IPad của tôi sẽ không cập nhật! Đây là cách khắc phục thực sự. [Step-By-Step Guide]

Bạn đang cố gắng cập nhật iPad của mình nhưng có điều gì đó không ổn. Bất kể bạn làm gì, iPad của bạn sẽ không cập nhật! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi iPad của bạn không cập nhật.

Kiểm tra Máy chủ của Apple

Khi một bản cập nhật iPadOS mới được phát hành, ai cũng muốn tải ngay về máy. Thật không may, điều này có thể làm chậm và đôi khi làm quá tải máy chủ của Apple, ngăn bạn tải xuống bản cập nhật.

Kiểm tra máy chủ của Apple để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu các dấu chấm có màu xanh lục, máy chủ đang hoạt động.

Khởi động lại iPad của bạn

Khởi động lại iPad của bạn rất dễ thực hiện và có thể sửa các lỗi phần mềm nhỏ. Tất cả các chương trình trên iPad của bạn tự nhiên tắt. Chúng sẽ có một khởi đầu mới khi bạn bật lại iPad của mình.

Nếu iPad của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Nếu iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút Trên cùng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

Trong cả hai trường hợp, hãy vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ khoảng ba mươi giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPad có nút Màn hình chính) hoặc nút Trên cùng (iPad không có nút Màn hình chính) một lần nữa để bật lại iPad của bạn.

tắt ipad

IPad của bạn có đủ điều kiện để cập nhật không?

IPad cũ hơn có thể không hỗ trợ cập nhật iPadOS mới hơn. Khi một chiếc iPad cũ hơn được thêm vào danh sách của Apple thiết bị cổ điển và lỗi thời, nó có thể không còn đủ điều kiện cho các dịch vụ sửa chữa hoặc tương thích với các bản cập nhật iPadOS mới. Kiểm tra kỹ để đảm bảo iPad của bạn vẫn đủ điều kiện nhận bản cập nhật iPadOS mới nhất trước khi tiếp tục!

Kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iPad của bạn

Các bản cập nhật iPadOS có thể khá lớn. Có thể không còn đủ dung lượng lưu trữ trên iPad của bạn để tải xuống bản cập nhật. Hướng tới Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPad để xem còn bao nhiêu dung lượng trên iPad của bạn.

lưu trữ ipad

Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy một số đề xuất hữu ích để nhanh chóng tiết kiệm dung lượng lưu trữ nếu cần. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp để giải phóng dung lượng lưu trữ!

Thử cập nhật bằng máy tính của bạn

Nếu iPad của bạn không cập nhật trong Cài đặt, hãy thử sử dụng máy tính của bạn. Đầu tiên, lấy cáp Lightning để cắm iPad vào máy tính của bạn.

Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS Mojave 10.14, hãy mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPad gần góc trên bên trái của iTunes. Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật, sau đó Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật.

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15, hãy mở Finder và nhấp vào iPad của bạn trong Địa điểm. Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật, sau đó Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật.

kiểm tra cập nhật ipad trong công cụ tìm

Đặt lại tất cả các thiết lập

Khi bạn Đặt lại tất cả cài đặt trên iPad của mình, mọi thứ trong Cài đặt sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu. Bạn sẽ phải thiết lập lại hình nền, thiết bị Bluetooth và mạng Wi-Fi của mình. Đó là một sự hy sinh nhỏ để khắc phục sự cố phần mềm khó chịu của iPad.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện. IPad của bạn sẽ tắt, đặt lại và bật lại.

đặt lại tất cả cài đặt trên ipad

Sao lưu iPad của bạn

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu của tất cả thông tin trên iPad của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất tất cả ảnh, video và hơn thế nữa khi đặt iPad ở chế độ DFU.

Sao lưu iPad của bạn bằng iCloud

Sao lưu iCloud của bạn yêu cầu kết nối Wi-Fi. Hướng tới Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo dấu kiểm xuất hiện bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn. Sau đó:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào iCloud.
 4. Nhấn vào Sao lưu iCloud.
 5. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sao lưu iCloud đang bật.
 6. Nhấn vào Sao lưu ngay.

Sao lưu iPad của bạn bằng iTunes

Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS 10.14 trở lên, bạn sẽ sử dụng iTunes để tạo bản sao lưu cho iPad của mình.

 1. Kết nối iPad với máy tính bằng cáp sạc.
 2. Mở iTunes.
 3. Nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.
 4. Bấm vào vòng tròn Máy tính này.
 5. Mặc dù không cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hộp bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ.
 6. Nhấp vào Sao lưu ngay.

Sao lưu iPad của bạn bằng Finder

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS 10.15 hoặc mới hơn, bạn sẽ sử dụng iTunes để tạo bản sao lưu cho iPad của mình.

 1. Kết nối iPad của bạn với máy Mac bằng cáp sạc.
 2. Mở Finder trên máy Mac của bạn.
 3. Nhấp vào iPad của bạn dưới Địa điểm.
 4. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad của bạn vào máy Mac này.
 5. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp bên cạnh Mã hóa bản sao lưu cục bộ.
 6. Nhấp chuột Sao lưu ngay.

sao lưu ipad bằng công cụ tìm

Khôi phục DFU iPad của bạn

Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPad. Mọi dòng mã sẽ bị xóa và tải lại và phiên bản iPadOS mới nhất được cài đặt. Đây là bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng mà bạn có thể thực hiện khi iPad của bạn không cập nhật.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sao lưu iPad của mình trước khi đặt ở chế độ DFU. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách khôi phục DFU iPad của bạn!

Cập nhật và sẵn sàng hoạt động!

Bạn đã cập nhật thành công iPad của mình! Bây giờ bạn sẽ biết phải làm gì trong lần tiếp theo khi iPad của bạn không sử dụng. Có câu hỏi nào khác không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.