IPhone của tôi bị ướt. Tôi làm gì? Không sử dụng gạo!

Khi iPhone của bạn bị ướt, đó là một trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi biết phải làm gì trong các tình huống khẩn cấp khác, nhưng điều mà hầu hết mọi người làm khi iPhone của họ bị ướt là hiệu quả như tạt nước vào lửa mỡ: Nó gây hại nhiều hơn lợi.

Điều quan trọng nhất trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào là được chuẩn bị: Biết phải làm gì nếu iPhone của bạn bị ướt và quan trọng hơn là tìm hiểu những sai lầm mà mọi người mắc phải gây ra hư hỏng không thể sửa chữa cho iPhone điều đó có thể đã được cứu.

Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm đầu tiên với những chiếc iPhone ướt khi làm việc cho Apple. Nhiều lần, tôi đã gặp những người đã làm hỏng iPhone của chính họ không thể sửa chữa vì những lời khuyên điên rồ mà họ nhận được từ một người bạn.

Bạn đang đọc phần 1 của loạt bài gồm ba phần về những việc cần làm để cứu hộ, sửa chữa hoặc thay thế một chiếc iPhone bị ướt hoặc bị dính nước. Tôi sẽ lật tẩy những lầm tưởng mà tôi đã nghe về cách cứu một chiếc iPhone bị ướt, cho bạn biết những gì tuyệt đối không phải và giải thích các tùy chọn tốt nhất để cứu iPhone có thể bị hỏng do nước.

Bước 1: Loại bỏ tất cả nước từ bên ngoài iPhone của bạn

Điều đầu tiên cần làm nếu iPhone của bạn bị ướt, hãy loại bỏ càng nhiều nước càng tốt từ bên ngoài iPhone của bạn. Đừng tắt tính năng này – hiện chúng tôi đang ở chế độ phân loại.

Đặt cược tốt nhất của bạn là một miếng vải sợi nhỏ, nhưng nếu bạn không có một trong những miếng vải nằm xung quanh (và có thể bạn sẽ không), thứ tiếp theo bạn sẽ lấy có thể sẽ là khăn giấy. Cảnh báo: Đây là nơi chúng ta sẽ thấy sai lầm quá phổ biến đầu tiên mà mọi người mắc phải khi iPhone của họ bị ướt.

Sai lầm # 1: Vấn đề mô bị vỡ

Bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó thật thấm khi lau khô iPhone, nhưng tuyệt đối không thứ gì đó có thể vỡ ra hoặc để lại cặn bên trong. Đúng vậy, khăn giấy có khả năng thấm hút, nhưng chúng có thói quen khó chịu là vỡ ra khi tiếp xúc với nước.

Điều gì có thể sai?

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ nước khỏi giắc cắm tai nghe của mình và một phần của khăn giấy bị vỡ, bây giờ bạn gặp phải hai vấn đề: iPhone bị ướt và giắc cắm tai nghe có khăn giấy ướt bị kẹt bên trong.

Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm với giắc cắm tai nghe trên iPhone, nếu không bạn sẽ không tin thật khó để có được bất cứ thứ gì ra khỏi đó mà không làm hỏng giắc cắm.

Mô có tác dụng thứ hai chống lại chúng: Chúng có xu hướng để lại bụi hoặc cặn bên trong iPhone của bạn. Không dùng khăn giấy với lô hội: Trong trường hợp này, khăn giấy càng rẻ càng tốt. Nếu bạn có thể xé một chiếc khăn giấy thông thường và bụi không bay ra khỏi nó, thì bạn có thể sử dụng.

Làm thế nào để làm điều đó đúng

Nếu bạn sử dụng khăn giấy, hãy thật nhẹ nhàng, đặc biệt khi vệ sinh cổng sạc và giắc cắm tai nghe. Chỉ cần nhúng khăn giấy vào, để nó thấm chất lỏng và nhẹ nhàng lấy ra. Đừng vặn nó – các cạnh bên trong giắc cắm tai nghe có thể khiến mô bị vỡ.

Trên trang tiếp theo, chúng tôi sẽ giải quyết sai lầm chết người nhất mà mọi người mắc phải khi cố gắng cứu chiếc iPhone bị ướt của họ. Đọc để tìm hiểu làm thế nào Cố gắng làm khô iPhone của bạn bằng gạo có thể gây ra thiệt hại không thể sửa chữa vào iPhone của bạn.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.