Review công nghệ

IPad của tôi sẽ không xoay! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn đang xoay iPad sang trái, phải và lộn ngược nhưng màn hình sẽ không xoay. May mắn thay, iPad của bạn thường không có gì sai. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPad của bạn không xoay vì vậy bạn biết phải làm gì nếu nó xảy ra một lần nữa.

Tại sao iPad của tôi sẽ không xoay?

IPad của bạn sẽ không xoay vì Khóa định hướng thiết bị Được bật. Khóa định hướng thiết bị cho phép bạn khóa màn hình iPad của mình ở chế độ dọc hoặc ngang, tùy thuộc vào cách xoay iPad khi bạn bật.

Khóa Định hướng Thiết bị cho iPad hơi khác so với Khóa Định hướng Chân dung cho iPhone. Trên iPhone của bạn, Khóa định hướng dọc luôn khóa màn hình của bạn ở chế độ dọc.

khóa xoay ipad đang bật

Làm cách nào để tắt khóa định hướng thiết bị?

Để tắt Khóa định hướng thiết bị, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút có biểu tượng khóa bên trong mũi tên hình tròn để tắt hoặc bật Định hướng thiết bị.

khóa xoay ipad tắt

Nếu bạn có một chiếc iPad cũ hơn

Mọi iPad được phát hành trước iPad Air 2, iPad Mini 4 và iPad Pro đều có một công tắc ở phía bên phải, ngay phía trên các nút âm lượng. Công tắc bên này có thể được đặt thành âm thanh câm hoặc là chuyển đổi khóa hướng thiết bị. Nói cách khác, tùy thuộc vào cách thiết lập iPad của bạn, bạn có thể bật hoặc tắt Khóa định hướng thiết bị bằng cách gạt công tắc ở bên cạnh.

Điều này có thể đặc biệt gây nhầm lẫn cho người dùng iPad vì rất dễ vô tình lật công tắc bên và khóa màn hình của bạn vào một vị trí. Để kiểm tra xem công tắc bên của iPad của bạn có được đặt thành tắt tiếng hay không hoặc chuyển đổi Khóa định hướng thiết bị, hãy đi tới Cài đặt -> Chung, cuộn xuống phần có tiêu đề SỬ DỤNG CHUYỂN ĐỔI BÊN MẶT ĐẾN: và tìm dấu kiểm bên cạnh Khóa Xoay hoặc Tắt tiếng.

Một cách khác để kiểm tra xem công tắc bên có được đặt thành Khóa xoay hay không là lật công tắc ở mặt bên của iPad và xem những gì xuất hiện trên màn hình. Nếu khóa Xoay được đăng ký Cài đặt -> Chung, bạn sẽ thấy một ổ khóa trong một mũi tên tròn xuất hiện trên màn hình. Nếu chọn Tắt tiếng, biểu tượng loa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn có iPad Air 2, iPad Mini 4, iPad Pro hoặc mới hơn, bạn có thể chuyển đổi Khóa định hướng thiết bị bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển, giống như Khóa định hướng chân dung trên iPhone.

Khóa định hướng thiết bị đang tắt!

Nếu bạn chắc chắn rằng Khóa định hướng thiết bị đang tắt, iPad của bạn có thể không xoay vì ứng dụng bạn đang sử dụng đã bị lỗi. Khi các ứng dụng gặp sự cố, đôi khi màn hình sẽ bị đóng băng, khiến bạn không thể xoay iPad của mình.

Nhấp đúp vào nút Trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, đóng ứng dụng gây ra sự cố bằng cách vuốt nó lên và ra khỏi đầu màn hình. Nếu ứng dụng tiếp tục làm hỏng iPad của bạn lặp đi lặp lại, có thể bạn sẽ phải tìm một thiết bị thay thế!

đóng ứng dụng trên ipad

Để mọi thứ Turn, Turn, Turn

Lần tới khi bạn thấy một người bạn điều khiển iPad của họ sang trái và phải vì của chúng iPad sẽ không xoay, hãy giúp họ một tay – bạn biết phải làm gì. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác!

Cảm ơn vì đã đọc,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPad của tôi sẽ không xoay! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button