iPhone 5S “đánh bại” người đàn anh iPhone 5 ở điểm nào?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


iPhone 5S vừa ra mắt đã gây bão trên tất cả những trang mạng. Có người khen, người chê nhưng phải công nhận Apple đã có những cải tiến rất đắt giá. Cùng soi kỹ để tìm ra những điểm mà iPhone 5S ăn đứt iPhone 5.

Nhiều màu hơn

Như đã biết, iPhone 5S có thêm phiên bản màu vàng sâm-panh. Còn phiên bản màu đen thì bị thay thế bằng màu xám Space Gray. Điều này sẽ cho các fan có nhiều sự lựa chọn hơn so với chỉ 2 màu đen-trắng nhàm chán như trước.

SoC A7 mạnh hơn với kiến trúc 64-bit

CPU A7 được Apple giới thiệu có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi so với A6 trên iPhone 5. Thậm chí, nếu so với iPhone 2G thì CPU A7 nhanh hơn đến 40 lần và GPU nhanh hơn 56 lần.

Nói về kiến trúc 64-bit, hiện tại iPhone 5S là chiếc điện thoại duy nhất trên thế giới được trang bị công nghệ này. Theo lý thuyết, kiến trúc 64-bit có khả năng hỗ trợ hơn 4 GB RAM. Trong khi các smartphone bây giờ chỉ cao nhất là 3 GB RAM trên Note 3.

Chip M7 xử lý các chuyển động

Ngoài chip A7, Apple còn giới thiệu một con chip mới toanh trên iPhone 5S có tên M7. Chip này có nhiệm vụ xử lý các chuyển động của máy thông qua cảm biến gia tốc, la bàn, con quay hồi chuyển. Con chip này sẽ mở ra một tương lai mới cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe bằng việc theo dõi trạng thái của con người.

Camera tốt hơn

Trên iPhone 5S, Apple vẫn sử dụng camera 8 MP nhưng kích thước cảm biến tăng 15%, độ nhạy sáng tăng 33%, ống kính 5 lá khẩu và khẩu độ f/2.2. Đồng thời, kích thước điểm ảnh đạt 1.5 micromet, lớn hơn nhiều so với 1.12 micromet trên Lumia 1020.

Camera này được tích hợp các công nghệ đo sáng ma trận 15 vùng, tự động điều chỉnh cân bằng trắng, độ phơi sáng. Đặc biệt, một công nghệ được Apple gọi là “dynamic local tone map”, giúp xác định các vùng sáng tối trong ảnh và làm cho các vùng tối trở nên sáng hơn

Cụm đèn flash LED kép thì có công nghệ “True tone flash”, cho phép máy tự điều chỉnh độ sáng cũng như tông màu của đèn trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Về khả năng quay video, Apple giới thiệu tính năng Slo-Mo, cho phép quay video chất lượng HD 720p ở tốc độ 120 FPS. Đây là một con số ấn tượng bởi các mẫu smartphone bây giờ chỉ quay được ở tốc độ 30 FPS.

Tính năng nhận diện dấu vân tay

 

Có lẽ đây là tính năng được mong đợi nhất trên iPhone 5S. Cảm biến vân tay được gọi là Touch ID đặt ngay dưới phím Home và người dùng có thể sử dụng vân tay để mở khóa máy hoặc mua ứng dụng trên iTunes. Cảm biến này có thể nhận diện chính xác dấu vân tay ở mọi hướng chứ không cần phải quét đúng 1 hướng.

Phím Home làm bằng đá quý

Phím Home của iPhone 5S được làm bằng sapphire, không trầy xước và không vỡ. Đây chỉ là một cải tiến nhỏ nhưng sẽ khiến thiết bị có vẻ sang trọng hơn.

Pin lâu hơn

Apple giới thiệu iPhone 5S có thể lướt Wi-Fi liên tục hoặc gọi điện trên mạng 3G liên tục trong 10 giờ,…Đặc biệt, thời gian chờ của máy lên đến 250 giờ. Tuy nhiên, đây chỉ là những lời quảng cáo và chúng ta cần thêm một thời gian những để đánh giá thời lượng pin của iPhone 5S.[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *