iPhone bị lỗi khi chuẩn bị cập nhật? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng tải xuống và cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất nhưng lại gặp khó khăn khi chuẩn bị. Nó đã bị kẹt trong vài phút và bản cập nhật vẫn không được cài đặt. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật!

Tại sao iPhone của tôi bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật?

IPhone của bạn bị kẹt khi Đang chuẩn bị cập nhật do sự cố phần mềm hoặc phần cứng đã làm gián đoạn quá trình tải xuống bản cập nhật iOS mới nhất. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các nguyên nhân tiềm ẩn khiến iPhone của bạn bị kẹt để có thể hoàn tất quá trình cập nhật!

iPhone bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mạnh

Có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để iPhone của bạn chuẩn bị cập nhật nếu nó không được kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy. Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo rằng iPhone của bạn vẫn được kết nối với Wi-Fi. Bạn có thể không nên thử cập nhật iPhone của mình bằng mạng Wi-Fi công cộng kém chất lượng.

kiểm tra kết nối với wifi

Điều quan trọng là phải được kết nối với mạng Wi-Fi tốt trước khi cập nhật iPhone của bạn vì một số bản cập nhật iOS, đặc biệt là các bản cập nhật lớn, không thể tải xuống hoặc cài đặt bằng Dữ liệu di động.

Hãy xem bài viết chuyên sâu hơn của chúng tôi nếu iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi!

Hard Reset iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, nó có thể bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật mới do sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn bị đóng băng. Chúng tôi có thể giải phóng iPhone của bạn bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thao tác này sẽ buộc nó tắt và bật lại đột ngột.

Có một số cách khác nhau để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tùy thuộc vào kiểu iPhone mà bạn có:

  • iPhone X: Nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Thả nút bên khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.
  • iPhone 7 và 8: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Nhả cả hai nút khi logo Apple nhấp nháy trên màn hình.
  • iPhone SE và trước đó: Đồng thời giữ nút Home và nút nguồn và nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, iPhone của bạn sẽ bật trở lại. Sau đó, mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm và cố gắng tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật phần mềm.

Nếu iPhone của bạn vẫn gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật hoặc nếu nó bị kẹt lại, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Xóa bản cập nhật trong bộ nhớ iPhone

Một thủ thuật ít được biết đến khi iPhone của bạn bị kẹt khi Đang chuẩn bị cập nhật là xóa bản cập nhật khỏi bộ nhớ iPhone của bạn. Khi bạn tải xuống bản cập nhật trên iPhone của mình, bản cập nhật đó sẽ hiển thị trong Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone. Nếu bạn truy cập menu này, bạn thực sự có thể xóa bản cập nhật đã tải xuống.

Sau khi xóa bản cập nhật, bạn có thể quay lại Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và cố gắng tải xuống và cài đặt lại. Có thể đã xảy ra sự cố trong lần đầu tiên bạn cố gắng cập nhật, bằng cách thử lại, chúng tôi có thể cung cấp cho iPhone của bạn một khởi đầu mới.

Để xóa bản cập nhật phần mềm, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone và nhấn vào bản cập nhật phần mềm – nó sẽ được liệt kê là số phiên bản của bản cập nhật phần mềm. Sau đó, chạm vào Xóa bản cập nhật.

xóa bản cập nhật phần mềm trên iphone

Sau khi xóa bản cập nhật, hãy thử tải xuống lại bản cập nhật bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Như tôi đã đề cập trước đó, tốt nhất là cập nhật iPhone của bạn khi được kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật lại, hãy chuyển sang bước cuối cùng!

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Nếu iPhone của bạn tiếp tục gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật, đã đến lúc khôi phục DFU cho iPhone của bạn. Khi bạn thực hiện khôi phục DFU, tất cả các bit mã điều khiển phần mềm và phần cứng của iPhone sẽ bị xóa và tải lại hoàn toàn.

Hơn nữa, khi bạn khôi phục DFU cho iPhone của mình, phiên bản iOS mới nhất sẽ tự động được cài đặt, điều này sẽ khắc phục sự cố nếu iPhone của bạn gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật.

Hãy xem bài viết của chúng tôi để biết cách đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU và khôi phục nó!

Cập nhật iPhone: Đã chuẩn bị!

Bản cập nhật iPhone của bạn đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và cuối cùng bạn có thể cài đặt nó trên iPhone của mình. Lần tới khi iPhone của bạn gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Có câu hỏi nào khác không? Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới!

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone bị lỗi khi chuẩn bị cập nhật? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *