Review công nghệ

iPad không được sạc? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

IPad của bạn đang gặp sự cố về sạc mà bạn không biết phải làm thế nào. Bạn cắm iPad của mình vào mong đợi nó sạc nhưng màn hình vẫn hoàn toàn đen. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPad của bạn không sạc và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao iPad của tôi không được sạc?

Khi iPad không sạc, có một vấn đề với một trong bốn bộ phận hoạt động cùng nhau để sạc iPad của bạn. Bốn thành phần đó là:

  1. Phần mềm iPad của bạn (iPadOS).
  2. Bộ sạc iPad của bạn.
  3. Cáp Lightning của bạn.
  4. Cổng sạc của iPad của bạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định chính xác thành phần nào đang gây ra sự cố sạc iPad của bạn và hướng dẫn bạn cách khắc phục nó cho tốt!

Hard Reset iPad của bạn

Điều đầu tiên cần thử khi iPad của bạn không sạc là khôi phục cài đặt gốc. Có thể phần mềm của iPad của bạn đã bị lỗi hoàn toàn, chuyển màn hình thành màu đen và khiến iPad của bạn không phản hồi. Nếu đây là trường hợp của iPad của bạn, khôi phục cài đặt gốc sẽ tạm thời khắc phục sự cố phần mềm.

Nếu iPad của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ Nút Home và nút nguồn đồng thời cho đến khi bạn thấy logo Apple nhấp nháy vào giữa màn hình. Đôi khi, bạn sẽ cần giữ cả hai nút trong khoảng 20 – 30 giây.

Nếu iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng , nhấn và thả nút nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Trên cùng cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Kiểm tra bộ sạc iPad của bạn

iPadOS có thể phát hiện những dao động về nguồn điện từ bộ sạc bạn đang sử dụng. Những dao động điện năng đó có thể được hiểu là rủi ro an toàn hoặc mối đe dọa đối với iPad của bạn. Thay vì cố gắng quyền lực thông qua đó, iPad của bạn có thể ngừng sạc hoàn toàn.

Hãy thử sạc iPad của bạn bằng nhiều bộ sạc khác nhau, bao gồm mọi cổng USB trên máy tính xách tay và bộ sạc tường đi kèm với iPad khi bạn mua nó. Nếu bạn giống tôi, bạn cũng có thể có một cổng USB được tích hợp trong bộ bảo vệ chống sét lan truyền – hãy thử điều đó.

cổng usb bảo vệ tăng

Nếu bạn thấy rằng iPad của mình đang sạc bằng một số bộ sạc, nhưng không phải bộ sạc khác, thì bạn đã xác định rằng sự cố là do bộ sạc iPad của bạn, không phải iPad của bạn. Nếu iPad của bạn không sạc bất kể bạn sử dụng bộ sạc nào, hãy chuyển sang bước tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố với cáp Lightning.

Kiểm tra cáp sạc của bạn

Tiếp theo, hãy kiểm tra kỹ cáp Lightning mà bạn đang sử dụng để thử và sạc iPad. Có bất kỳ vết sờn hoặc biến màu nào trên đầu nối hoặc dây Lightning không? Nếu vậy, có thể đã đến lúc cần có một cáp Lightning mới.

kiểm tra cáp Lightning của ipad

Để xem liệu cáp Lightning của bạn có phải là nguyên nhân gây ra sự cố sạc iPad hay không, hãy thử sạc iPad của bạn bằng một loại cáp khác. Nếu bạn không có cáp thừa, hãy mượn một sợi cáp từ bạn bè hoặc xem lựa chọn của chúng tôi trong Payette Chuyển tiếp Mặt tiền cửa hàng Amazon.

Nếu iPad của bạn sạc bằng một cáp mà không phải cáp kia, thì bạn đã tìm ra rằng cáp sạc của bạn đang gây ra sự cố, không phải iPad của bạn!

Không sử dụng cáp không được chứng nhận MFi!

Nói nhanh sang một bên, tôi muốn cảnh báo về những nguy hiểm khi sử dụng cáp Lightning không được chứng nhận MFi. Đây là những loại cáp rẻ tiền mà bạn thường tìm thấy ở cửa hàng tiện lợi hoặc trạm xăng gần nhà. Các loại cáp này thường không được chứng nhận MFi, có nghĩa là chúng không tuân theo các tiêu chuẩn của Apple về cáp Lightning chất lượng cao.

Vì những loại cáp này có chất lượng thấp hơn, nên đôi khi chúng có thể quá nóng và làm hỏng các thành phần bên trong iPad của bạn. Bạn sẽ biết cáp bị hỏng hoặc không được chứng nhận MFi khi iPhone, iPad hoặc iPod của bạn thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” sau khi bạn cắm nó vào.

ipad này không hỗ trợ phụ kiện

Nói ngắn gọn, luôn sử dụng cáp được chứng nhận MFi khi sạc iPad của bạn!

Dọn sạch cổng sạc iPad của bạn

Bạn đã thử nhiều loại cáp và nhiều bộ sạc khác nhau, vì vậy bây giờ đã đến lúc xem xét bên trong iPad của bạn. Lấy một chiếc đèn pin (như đèn pin được tích hợp trong iPhone của bạn) và kiểm tra chặt chẽ cổng sạc của iPad. Cụ thể, chúng tôi đang tìm kiếm bất kỳ bụi bẩn, xơ vải, rác hoặc các mảnh vụn khác có thể ngăn cáp sạc của bạn kết nối sạch sẽ với cổng sạc của iPad.

Các iPad cũ hơn có cổng Lightning, có tám chân nhỏ giúp kết nối với cáp Lightning trong quá trình sạc. Các iPad mới hơn có cổng USB-C, có 24 chân. Nếu bất kỳ một chân nào bị che bởi mảnh vụn, nó có thể không tạo được kết nối với cáp sạc của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi. Ngay cả khi bạn không thấy nhiều mảnh vụn trong cổng sạc, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng làm sạch nó. Đôi khi những hạt bụi nhỏ mà bạn thậm chí không thể nhìn thấy là nguyên nhân ngăn iPad của bạn sạc.

Làm cách nào để làm sạch cổng sạc iPad?

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng bàn chải chống tĩnh điện để làm sạch cổng sạc của iPhone, iPad hoặc iPod. Vệ sinh iPad bằng thiết bị dẫn điện có thể làm hỏng các thành phần bên trong iPad của bạn. Bàn chải chống tĩnh điện không dẫn điện, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng chúng!

Hầu hết mọi người không có bàn chải chống tĩnh điện ở xung quanh, nhưng một bàn chải đánh răng hoàn toàn mới có thể thay thế tuyệt vời. Nhẹ nhàng loại bỏ những gì bên trong cổng, sau đó thử sạc lại iPad của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu mảnh vụn bay ra!

làm sạch cổng Lightning của ipad

Thực hiện Khôi phục DFU

Nếu bạn đã làm được điều này đến mức này, bạn đã loại trừ khả năng xảy ra sự cố phần mềm nhỏ, sự cố với bộ sạc hoặc cáp sạc và cổng sạc bẩn hoặc bị tắc. Chúng tôi vẫn còn một mẹo cuối cùng: khôi phục DFU.

Khôi phục DFU sẽ xóa tất cả mã trên iPad của bạn và khôi phục nó về mặc định ban đầu. Cuối cùng, khôi phục DFU có thể khắc phục sự cố phần mềm rất sâu, có thể là lý do tại sao iPad của bạn không sạc.

Đảm bảo lưu một bản sao lưu của iPad của bạn, nếu không, bạn sẽ mất ảnh, danh bạ, video và các tệp khác. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem Khôi phục DFU video hướng dẫn trên YouTube!

Nếu khôi phục DFU không khắc phục được sự cố sạc, hãy chuyển sang bước cuối cùng của bài viết này. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách kiểm tra hư hỏng do nước và các phương án sửa chữa tốt nhất của bạn là gì.

Sửa chữa iPad của bạn

Thật không may, không phải mọi iPad không sạc đều có thể được khắc phục bằng một loạt các bước khắc phục sự cố phần mềm. Đôi khi bạn phải sửa chữa iPad của mình.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPad gặp sự cố khi sạc là do gần đây nó đã tiếp xúc với nước hoặc một chất lỏng khác. Chất lỏng đó có thể làm hỏng vĩnh viễn các đầu nối bên trong cổng sạc của iPad, khiến bạn không thể sạc được.

Nếu bạn phải sửa chữa iPad của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thông qua Apple. Apple cung cấp hỗ trợ trực tiếp, trực tuyến và qua thư. Đảm bảo sắp xếp một cuộc hẹn nếu bạn định vào Apple Store tại địa phương của mình. Nếu không có cuộc hẹn, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để đứng xung quanh!

Tính phí

IPad của bạn đang sạc lại! Lần tới khi iPad của bạn không sạc, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Đừng quên chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội hoặc để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết nguyên nhân khiến iPad của bạn không sạc được.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPad không được sạc? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button