iPhone chỉ sạc trên máy tính xách tay hoặc ô tô, không phải trên tường: Cách khắc phục!

IPhone của bạn sạc khi được cắm vào cổng USB trên máy tính xách tay hoặc ô tô của bạn, nhưng nó không sạc khi được kết nối với bộ sạc trên tường. Huh? Bạn đã thử các loại cáp khác nhau và các bộ sạc khác nhau, nhưng iPhone của bạn sẽ không sạc nếu được cắm vào ổ cắm. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không sạc khi nó được kết nối với ổ cắm trên tường, Cố gắng để giải thích tại sao nó đã xảy ra và giải thích cách giải quyết để khắc phục sự cố khó hiểu này.

Nếu iPhone của bạn không sạc ở tất cả, hãy xem bài viết của tôi có tên IPhone của tôi sẽ không sạc để tìm sự trợ giúp mà bạn đang tìm kiếm.

Hiểu vấn đề

Tôi quyết định viết bài này sau khi có hai người hỏi tôi cùng một câu hỏi trong Cộng đồng Payette Forward. Tôi đã thực hiện một số Google Googling và phát hiện ra rằng rất nhiều người đã gặp phải vấn đề này, nhưng tôi chưa thấy bất kỳ câu trả lời thực sự nào. Đây là cách vấn đề thường tự trình bày:

“IPhone của tôi không sạc khi được kết nối với bộ sạc trên tường. Nó chỉ sạc khi được kết nối với máy tính xách tay hoặc bộ sạc trên ô tô của tôi. Tôi đã thử hoán đổi cáp và bộ sạc tường, nhưng nó không tạo ra sự khác biệt ”.

Lúc đầu, tôi nghĩ đó là vấn đề với cáp hoặc bộ sạc tường của bên thứ ba, nhưng không phải vậy. Cả hai người đều sử dụng cáp và bộ sạc mang nhãn hiệu Apple. Để làm cho mọi thứ đồng đều hơn gây nhầm lẫn, cùng một loại cáp và bộ sạc không hoạt động với iPhone của họ hoạt động hoàn hảo với các iPhone khác.

Đây là một vấn đề khó giải quyết. Tôi biết phải có sự khác biệt giữa sạc iPhone trên tường và sạc bằng máy tính, nhưng đó là gì? Máy tính, ô tô và bộ sạc tường iPhone đều có nguồn điện áp 5V (volt), nhưng sau đó tôi phát hiện ra chúng không chính xác giống nhau.

Điện cho những người bị thách thức về điện

Tôi không có hiểu biết cao về bản chất của điện, nhưng tôi đã từng đọc một phép loại suy giúp tôi bắt đầu nắm bắt được khái niệm về điện áp và cường độ dòng điện. Nó đây:

Dòng điện chạy qua dây dẫn giống như nước chảy qua vòi vườn. Đường kính của ống tương tự như cường độ dòng điện, trong đó nó xác định lượng nước hoặc điện có thể chảy qua ống tại một thời điểm. Áp suất của ống tương tự như điện áp, trong đó nó xác định áp suất của nước hoặc điện chảy vào thiết bị của bạn.

Không phải Tất cả Bộ sạc 5 Vôn đều giống nhau?

Chìa khóa để giải quyết vấn đề này nằm ở sự hiểu biết rằng không phải tất cả các bộ sạc 5V đều giống nhau. Sự khác biệt giữa các bộ sạc không phải là điện áp. Đó là cường độ dòng điện.

Bộ sạc tường iPhone, máy tính xách tay và bộ sạc ô tô iPhone đều là bộ sạc 5 vôn, nhưng yếu tố phân biệt là cường độ dòng điện. Bộ sạc tường của iPhone cung cấp mức sạc 5V (volt) ở 1 amp (1A), tương đương với 1000 miliampe (1000mA). Hầu hết các máy tính xách tay cung cấp mức sạc 5V ở 500 miliampe (500mA), bằng một nửa cường độ dòng điện của bộ chuyển đổi trên tường iPhone.

Tại sao iPhone lại sạc trong ô tô hoặc máy tính, nhưng không sạc trên tường

IPhone của bạn không thể xử lý cường độ dòng điện của bộ sạc tường (1 amp +), nhưng nó có thể xử lý cường độ dòng điện của bộ sạc ô tô và máy tính xách tay của bạn (500mA). Dựa trên một số cuộc thảo luận nhanh mà tôi đã có với các chuyên gia, điều này có thể là do sự cố với mạch điều chỉnh nguồn điện đầu vào, hoặc là Bộ điều chỉnh điện áp.

iPhone được thiết kế để tương thích với bộ sạc từ 500mA đến Bộ sạc iPad 2.1A. Lý thuyết của tôi là mạch bên trong iPhone của bạn để phân biệt giữa các phân cấp đã bị hỏng, vì vậy iPhone của bạn chỉ chấp nhận mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, đây chỉ là lý thuyết.

Bộ sạc iPad có thể gây hại cho iPhone của tôi không?

Không. IPhone được thiết kế để xử lý phân cấp cao hơn 500mA hoặc 1A do bộ sạc tường đưa ra. Bộ sạc iPad 12V của Apple cung cấp 2,1 amps và hoàn toàn tương thích với mọi iPhone theo thông số kỹ thuật chính thức của Apple.

Vì cường độ dòng điện quyết định lượng điện chạy qua dây dẫn, cường độ dòng điện càng cao thì thiết bị của bạn sạc càng nhanh. iPad sẽ sạc bằng bộ sạc iPhone, nhưng chúng sẽ sạc nhanh gấp đôi nếu bạn sử dụng bộ sạc iPad có cường độ dòng điện cao hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng việc sạc pin lithium-polymer ở ​​cấp độ cao hơn có thể làm giảm tuổi thọ tổng thể của chúng.

Làm cách nào để sửa iPhone không sạc khi cắm vào tường?

Thật không may, một khi mạch điều chỉnh nguồn điện trên iPhone bị hỏng, bạn không thể làm gì ở nhà để khắc phục sự cố. Nhưng bạn không hoàn toàn may mắn.

Mặc dù bộ sạc tường 1A của Apple không hoạt động, bạn có thể mua bộ sạc tường 500ma trên Amazon điều đó tạo ra cường độ dòng điện cho iPhone của bạn có thể Chấp nhận. Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ iPhone của bạn.

Một lời cảnh báo: Cá nhân tôi chưa thử nghiệm bộ sạc Amazon 500ma với iPhone trong trường hợp này, đơn giản vì tôi không gặp sự cố này. Tôi không chắc chắn 100% rằng bộ sạc tường 500mA sẽ hoạt động, nhưng tôi nghĩ nó đáng để thử với giá 5 đô la. Nó bạn thử nó, xin vui lòng cho tôi biết nó hoạt động như thế nào!

Nếu bạn đang được bảo hành, có thể có một chuyến đi đến Genius Bar tại Apple Store địa phương của bạn.

iPhone & Wall: Cùng nhau một lần nữa

Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều điều trong bài viết này và bây giờ, bạn biết rằng bạn có thể Sạc iPhone của bạn trên tường, miễn là bạn sử dụng bộ sạc 500mA. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần bên trong của bộ sạc iPhone, bài viết rất chuyên sâu này có phá hết bộ sạc iPhone của bạn. Có rất nhiều công nghệ được đóng gói trong cái phích cắm nhỏ đó!

Tôi đã nghe một số người nói rằng tuổi thọ pin của họ dường như đã trở nên tồi tệ hơn kể từ lần đầu tiên họ nhận thấy vấn đề này. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với điều đó, bài viết của tôi về cách tiết kiệm pin iPhone có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tôi muốn nghe kinh nghiệm của bạn khi sạc iPhone trong tường, đặc biệt là nếu bạn đã xử lý vấn đề này. Nếu bạn quyết định chọn bộ sạc 500mA trên Amazon, vui lòng cho tôi biết nếu nó phù hợp với bạn! Đây là một vấn đề phổ biến và kinh nghiệm của bạn có thể giúp rất nhiều của những người thất vọng.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “iPhone chỉ sạc trên máy tính xách tay hoặc ô tô, không phải trên tường: Cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *