iPhone bị kẹt trên logo Apple? Đây là cách khắc phục thực sự.

Mọi thứ đều ổn cho đến khi iPhone của bạn khởi động lại và bị kẹt trên logo Apple. Bạn nghĩ, “Có lẽ thời gian này chỉ mất nhiều thời gian hơn”, nhưng nhanh chóng nhận ra có điều gì đó không ổn. Bạn đã thử đặt lại iPhone của mình, cắm nó vào máy tính của bạn và không có gì hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn bị kẹt trên logo Applechính xác làm thế nào để sửa chữa nó.

Tôi là một cựu công nghệ của Apple. Đây là sự thật:

Có rất nhiều thông tin về chủ đề này ngoài kia, và đó là bởi vì nó là một vấn đề rất phổ biến. Tất cả các bài báo khác mà tôi đã xem đều không chính xác hoặc không đầy đủ.

Là một công nghệ viên của Apple, tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp làm việc với hàng trăm chiếc iPhone và tôi biết rằng những chiếc iPhone bị dính logo Apple vì nhiều lý do. Biết được lý do tại sao iPhone của bạn bị dính logo Apple ngay từ đầu sẽ giúp bạn ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Nhấp vào đây nếu bạn muốn bỏ qua ngay đến các bản sửa lỗi. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn tìm hiểu iPhone của mình là gì có thật không thực hiện khi nó hiển thị logo Apple trên màn hình để bạn hiểu điều gì đã xảy ra.

Tiếp theo, tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra sự cố ngay từ đầu. Đôi khi điều đó là hiển nhiên, nhưng rất nhiều lần thì không. Sau khi chúng tôi biết nguyên nhân gây ra sự cố, tôi sẽ giới thiệu cách tốt nhất để khắc phục sự cố.

Có thật không Xảy ra khi iPhone của bạn được bật

Hãy suy nghĩ về tất cả những điều cần xảy ra trước khi bạn sẵn sàng đi vào buổi sáng. Bạn có thể nghĩ đến những việc như pha cà phê, đi tắm hoặc chuẩn bị bữa trưa để đi làm, nhưng đó là những nhiệm vụ cấp cao – giống như các ứng dụng trên iPhone của bạn.

Chúng ta thường không nghĩ về những điều cơ bản xảy ra trước, bởi vì chúng dường như tự động xảy ra. Ngay cả trước khi ra khỏi giường, chúng ta duỗi người, kéo chăn xuống, ngồi dậy và đặt chân xuống sàn.

IPhone của bạn không khác nhiều. Khi iPhone của bạn khởi động, nó phải bật bộ xử lý, kiểm tra bộ nhớ và thiết lập một loạt các thành phần bên trong trước khi nó có thể thực hiện bất kỳ điều gì phức tạp, như kiểm tra email hoặc chạy các ứng dụng của bạn. Các chức năng khởi động này diễn ra tự động trong nền khi iPhone của bạn hiển thị logo Apple.

Tại sao iPhone của tôi bị kẹt trên logo Apple?

IPhone của bạn bị kẹt trên logo Apple do đã xảy ra sự cố trong quá trình khởi động của nó. Không giống như một người, iPhone của bạn không thể yêu cầu trợ giúp, vì vậy nó chỉ dừng lại. Đã chết. Logo của Apple, mãi mãi.

Chẩn đoán vấn đề

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao logo Apple bị kẹt trên iPhone của bạn, sẽ hữu ích nếu bạn nêu vấn đề theo một cách khác: Đã có điều gì đó thay đổi trong quy trình khởi động iPhone của bạn và nó không hoạt động nữa. Nhưng điều gì đã thay đổi nó? Các ứng dụng không có quyền truy cập vào quy trình khởi động iPhone của bạn, vì vậy đó không phải là lỗi của chúng. Dưới đây là các khả năng:

  • Cập nhật iOS, khôi phục và truyền dữ liệu từ máy tính sang iPhone của bạn có quyền truy cập vào chức năng cốt lõi của nó, vì vậy họ có thể gây ra một vấn đề. Phần mềm bảo mật, cáp USB bị lỗi và cổng USB bị lỗi đều có thể gây trở ngại cho quá trình truyền dữ liệu và nguyên nhân phần mềm bị hỏng điều đó có thể khiến logo Apple bị kẹt trên iPhone của bạn.
  • Jailbreak: Rất nhiều trang web khác (và một số nhân viên của Apple) kêu lên: “Jailbreaker! Phục vụ bạn ngay!” bất cứ khi nào họ gặp vấn đề này, nhưng bẻ khóa không phải là điều duy nhất có thể khiến iPhone của bạn bị kẹt trên Logo Apple. Tuy nhiên, khả năng xảy ra vấn đề là rất cao khi bạn bẻ khóa iPhone của mình. Quá trình bẻ khóa không chỉ yêu cầu khôi phục hoàn toàn, mà tên của nó xuất phát từ thực tế là nó phá vỡ các ứng dụng “ra khỏi nhà tù”, vượt qua các biện pháp bảo vệ của Apple và cho phép chúng truy cập vào chức năng cơ bản của iPhone của bạn. Đây là trường hợp duy nhất mà một ứng dụng có thể khiến iPhone của bạn bị kẹt logo Apple. Psst: Tôi đã jailbreak iPhone của mình trong quá khứ.
  • Sự cố phần cứng: Chúng tôi đã đề cập trước đây rằng iPhone của bạn kiểm tra bằng phần cứng như một phần của quy trình khởi động. Hãy sử dụng Wi-Fi làm ví dụ: iPhone của bạn nói: “Này, thẻ Wi-Fi, hãy bật ăng-ten của bạn lên!” và chờ phản hồi. Thẻ Wi-Fi của bạn, gần đây đã bị chìm trong nước, không phản hồi lại bất kỳ điều gì. IPhone của bạn đợi, chờ và đợi… và mãi mãi bị mắc kẹt trên logo Apple.

Tại sao iPhone của tôi bị kẹt hoặc đóng băng trên logo Apple?

Tôi đang viết bài này vì tất cả những người khác mà tôi đã thấy đều cung cấp một hoặc hai giải pháp (khôi phục cài đặt gốc và khôi phục DFU) và rất nhiều độc giả cũng sẽ không được giúp đỡ. Không có giải pháp chung cho tất cả các vấn đề này. Giải pháp phụ thuộc vào nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị kẹt ngay từ đầu.

1. Hard Reset iPhone của bạn (Nhưng nó sẽ không hoạt động 99% thời gian)

Có thể bạn đang ở trong số 1 phần trăm, nhưng trong trường hợp này, bạn không nên thử. Việc khôi phục cài đặt gốc buộc iPhone của bạn phải nhanh chóng tắt và bật lại, điều này đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 6S và các kiểu máy cũ hơn, hãy nhấn và giữ nút Home (nút tròn bên dưới màn hình) và nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple biến mất và xuất hiện lại trên màn hình, sau đó thả ra.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7, hãy nhấn và giữ nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo Apple biến mất và xuất hiện lại trên màn hình.

Nếu bạn có iPhone 8 hoặc mới hơn, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple biến mất và xuất hiện lại.

2. Các vấn đề cập nhật, khôi phục và truyền dữ liệu iOS giữa iPhone và máy tính của bạn

Rất nhiều lỗi có thể xảy ra khi dữ liệu được gửi từ máy tính đến iPhone của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng PC. IPhone chỉ là một thiết bị bên ngoài khác với máy tính của bạn và rất nhiều phần mềm khác có thể xâm nhập và can thiệp vào những thời điểm quan trọng của quá trình cập nhật hoặc khôi phục iOS.

Giả sử bạn đang sử dụng iTunes để cập nhật phần mềm của iPhone. IPhone của bạn khởi động lại (có nghĩa là nó sẽ tắt và nhanh chóng bật lại) trong quá trình cập nhật, nhưng với máy tính của bạn, có vẻ như bạn đã rút phích cắm và cắm lại.

Phần mềm chống vi-rút của bạn bước vào và nói, “Dừng lại! Tôi phải quét cậu! ” và làm gián đoạn quá trình truyền dữ liệu. iTunes hủy cập nhật và iPhone của bạn được cập nhật một nửa và hoàn toàn không sử dụng được. Thông thường, iPhone của bạn sẽ chuyển sang chế độ khôi phục và hiển thị “Kết nối với iTunes”, nhưng đôi khi nó bị kẹt trên logo Apple.

Nếu iPhone của bạn bị kẹt trên logo Apple sau khi bạn sử dụng iTunes để cập nhật, khôi phục hoặc chuyển dữ liệu sang iPhone của mình, bạn cần phải tạm thời vô hiệu hóa phần mềm gây ra sự cố trước khi tiếp tục. Để tìm hiểu thêm về các sự cố có thể xảy ra giữa iTunes và phần mềm khác, hãy xem bài viết của Apple về cách giải quyết các vấn đề giữa iTunes và phần mềm bảo mật của bên thứ ba. Sự cố thường xảy ra trên PC, nhưng sự cố truyền dữ liệu có thể cũng xảy ra trên máy Mac.

3. Kiểm tra cáp USB và cổng USB của bạn

Cáp USB và cổng USB bị lỗi trên PC và Mac có thể cản trở quá trình truyền dữ liệu và làm hỏng phần mềm iPhone của bạn. Nếu bạn đã từng gặp sự cố trước đây, hãy thử một loại cáp khác hoặc kết nối iPhone của bạn với một cổng USB khác. Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề với PC của mình, đôi khi bạn có thể sử dụng máy tính của bạn bè khi cần khôi phục iPhone của mình.

Cắm cáp Lightning vào usb

4. Sao lưu iPhone của bạn, nếu bạn có thể

Trước khi chúng ta tiếp tục, điều quan trọng là phải có sao lưu iPhone của bạn trong iCloud, iTunes hoặc Finder. Nếu bạn không, bạn sẽ không thể truy xuất dữ liệu của mình. Tôi thích sử dụng iCloud để sao lưu iPhone của mình hơn, đặc biệt là vì tôi đã học cách sao lưu iPhone của mình vào iCloud mà không phải trả thêm dung lượng. Nếu bạn quan tâm, hãy xem bài viết của tôi về những việc cần làm khi Bộ nhớ iCloud đã đầy.

5. Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là loại khôi phục iPhone sâu nhất. Điều làm cho khôi phục DFU khác với khôi phục chế độ khôi phục và khôi phục thông thường khác là nó tải lại hoàn toàn phần sụn của iPhone của bạn, không chỉ phần mềm. Chương trình cơ sở là chương trình kiểm soát cách phần cứng hoạt động trên iPhone của bạn.

Trang web của Apple không có hướng dẫn về cách khôi phục DFU, bởi vì phần lớn thời gian là quá mức cần thiết. Tôi đã viết một bài báo mô tả chính xác cách đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU và thực hiện khôi phục DFU. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy quay lại bài viết này để tìm hiểu các tùy chọn của bạn là gì.

Về vấn đề phần cứng

Giống như chúng ta đã thảo luận, iPhone của bạn đang bị kẹt ở đâu đó trong quá trình khởi động. Khi bạn bật iPhone của mình, một trong những điều đầu tiên nó làm là kiểm tra nhanh phần cứng của bạn. Về cơ bản, iPhone của bạn đang hỏi, “Bộ xử lý, bạn có ở đó không? Tốt! Bộ nhớ, bạn có ở đó không? Tốt! ”

IPhone của bạn sẽ không bật nếu một thành phần phần cứng chính không khởi tạo được, vì nó không thể bật. Nếu iPhone của bạn bị vô nước, rất có thể bạn sẽ phải sửa chữa để khắc phục sự cố này.

6. Tùy chọn sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các đề xuất ở trên và logo Apple vẫn bị kẹt trên màn hình iPhone của bạn, đã đến lúc phải sửa chữa. Nếu bạn đang được bảo hành, Apple sẽ bao gồm việc sửa chữa nếu không có thiệt hại nào khác. Thật không may, nếu bạn đã thực hiện các đề xuất của tôi ở trên mà iPhone của bạn vẫn không hoạt động, thì có thể là nguyên nhân gây ra một số dạng hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng.

Nếu bạn chọn sửa chữa iPhone của bạn thông qua Apple, họ có thể sẽ cần thay thế nó để giải quyết vấn đề này. Thông thường, logo Apple bị kẹt trên màn hình do có vấn đề với bảng logic của iPhone của bạn và đó không phải là thứ mà Apple có thể hoán đổi để lấy một bộ phận mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ít tốn kém hơn, Puls là dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu làm việc chất lượng.

iPhone: Không còn bị mắc kẹt trên logo Apple

Hy vọng rằng đến thời điểm này iPhone của bạn vẫn tốt như mới và bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với vấn đề này nữa. Chúng tôi đã thảo luận về một số lý do tại sao logo Apple có thể bị kẹt trên màn hình iPhone của bạn và các giải pháp khác nhau áp dụng cho từng loại.

Đây là một sự cố thường không quay trở lại sau khi nó được khắc phục – trừ khi có sự cố phần cứng. Tôi muốn biết logo Apple bị kẹt trên iPhone của bạn như thế nào ngay từ đầu và cách bạn khắc phục nó trong phần nhận xét bên dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.