Review công nghệ

iPhone bị kẹt khi yêu cầu cập nhật? Đây là cách khắc phục!

IPhone của bạn đã yêu cầu bản cập nhật phần mềm mới nhất lâu hơn bình thường và bạn không chắc tại sao. Khi có bản cập nhật iOS mới, iPhone của bạn phải yêu cầu, chuẩn bị và tải xuống bản cập nhật trước khi có thể cài đặt. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố này cho tốt!

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi

Một trong những lý do chính khiến iPhone bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật hoặc bất kỳ phần nào khác của quá trình cập nhật là do iPhone của bạn có kết nối Wi-Fi yếu hoặc không có. Kết nối Wi-Fi kém có thể ngăn iPhone của bạn truy cập vào máy chủ của Apple, máy chủ này cần để tải xuống các bản cập nhật iOS mới.

Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và làm cho iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi.

kiểm tra kết nối với wifi

Điều thực sự quan trọng là iPhone của bạn phải được kết nối với mạng Wi-Fi mạnh khi cập nhật iPhone của bạn. Đôi khi, Apple thậm chí còn yêu cầu iPhone của bạn sử dụng Wi-Fi để cập nhật khi có bản cập nhật iOS lớn.

Nếu kết nối Wi-Fi của bạn không ổn định, hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết thêm mẹo về những việc cần làm khi iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi.

Hard Reset iPhone của bạn

Có thể iPhone của bạn bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật do phần mềm của nó bị lỗi, khiến iPhone của bạn bị treo. Bạn có thể hard reset iPhone để nhanh chóng tắt và bật lại iPhone, thao tác này sẽ mở khóa iPhone.

Có một số cách khác nhau để hard reset iPhone của bạn, tùy thuộc vào iPhone bạn có:

  • iPhone SE trở về trước: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi iPhone của bạn tắt và logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 7 và iPhone 8: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi iPhone của bạn tắt và logo Apple nhấp nháy ở giữa màn hình.
  • iPhone X: Nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh khi iPhone của bạn tắt và logo Apple xuất hiện.

Lưu ý: Bạn có thể cần phải giữ cả hai nút (hoặc chỉ nút bên trên iPhone X của bạn) trong 15–30 giây!

Xóa bản cập nhật phần mềm

Nếu bạn hard reset iPhone của mình nhưng nó vẫn bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone và xem liệu bạn có thể xóa bản cập nhật iOS khỏi iPhone của mình hay không.

Nhấn vào bản cập nhật phần mềm, sau đó nhấn Xóa bản cập nhật. Sau đó, quay trở lại Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và cố gắng tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật.

Nếu bản cập nhật phần mềm không xuất hiện ở đây, tức là nó chưa được tải xuống, vì vậy không có gì để xóa.

xóa bản cập nhật phần mềm trên iphone

Đặt lại tất cả các thiết lập

Đôi khi sự cố phần mềm sâu hơn có thể khiến iPhone của bạn bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật. Có thể khó tìm ra nguồn gốc chính xác của vấn đề, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại tất cả cài đặt.

Khi bạn Đặt lại tất cả cài đặt, mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt sẽ được đưa về mặc định ban đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình, kết nối lại bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, đặt lại hình nền và thực hiện lại các mẹo về pin iPhone của chúng tôi.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã iPhone của mình. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn.

IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó tự bật lại. Hãy thử cập nhật lại iPhone của bạn sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Cuối cùng, nếu iPhone của bạn bị kẹt khi Yêu cầu cập nhật, bạn có thể thực hiện khôi phục DFU, thao tác này sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn cập nhật nó lên phiên bản iOS mới nhất. Đây là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm hoặc phần sụn.

Chúng tôi thực sự khuyên sao lưu iPhone của bạn trước khi đưa nó vào chế độ DFU. Nếu không, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên iPhone, bao gồm ảnh, video và danh bạ.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về khôi phục DFU để tìm hiểu cách đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU!

Cập nhật được yêu cầu và gửi!

IPhone của bạn cuối cùng đã được cập nhật! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn bè và gia đình của mình nếu iPhone của họ gặp sự cố khi Yêu cầu cập nhật. Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi bên dưới nếu bạn cần trợ giúp thêm điều gì!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone bị kẹt khi yêu cầu cập nhật? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button