Review công nghệ

IPhone của tôi bị đóng băng! Phải làm gì khi iPhone của bạn bị treo.

IPhone của bạn bị đơ và bạn không biết phải làm thế nào. Bạn nhấn nút Home, nút Nguồn và vuốt bằng ngón tay nhưng không có gì xảy ra. Bài viết này không chỉ về cách mở khóa iPhone của bạn một lần mà còn về cách xác định Điều gì đã khiến iPhone của bạn bị đóng băng ngay từ đầulàm thế nào để ngăn iPhone của bạn không bị đóng băng trở lại trong tương lai.

Với tư cách là một Công nghệ viên của Apple, tôi có thể nói với sự đảm bảo rằng mọi bài viết khác mà tôi đã xem là Sai lầm.

Các bài báo khác mà tôi đã xem, bao gồm cả bài viết hỗ trợ của chính Apple, giải thích sửa chữa duy nhất cho một lý do duy nhất iPhone bị đóng băng, nhưng có nhiều những thứ có thể khiến iPhone bị đơ. Các bài khác không nói về cách sửa vấn đề, và đây là một vấn đề không tự biến mất.

Tại sao iPhone của tôi bị đóng băng?

IPhone của bạn bị treo do sự cố phần mềm hoặc phần cứng, nhưng hầu hết thời gian, vấn đề phần mềm nghiêm trọng là nguyên nhân khiến iPhone bị treo. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn vẫn đổ chuông nhưng màn hình đen, bạn sẽ tìm thấy giải pháp trong bài viết của tôi có tên Màn hình iPhone của tôi bị đen! Nếu nó bị đóng băng, hãy đọc tiếp.

1. Giải phóng iPhone của bạn

Thông thường, bạn có thể mở khóa iPhone bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc và điều này cũng giống như các bài viết khác thường áp dụng. Thiết lập lại cứng là một biện pháp hỗ trợ ban nhạc, không phải là một giải pháp. Khi iPhone bị treo do một vấn đề sâu hơn như sự cố phần cứng, khôi phục cài đặt gốc có thể hoàn toàn không hoạt động. Điều đó đang được nói, nếu chúng tôi sẽ sửa iPhone của bạn bị treo, khôi phục cài đặt gốc là điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm.

Cách thực hiện Hard Reset trên iPhone của bạn

Giữ nút Home (nút tròn bên dưới màn hình) và nút Sleep / Wake (nút nguồn) cùng nhau trong ít nhất 10 giây. Nếu bạn có iPhone 7 hoặc 7 Plus, bạn sẽ cần phải khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và giảm âm lượng nút với nhau. Bạn có thể buông cả hai nút sau khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện .

Bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của mình sau khi nó bật, nhưng Tôi thực sự khuyên bạn nên tiếp tục đọc để tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn bị đóng băng ngay từ đầu để nó không xảy ra nữa. Nếu khôi phục cài đặt gốc không hoạt động hoặc nếu iPhone của bạn ngay lập tức bị treo sau khi khởi động lại, hãy chuyển sang bước 4.

iPhone thường không chuyển từ trạng thái hoạt động hoàn hảo sang hoàn toàn đóng băng. Nếu iPhone của bạn bị chậm, nóng lên hoặc pin của nó chết rất nhanh, các bài viết khác của tôi có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, từ đó có thể khắc phục vấn đề này.

2. Sao lưu iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn khởi động lại ở bước cuối cùng, tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng cơ hội này để sao lưu iPhone của mình. Khi iPhone bị đóng băng, đó không chỉ là một sự cố về tốc độ – mà đó là một vấn đề lớn về phần mềm hoặc phần cứng. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để có một bản sao lưu, đặc biệt nếu bạn không chắc liệu iPhone của mình sẽ đóng băng trở lại sau một giờ hay một ngày.

Sao lưu iPhone của bạn lên iCloud

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi. Sau đó, mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào iCloud -> iCloud Backup và đảm bảo rằng công tắc đang bật. Cuối cùng, chạm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone của bạn lên icloud

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách sửa lỗi sao lưu iCloud để bạn không bao giờ hết dung lượng lưu trữ iCloud nữa.

Sao lưu iPhone của bạn với iTunes

Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS 10.14 trở lên, bạn sẽ sao lưu iPhone của mình bằng iTunes. Kết nối iPhone với PC hoặc Mac bằng cáp Lightning. Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPhone gần góc trên bên trái của ứng dụng.

Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này và đánh dấu vào ô bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

Sao lưu iPhone của bạn vào Finder

Khi Apple phát hành macOS 10.15, iTunes được thay thế bằng Music, trong khi đồng bộ hóa và quản lý iPhone được chuyển sang Finder. Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15, bạn sẽ sao lưu iPhone của mình bằng Finder.

Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning. Mở Finder và nhấp vào iPhone của bạn trong Vị trí. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac nàyvà chọn hộp bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ – bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu Mac của mình. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu apple watch để tìm công cụ

3. Cố gắng xác định ứng dụng nào đã gây ra sự cố

Đã xảy ra sự cố với một ứng dụng hoặc dịch vụ khiến iPhone của bạn bị treo. Dịch vụ là một chương trình chạy trong nền của iPhone của bạn để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Ví dụ, Hiện lõi là dịch vụ theo dõi ngày và giờ trên iPhone của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn gỡ rối:

  • Bạn có đang sử dụng một ứng dụng khi iPhone của bạn bị đơ không?
  • IPhone của bạn có bị đóng băng mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng đó không?
  • Gần đây bạn có cài đặt một ứng dụng mới không?
  • Bạn có thay đổi cài đặt trên iPhone của mình không?

Giải pháp rõ ràng là nếu iPhone của bạn bắt đầu đóng băng sau khi bạn tải xuống một ứng dụng mới từ App Store: Xóa ứng dụng đó. Nhưng trước khi thực hiện, hãy kiểm tra App Store để xem có bản cập nhật hay không. Có thể ứng dụng không hoạt động vì nó đã lỗi thời.

Mở ứng dụng App Store và nhấn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống để tìm danh sách các ứng dụng của bạn với các bản cập nhật có sẵn.

Nhấn vào Cập nhật bên cạnh bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn cập nhật. Bạn cũng có thể cập nhật tất cả các ứng dụng của mình cùng một lúc bằng cách chạm vào Cập nhật tất cả ở đầu danh sách.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

Xóa ứng dụng bị trục trặc

Tìm ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng đó. Nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng khi menu xuất hiện trên màn hình. Sau đó, chạm vào Xóa -> Xóa ứng dụng. Cuối cùng, chạm vào Xóa để xác nhận quyết định của bạn và gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone của chúng tôi.

xóa một ứng dụng iphone

Điều gì sẽ xảy ra nếu iPhone của bạn bị treo bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng Thư, Safari hoặc một ứng dụng cài sẵn khác mà bạn không thể xóa?

Nếu đúng như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt -> Ứng dụng đó và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với cách thiết lập không. Ví dụ: nếu Thư đang khiến iPhone của bạn bị treo, hãy đảm bảo rằng tên người dùng và mật khẩu của bạn được nhập chính xác cho tài khoản Thư của bạn. Nếu Safari bị đóng băng, hãy truy cập Cài đặt -> Safari và lựa chọn Xóa tất cả lịch sử và dữ liệu trang web. Giải quyết vấn đề này thường đòi hỏi một số công việc của thám tử.

Kiểm tra chẩn đoán và sử dụng

Rất nhiều lần, nó không quá rõ ràng tại sao iPhone của bạn đang bị đóng băng. Đi đến Cài đặt -> Bảo mật -> Phân tích -> Dữ liệu Analytics và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và dịch vụ, một số ứng dụng và dịch vụ bạn sẽ nhận ra, một số ứng dụng và dịch vụ thì không.

kiểm tra dữ liệu phân tích iphone

Chỉ vì một cái gì đó được liệt kê ở đây không nhất thiết có nghĩa là có vấn đề với ứng dụng hoặc dịch vụ đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nội dung nào đó được liệt kê nhiều lần và đặc biệt nếu bạn thấy bất kỳ ứng dụng nào được liệt kê bên cạnh Thùng rác mới nhất, có thể có sự cố với ứng dụng hoặc dịch vụ đó khiến iPhone của bạn bị treo.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Đặt lại Tất cả cài đặt có thể hữu ích nếu bạn vẫn không chắc ứng dụng nào đang khiến iPhone của bạn bị treo. Đặt lại tất cả cài đặt đặt lại cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu, nhưng nó không xóa bất kỳ dữ liệu nào.

Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình và định cấu hình lại ứng dụng Cài đặt, nhưng Đặt lại tất cả cài đặt có thể sửa iPhone bị đơ và nó ít công việc hơn rất nhiều so với việc xóa và khôi phục iPhone của bạn từ một bản sao lưu. Để đặt lại iPhone của bạn về cài đặt mặc định ban đầu, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

4. Các biện pháp mạnh mẽ hơn: Khắc phục sự cố iPhone bị đóng băng cho tốt

Nếu khôi phục cài đặt gốc không hoạt động hoặc nếu bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi phần mềm mà tôi mô tả ở trên mà iPhone của bạn vẫn bị treo, chúng tôi cần khắc phục sự cố iPhone bị treo Búa lớnvà điều đó có nghĩa là chúng tôi cần khôi phục DFU cho iPhone của bạn.

Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes. Nếu iTunes không nhận ra iPhone của bạn, hãy thử khôi phục cài đặt gốc trong khi iPhone được kết nối với máy tính của bạn. Tùy chọn này là phương sách cuối cùng, vì khôi phục iPhone của bạn làm xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi iPhone của bạn. Nếu bạn có bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình sau khi iPhone khởi động lại. Nếu không, bạn có thể không thể làm gì vào lúc này để cứu dữ liệu của mình.

5. Khắc phục sự cố phần cứng

Nếu iPhone của bạn không hiển thị trong iTunes hoặc quá trình khôi phục liên tục không thành công thì có thể sự cố phần cứng đang khiến iPhone của bạn bị treo. Ngay cả một lượng nhỏ chất lỏng cũng có thể tàn phá pin, bộ xử lý và các thành phần bên trong khác của iPhone. IPhone không nhất thiết phải tắt nếu điều đó xảy ra: Đôi khi, mọi thứ chỉ dừng lại.

Dịch vụ sửa chữa của Apple có chất lượng cao, nhưng chúng có thể tốn kém. Nếu bạn muốn thông qua Apple, hãy gọi điện trước và đặt lịch hẹn với Genius Bar hoặc truy cập Trang web hỗ trợ của Apple để bắt đầu sửa chữa thư trong.

iPhone: Bỏ đóng băng

Chúng tôi đã khắc phục lý do tại sao iPhone của bạn bị treo và bạn biết phải làm gì nếu iPhone của bạn bị treo lại. Hy vọng rằng bạn đã phát hiện ra ứng dụng hoặc dịch vụ nào đang gây ra sự cố và bạn tin rằng nó đã được khắc phục tốt. Tôi muốn biết điều gì cụ thể khiến iPhone của bạn bị treo và cách bạn sửa iPhone của mình trong phần nhận xét bên dưới. Kinh nghiệm của bạn cũng sẽ giúp những người khác sửa iPhone của họ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi bị đóng băng! Phải làm gì khi iPhone của bạn bị treo.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button