IPhone 7 Plus của tôi đang phát ra tiếng kêu! Lý do thực sự tại sao.

Bạn đang xem video, chơi trò chơi hoặc sử dụng ứng dụng yêu thích của mình trên iPhone 7 Plus hoàn toàn mới và nhận thấy có một tiếng rít rất nhỏ phát ra từ mặt sau của thiết bị. Mặc dù hầu như không nghe thấy tiếng ồn, nhưng bạn không thể không tự hỏi liệu iPhone của mình có vấn đề gì không. “Ôi trời,” bạn tự nghĩ, “iPhone mới của mình đã hỏng rồi.”

May mắn cho bạn, có thể không có gì sai với iPhone của bạn. Trên thực tế, đây là một “vấn đề” phổ biến đang được một số người dùng iPhone 7 Plus trên toàn thế giới báo cáo. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn kêu rít khi nóng lênphải làm gì đối với vấn đề iPhone bị rè loa.

Chủ sở hữu iPhone mới nói “Boo! Tiếng xì xì!”

Các báo cáo cho thấy iPhone 7 Plus bị rít khi chịu áp lực xử lý.

Nhiều người dùng iPhone 7 Plus đã báo cáo nghe một rất tiếng rít yếu ớt phát ra từ mặt sau iPhone của họ. Điều này đã được báo cáo là xảy ra khi điện thoại đang thực hiện các tác vụ khác đòi hỏi bộ xử lý của iPhone (hay còn gọi là: “bộ não” của iPhone) phải làm nhiều việc – nói cách khác là khi nó nóng lên.

Ví dụ, Tôi nghe thấy tiếng ồn khi quay video và mở ứng dụng. Cũng có báo cáo về việc nghe thấy tiếng ồn này khi sạc iPhone mới ra mắt.

Hisstory có lặp lại chính nó không?

Sau khi điều tra thêm, một số người dùng đã phát hiện ra rằng vấn đề này không chỉ xảy ra với iPhone 7 Plus. Trên thực tế, có một số báo cáo nói rằng tiếng ồn rít cũng xuất hiện trên iPhone cũ, nhưng nó không được chú ý vì tiếng ồn quá mờ trên các thiết bị này. Cũng cần lưu ý rằng vì tai của mỗi người khác nhau, một số người có thể nghe thấy tiếng iPhone của họ rít mạnh hơn những người khác.

IPhone mới của tôi có bị hỏng không?

Vì đây là một vấn đề phổ biến, tôi nghĩ có thể nói là có không có gì sai với iPhone mới của bạn. Việc các linh kiện điện tử trong máy tính, điện thoại và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác phát ra tiếng ồn là điều bình thường khi được sử dụng để xử lý dữ liệu hoặc thực hiện các tác vụ khác.

Tại sao iPhone của tôi bị rít?

IPhone của bạn đang làm tiếng ồn nhiệt hoặc là cuộn dây rên rỉ, tiếng rít hoặc âm cao xảy ra trong các mạch điện khi chúng nóng lên hoặc tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Bộ xử lý bên trong iPhone của bạn nóng lên và sử dụng nhiều năng lượng hơn khi thực hiện các tác vụ phức tạp, do đó làm nóng bộ khuếch đại loa và dẫn đến âm thanh rít hoặc tiếng rên cao.

Để tìm hiểu thêm về tiếng ồn nhiệt và tiếng rên rỉ cuộn dây, hãy đọc phần xuất sắc này bài viết kỹ thuật về nguyên nhân khiến loa phát ra tiếng rít, hoặc cái này bài viết về cuộn dây rên rỉ.

Tôi có thể làm gì về chiếc iPhone đang rít của mình không?

Apple vẫn chưa giải quyết vấn đề tiếng rít của iPhone 7 Plus – có thể là do vấn đề được báo cáo lần đầu tiên vào cuối tuần sau khi điện thoại được phát hành. Tuy nhiên, tôi hy vọng Apple sẽ phản hồi vấn đề này vào tuần tới bằng một tuyên bố giải thích lý do tại sao iPhone 7 Plus lại phát ra tiếng kêu và có khả năng cung cấp một số loại sửa chữa phần mềm trong tương lai.

Một “sửa chữa” không hoàn hảo cho một chiếc iPhone 7 bị rít

Vì iPhone bắt đầu kêu rít khi chúng nóng lên, nên cách khắc phục rõ ràng là: Giữ cho iPhone của bạn luôn mát. Và làm thế nào để bạn giữ cho iPhone của bạn mát mẻ? Giảm tải cho bộ xử lý iPhone của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách giữ cho iPhone của bạn luôn mát, hãy đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao iPhone bị nóng để tìm ra các giải pháp tiềm năng.

Đây không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó có thể làm giảm bớt nguyên nhân gây ra tiếng rít, đặc biệt nếu vấn đề phần mềm với iPhone của bạn đang khiến nó quá nóng.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc ấn bản này của Payette Forward! Chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn khi nào và nếu Apple cung cấp bản sửa lỗi cho sự cố loa rít của iPhone 7 Plus. Cho đến lúc đó, hãy yên tâm khi biết rằng iPhone của bạn đang hoạt động bình thường. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn nghe thấy iPhone 7 Plus của mình phát ra tiếng rít trong các nhận xét và đặc biệt là nếu bạn đã tìm thấy bất kỳ giải pháp nào!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone 7 Plus của tôi đang phát ra tiếng kêu! Lý do thực sự tại sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *