IPhone có thể bị nhiễm vi-rút không? Đây là sự thật!

Bạn đã nghe nói về việc iPhone hoạt động kỳ lạ hoặc bị tấn công và bạn đã tự hỏi mình “IPhone có thể bị nhiễm vi-rút không?”

IPhone là một trong những thiết bị di động an toàn nhất trên thị trường. Apple rất coi trọng vấn đề bảo mật – và đó là một điều rất tốt! Mặc dù rất hiếm nhưng vi-rút được gọi là phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giữ an toàn cho iPhone của bạn.

Phần mềm độc hại là gì?

Làm thế nào iPhone có thể bị nhiễm vi-rút? Trong một từ: phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại là phần mềm xấu có thể lây nhiễm vào iPhone, iPad, máy tính Mac và các thiết bị điện tử khác. Các chương trình này đến từ các trang web, email và chương trình của bên thứ ba bị nhiễm.

Khi phần mềm độc hại được cài đặt, nó có thể gây ra tất cả các loại vấn đề, từ khóa ứng dụng đến theo dõi cách bạn sử dụng iPhone và thậm chí sử dụng máy ảnh và hệ thống GPS để thu thập thông tin. Bạn thậm chí có thể không bao giờ biết nó ở đó.

Giữ an toàn cho iPhone của bạn

Rất may, virus iPhone rất hiếm khi xảy ra vì Apple đã làm rất nhiều việc đằng sau hậu trường để giữ cho iPhone của bạn an toàn. Tất cả các ứng dụng đều trải qua quá trình kiểm tra bảo mật nghiêm túc trước khi được phê duyệt cho App Store.

Ví dụ: Tin nhắn được gửi qua iMessage được mã hóa tự động. Thậm chí còn có các bước kiểm tra bảo mật trước khi bạn tải ứng dụng mới xuống iPhone của mình, đó là lý do tại sao App Store yêu cầu bạn đăng nhập trước khi tải xuống nội dung nào đó! Tuy nhiên, không có thiết bị hoặc phần mềm nào là hoàn hảo và vẫn có những lỗ hổng.

Cập nhật phần mềm iPhone của bạn thường xuyên

Quy tắc số một để ngăn iPhone nhiễm vi-rút: giữ cho phần mềm của bạn được cập nhật.

Apple thường xuyên phát hành các phiên bản phần mềm iPhone mới của họ. Phần mềm này giúp giữ an toàn cho iPhone của bạn bằng cách sửa mọi vết nứt tiềm ẩn có thể cho phép phần mềm độc hại xâm nhập.

Để kiểm tra các bản cập nhật iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm. Thao tác này sẽ tự động kiểm tra mọi bản cập nhật phần mềm của Apple. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

cài đặt cập nhật phần mềm chung

Không mở liên kết hoặc email từ người lạ

Nếu bạn nhận được email, tin nhắn văn bản hoặc thông báo đẩy từ người nào đó mà bạn không biết, đừng mở nó và nhất định không nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong những tin nhắn này. Các liên kết, tệp và thậm chí cả tin nhắn có thể cài đặt phần mềm độc hại trên iPhone của bạn. Điều tốt nhất nên làm là xóa chúng.

Tránh các trang web lạ

Phần mềm độc hại cũng có thể tồn tại trên các trang web. Khi bạn điều hướng đến một trang web bằng Safari, chỉ cần tải trang cũng có thể tải phần mềm độc hại và bùng nổ! Đó là cách iPhone của bạn bị nhiễm vi-rút.

Để ngăn chặn điều này, chỉ truy cập các trang web dành cho các tổ chức mà bạn quen thuộc. Tránh bất kỳ kết quả tìm kiếm nào đi thẳng đến tệp. Nếu một trang web yêu cầu bạn tải xuống nội dung nào đó, đừng nhấn vào bất kỳ thứ gì. Chỉ cần đóng cửa sổ.

Đừng bẻ khóa iPhone của bạn

Một số người dùng iPhone chọn cách bẻ khóa điện thoại của họ. Điều đó có nghĩa là họ quyết định gỡ cài đặt hoặc xoay quanh một phần phần mềm gốc của iPhone, vì vậy họ có thể thực hiện những việc như tải xuống các ứng dụng không được Apple chấp thuận và thay đổi cài đặt mặc định.

Việc bẻ khóa iPhone cũng sẽ tắt một số biện pháp bảo mật tích hợp của Apple. Điều đó khiến iPhone dễ bị nhiễm vi-rút hơn nhiều. Nó cũng làm mất hiệu lực bảo hành iPhone của bạn và gây ra các vấn đề khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bẻ khóa, hãy xem bài viết của chúng tôi: Jailbreak trên iPhone là gì và tôi có nên thực hiện bẻ khóa không? Đây là những gì bạn cần biết.

Nói chung, bẻ khóa iPhone là một ý tưởng tồi. Chỉ cần không làm điều đó, hoặc bạn có thể thấy mình tự hỏi, “Làm thế nào iPhone của tôi bị nhiễm vi-rút?”

Tôi có cần phần mềm chống vi-rút cho iPhone không?

Có các chương trình chống vi-rút cho iPhone, nhưng hầu hết chúng chỉ sao chép các tính năng mà Apple đã có sẵn. Nếu bạn cảm thấy cần thêm bảo mật cho iPhone của mình để ngăn nó nhiễm vi-rút, tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn bảo mật tích hợp của Apple.

  1. Đặt App Store luôn yêu cầu mật khẩu của bạn trước khi tải xuống ứng dụng. Để kiểm tra hoặc thay đổi cài đặt này, hãy truy cập Cài đặt → iTunes & App Store → Cài đặt mật khẩu. Đảm bảo rằng dấu kiểm bên cạnh Luôn luôn yêu cầu và điều đó Yêu cầu mật khẩu cũng được thiết lập để tải xuống miễn phí. Lưu ý: Nếu bạn đã bật Touch ID, bạn sẽ không thấy menu này.
    luôn yêu cầu itunes mật khẩu và cài đặt cửa hàng ứng dụng
  2. Thiết lập mật mã để mở khóa iPhone của bạn. Đi đến Cài đặt → Mật mã → Bật mật mã.
  3. Bật Tìm iPhone của tôi (Cài đặt → iCloud → Tìm iPhone của tôi) để mở khóa toàn bộ các tính năng sẽ giúp giữ an toàn cho iPhone của bạn nếu bạn đặt nhầm. Xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm iPhone của bạn từ máy tính để biết thêm mẹo về chương trình này.

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng một lớp bảo vệ bổ sung sẽ hữu ích, hãy chọn một sản phẩm chống vi-rút nổi tiếng, như sản phẩm của Norton hoặc McAfee. Tránh các chương trình bạn chưa từng nghe đến trước đây hoặc không được ghi chép đầy đủ.

IPhone có thể bị nhiễm vi-rút không? Bây giờ bạn biết câu trả lời!

Bây giờ bạn đã biết cách iPhone bị nhiễm vi-rút và cách ngăn chặn nó, bạn đang trên đường sử dụng iPhone một cách tự tin. Hãy là một người dùng iPhone thông minh và tận dụng tối đa các điều khoản bảo mật của Apple. Nếu bạn đã từng gặp vi-rút trên iPhone của mình, chúng tôi rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn trong phần nhận xét bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone có thể bị nhiễm vi-rút không? Đây là sự thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *