Review công nghệ

iPad không kết nối với WiFi? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

IPad của bạn sẽ không kết nối với Wi-Fi và bạn không biết phải làm gì. Mỗi khi bạn cố gắng truy cập một trang web, nó sẽ không tải. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPad của bạn không kết nối với Wi-Fi và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tắt và bật lại Wi-Fi

Rất nhiều trường hợp, iPad của bạn không kết nối được với Wi-Fi do một phần mềm trục trặc nhỏ. Đôi khi, chỉ cần tắt và bật lại Wi-Fi là có thể khắc phục được sự cố.

Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Sau đó, nhấn vào công tắc ở đầu màn hình bên cạnh Wi-Fi để tắt. Nhấn lại vào công tắc để bật lại.

ứng dụng cài đặt ipad chuyển đổi wifi

Khởi động lại iPad của bạn

Nếu tắt và bật lại Wi-Fi không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPad của bạn. Có thể phần mềm của iPad của bạn đã bị lỗi, điều này có thể khiến nó không thể kết nối với mạng Wi-Fi.

Nhấn và giữ nút nguồn khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPad của bạn.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Trong khi khởi động lại iPad, hãy tắt và bật lại bộ định tuyến. Khi iPad của bạn không kết nối với Wi-Fi, đôi khi bộ định tuyến của bạn là nguyên nhân. Để khởi động lại nó, chỉ cần rút phích cắm khỏi tường và cắm lại!

Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

Bây giờ chúng ta đã thực hiện xong các bản sửa lỗi cơ bản, đã đến lúc chuyển sang một số bước khắc phục sự cố chuyên sâu hơn. Trước tiên, chúng tôi sẽ thử quên mạng Wi-Fi trên iPad của bạn.

Khi bạn kết nối iPad của mình với mạng Wi-Fi mới lần đầu tiên, nó sẽ lưu dữ liệu về mạng và làm sao để kết nối với nó. Nếu có điều gì đó thay đổi trong cách iPad của bạn kết nối với mạng (ví dụ như bạn đã thay đổi mật khẩu), việc quên mạng sẽ khiến nó bắt đầu lại.

Mở Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào nút “i” màu xanh lam bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn. Sau đó, chạm vào Quên hệ thống này đi.

quên mạng wifi này trên ipad

Bây giờ mạng Wi-Fi đã bị quên, hãy quay lại Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào tên mạng của bạn. Nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn và xem liệu iPad của bạn có kết nối với Wi-Fi hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố phần mềm iPad cuối cùng của chúng tôi!

Đặt lại cài đặt mạng của iPad của bạn

Bước khắc phục sự cố cuối cùng khi iPad của bạn không kết nối với Wi-Fi là đặt lại cài đặt mạng của nó. Thao tác này sẽ khôi phục tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN của iPad của bạn về cài đặt gốc. Sau khi đặt lại cài đặt mạng, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi và kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã iPad của bạn, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt Mạng để xác nhận. IPad của bạn sẽ tắt, thực hiện thiết lập lại, sau đó bật lại.

đặt lại cài đặt mạng ipad

Khắc phục sự cố bộ định tuyến

Nếu iPad của bạn vẫn sẽ không kết nối với Wi-Fi sau khi bạn đặt lại cài đặt mạng, đã đến lúc khắc phục sự cố với bộ định tuyến không dây của bạn. Hãy xem bài viết khác để tìm hiểu cách khắc phục sự cố với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn!

Sửa chữa iPad của bạn

Có thể iPad của bạn không kết nối được vì ăng-ten Wi-Fi của nó bị hỏng. Trong một số iPad, ăng-ten Wi-Fi cũng kết nối với các thiết bị Bluetooth. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối iPad với Wi-Fi Bluetooth, bạn có thể đang xử lý một ăng-ten bị hỏng.

Nếu bạn có AppleCare +, lên lịch một cuộc hẹn với Genius Bar và mang iPad của bạn vào Apple Store tại địa phương của bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa sẽ cử kỹ thuật viên được chứng nhận đến trực tiếp cho bạn trong vòng ít nhất là 60 phút. Họ sẽ sửa chữa iPad của bạn ngay tại chỗ và bảo hành trọn đời việc sửa chữa.

Đã kết nối lại với Wi-Fi!

IPad của bạn đang kết nối lại với Wi-Fi và bạn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình hoặc duyệt web. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn bè và gia đình của bạn cần trợ giúp khi iPad của họ không kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPad của mình, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPad không kết nối với WiFi? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button