“IPhone của bạn đã bị xâm phạm!” Nó có hợp pháp không? Không!

Bạn vừa nhận được một cửa sổ bật lên đáng sợ cho bạn biết rằng “iPhone của bạn đã bị xâm nhập” hoặc bị nhiễm vi rút. Cảnh báo cho biết rằng hành động ngay lập tức cũng được yêu cầu. Đừng rơi vào trò lừa đảo này! Trong bài viết này, Tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi bạn nhận được một cửa sổ bật lên cho biết iPhone của bạn đã bị xâm phạm!

Có phải cửa sổ bật lên như thế này hợp pháp không?

Câu trả lời đơn giản là không, các cửa sổ bật lên như thế này không có thật. Những cảnh báo này thường được gửi bởi những kẻ lừa đảo với hy vọng có được quyền truy cập vào tài khoản iCloud, thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân của bạn.

iPhone của bạn đã bị xâm phạm hành động ngay lập tức là bắt buộc

Tôi nên làm gì?

Đầu tiên, không nhấp vào cửa sổ bật lên hoặc tiếp tục sử dụng ứng dụng mà nó đã xuất hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng ứng dụng ngay lập tức khi cửa sổ bật lên xuất hiện, xóa dữ liệu trình duyệt của bạn và báo cáo hành vi lừa đảo cho Apple.

Cách đóng ứng dụng

Để đóng các ứng dụng trên iPhone sớm hơn iPhone 8, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ hình tròn. Thao tác này sẽ mở trình chuyển đổi ứng dụng. Từ đó, vuốt lên trên ứng dụng để đóng ứng dụng.

Đối với iPhone không có nút Trang chủ (X, XR, XS, XS Max), hãy vuốt lên từ cuối màn hình vào giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Cuối cùng, vuốt ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng.

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Bạn sẽ biết ứng dụng đã bị đóng khi bạn không còn thấy ứng dụng đó trong trình chuyển đổi ứng dụng.

Xóa lịch sử trình duyệt Safari của bạn

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn xóa lịch sử trình duyệt Safari của mình để xóa mọi cookie có thể đã được lưu khi cửa sổ bật lên xuất hiện trên iPhone của bạn. Làm theo các bước sau để xóa lịch sử trình duyệt của bạn:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Safari.
  3. Nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
  4. Khi hộp xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào màu đỏ Xóa lịch sử và dữ liệu xác nhận.

xóa lịch sử safari và dữ liệu trang web ios 12

Điều gì xảy ra nếu tôi sử dụng Google Chrome?

Nếu cửa sổ bật lên xuất hiện trong khi bạn đang sử dụng Chrome, hãy làm theo các bước sau để xóa cookie và lịch sử trình duyệt của bạn:

  1. Mở Trình duyệt Chrome.
  2. Nhấn vào ba chấm ngang ở góc dưới bên phải của màn hình.
  3. Nhấn vào Cài đặt.
  4. Nhấn vào Riêng tư.
  5. Nhấn vào Xóa dữ liệu truy cập.
  6. Kiểm tra Lịch sử duyệt web, Cookie, Dữ liệu trang web, và Tệp và Hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm bằng cách khai thác chúng.
  7. Nhấn vào Xóa dữ liệu truy cập.
  8. Nhấn vào Xóa dữ liệu truy cập một lần nữa khi cảnh báo xác nhận xuất hiện.

xóa dữ liệu duyệt web chrome trên iphone

Báo cáo Scam này cho Apple

Bạn luôn có tùy chọn để báo cáo những trò gian lận như thế này cho Apple. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn nếu dữ liệu của bạn bị đánh cắp. Nó cũng giúp những người dùng iPhone khác không phải trải qua những gì bạn đã làm!

Bạn không cần phải thỏa hiệp về sự an toàn của iPhone!

Bạn có thể lo lắng khi nhận được một cửa sổ bật lên thông báo rằng iPhone của bạn đã bị xâm phạm. Bây giờ bạn đã biết về trò lừa đảo này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài đăng này với gia đình và bạn bè để giúp họ tránh nó! Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” “IPhone của bạn đã bị xâm phạm!” Nó có hợp pháp không? Không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.