cao cấp hơn nhiều và được bao bọc chặt chẽ hơn so với “điện thoại ngu ngốc” mà chúng ta thường mang theo.

“Nhưng gạo không thể Đau IPhone của tôi, phải không? Tại sao tôi không thử… ”

Một lần nữa, đây là hoàn toàn sai. Đính iPhone của bạn vào một bao gạo có thể gây ra đủ loại vấn đề và trong một số trường hợp, gạo có thể làm hỏng một chiếc iPhone có thể đã được cứu. Đây là lý do tại sao:

Tại Apple, một khách hàng gặp phải một trong hai vấn đề hoàn toàn không liên quan đến hư hỏng do nước: giắc cắm tai nghe của họ không hoạt động nữa hoặc iPhone của họ không sạc được. Tôi sẽ chiếu đèn pin nhỏ của mình vào bên trong giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc, và chắc chắn, một miếng cơm sẽ bị kẹt bên trong.

Đơn giản để nhận ra, phải không? Sai lầm. Thông thường, nó không phải là một mảnh đầy đủ sẽ nằm bên trong iPhone mà là một mảnh nhỏ ghép vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc.

Hãy làm một thử nghiệm

Hãy xem qua cổng sạc trên iPhone của bạn. Nó lớn như thế nào? Đúng vậy: Nó có kích thước bằng một hạt gạo nhỏ. Bây giờ, hãy xem giắc cắm tai nghe trên iPhone của bạn. Nó lớn như thế nào? Đúng vậy: Vừa đủ lớn để một miếng cơm nhỏ lọt vào bên trong.

Tôi không thể bỏ miếng cơm ra sao?

Trong nhiều trường hợp, nó Không thể nào để loại bỏ gạo khỏi iPhone mà không làm hỏng các thành phần khác. Gạo có thể trở nên thực sự, thực sự bị mắc kẹt bên trong iPhone. Vào thời điểm tôi nhìn thấy điện thoại của khách hàng, trong nhiều trường hợp, thiệt hại đã được thực hiện. Và Apple không bao gồm các loại sửa chữa đó: Bảo hành iPhone của bạn không bao gồm các vật thể bên ngoài bị kẹt bên trong iPhone của bạn.

Với tư cách là một cựu công nghệ viên của Apple, tôi cầu xin bạn: Đừng nhét iPhone của bạn vào một bao gạo.

Ở trang tiếp theo, chúng ta sẽ nói về những gì thực sự có thể hoạt động để làm khô bên trong iPhone của bạn và cách bắt đầu bộ khẩn cấp iPhone của riêng bạn, đề phòng trường hợp không thể tưởng tượng được xảy ra.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi bị ướt. Tôi làm gì? Không sử dụng gạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.