iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây… “từ xa”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây...

iPhone 7 sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn, tất nhiên rồi tuy nhiên các tính năng “hàng độc” thì sao? Sau thông tin về việc iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm thì bây giờ thêm một tính năng độc đáo khác vừa được hé lộ, vậy nó là gì?

Apple thường được biết đến với các sản phẩm luôn có những tính năng độc và nó khiến nhiều hãng khác phải chạy theo. Điển hình cho tính năng độc đáo chính là cảm biến vân tay trên iPhone 5S và giờ đây nó đã phổ biến trên rất nhiều smartphone khác nhau.

Mới đây chúng ta cũng đã được nghe về việc iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm và sử dụng luôn cổng lightning để thay thế. Còn hôm nay (29/1), mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một thông tin thú vị khác. Báo cáo mới này vừa được đăng tải trên Phonearena.com.

Xem thêm: iPhone 7 sẽ loại bỏ cổng âm thanh truyền thống, có tai nghe chống ồn

Điều mình muốn nói đến chính là bộ sạc không dây trên iPhone 7, nghe tới sạc không dây thì cũng có vẻ bình thường các bạn nhỉ? Tuy nhiên báo cáo này cho biết sạc không dây của iPhone 7 có thể sạc “từ xa”, ngạc nhiên chưa? Theo nguồn tin trên thì Apple đang làm việc với một đối tác Châu Á để phát triển một loại sạc không dây mới mà có thể sạc từ xa cho iPhone 7.

Thông thường, sạc không dây là bạn sẽ phải bỏ thiết bị lên một bộ dock, tuy nhiên sạc công nghệ mới trên iPhone 7 sẽ sạc pin mà không phải đặt lên bất cứ thiết bị nào cả, nó có thể sạc ngay cả khi thiết bị đặt cách xa so với bộ sạc 1 mét. Nếu vậy thì đúng là Apple sẽ khiến một số hãng khác phải “chạy theo” thật.

Bằng sáng chế của Apple từ năm 2012

Bằng sáng chế của Apple từ năm 2012

Thêm một dẫn chứng để các bạn thấy rằng Apple có thể làm được điều đó. Vào năm 2012, Apple đã nộp một bằng sáng chế về công nghệ cộng hưởng từ trường (NFMR) để giúp thiết bị có thể sạc pin kể cả khi cách xa 1 mét. Dường như bằng sáng chế đó sẽ được áp dụng trên iPhone 7 sắp tới. Nghe hồi hộp quá phải không nào, cùng chờ xem nhé.

Xem thêm:Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây… “từ xa””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.