Review công nghệ

iPhone bị lỗi khi xác minh cập nhật? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn vừa cố gắng cài đặt phiên bản iOS mới nhất, nhưng cửa sổ bật lên “Đang xác minh bản cập nhật…” sẽ không biến mất. Nó đã xuất hiện trên màn hình của bạn trong vài phút, nhưng không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn gặp khó khăn khi xác minh bản cập nhật và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố này cho tốt!

IPhone của tôi sẽ xác minh cập nhật trong bao lâu?

Thật không may, không có câu trả lời phù hợp với tất cả cho câu hỏi này. IPhone của bạn có thể mất vài giây hoặc vài phút để xác minh bản cập nhật tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước của bản cập nhật và kết nối của bạn với Wi-Fi.

Lần cuối cùng tôi cập nhật iPhone của mình, chỉ mất khoảng mười giây để xác minh bản cập nhật. Tôi đã thấy một số độc giả nói rằng iPhone của họ đã mất tới 5 phút để xác minh bản cập nhật.

xác minh cập nhật trên iphone

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ “Đang xác minh cập nhật…” trong hơn mười lăm phút, rất có thể đã xảy ra sự cố. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố khi iPhone của bạn bị kẹt khi xác minh bản cập nhật!

Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy

Nếu iPhone của bạn không được kết nối với mạng Wi-Fi tốt, việc xác minh bản cập nhật iOS có thể lâu hơn bình thường. Trước khi cố gắng cập nhật iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo rằng nó được kết nối với mạng Wi-Fi tốt. Bạn có thể không muốn cập nhật iPhone của mình bằng Wi-Fi của nhà hàng địa phương yêu thích của bạn!

Bước này đặc biệt quan trọng vì không phải lúc nào bạn cũng có thể cập nhật iPhone của mình bằng dữ liệu di động. Các bản cập nhật lớn hơn và quan trọng hơn (chẳng hạn như iOS 11) hầu như luôn yêu cầu sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động.

Hard Reset iPhone của bạn

Khi iPhone gặp khó khăn khi xác minh bản cập nhật, có thể nó bị đóng băng do sự cố phần mềm. Để khắc phục điều này, hãy hard reset iPhone của bạn, thao tác này sẽ buộc nó phải tắt và bật lại.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone mà bạn có:

  • iPhone 6 trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc. Bỏ cả hai nút ngay khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 7 và iPhone 8: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Xem của chúng tôi Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone trên YouTube để được trợ giúp thêm.
  • iPhone X: Nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Xem của chúng tôi Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên YouTube cho iPhone X để được giúp đỡ nhiều hơn!

Sau khi cố gắng gửi lại iPhone của bạn, hãy quay lại Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và cố gắng tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật phần mềm. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố khi “Đang xác minh cập nhật…” một lần nữa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Xóa bản cập nhật iOS và tải xuống lại

Nếu có sự cố xảy ra khi bạn tải xuống bản cập nhật phần mềm lần đầu, iPhone của bạn có thể không xác minh được. Sau khi cố gắng gửi lại iPhone của bạn, hãy chuyển đến iPhone -> Chung -> Bộ nhớ iPhone và nhấn vào bản cập nhật phần mềm – nó sẽ ở đâu đó trong danh sách với tất cả các ứng dụng của bạn.

Nhấn vào bản cập nhật phần mềm, sau đó nhấn vào màu đỏ Xóa bản cập nhật cái nút. Sau khi xóa bản cập nhật, hãy quay lại Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và thử tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật phần mềm.

xóa bản cập nhật phần mềm trên iphone

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các bước ở trên nhưng iPhone của bạn vẫn gặp sự cố khi “Đang xác minh cập nhật…”, có thể có sự cố phần mềm sâu hơn nhiều gây ra sự cố. Bằng cách thực hiện khôi phục DFU, chúng tôi có thể cố gắng loại bỏ sự cố phần mềm sâu bằng cách xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn. Hãy xem bài viết chuyên sâu của chúng tôi về cách thực hiện khôi phục DFU trên iPhone của bạn!

Cập nhật: Đã xác minh!

Bản cập nhật phần mềm đã được xác minh trên iPhone của bạn và cuối cùng bạn có thể cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Nếu iPhone của bạn gặp khó khăn khi xác minh lại bản cập nhật, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn trong phần bình luận bên dưới – vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone bị lỗi khi xác minh cập nhật? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button