Review công nghệ

IPad của tôi sẽ không bật! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPad của bạn không bật và bạn không biết tại sao. Bạn đang nhấn và giữ nút nguồn nhưng không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPad của bạn không bật và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao iPad của tôi sẽ không bật?

IPad của bạn sẽ không bật vì phần mềm của nó đã bị lỗi hoặc màn hình của nó đã bị hỏng. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phần mềm, sau đó hướng dẫn bạn cách xác định xem iPad của bạn có cần được sửa chữa hay không!

Hard Reset iPad của bạn

Rất nhiều trường hợp iPad không bật được do phần mềm của nó bị lỗi. Điều này có thể làm cho nó xuất hiện giống như iPad của bạn không bật, trong khi trên thực tế, nó thực sự luôn bật!

Đặt lại cứng iPad của bạn sẽ buộc nó nhanh chóng tắt và bật lại. Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo của Apple xuất hiện ngay giữa màn hình. IPad của bạn sẽ bật lại ngay sau đó!

Nếu iPad của bạn không có nút Home, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn nhanh và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Top cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Lưu ý: Đôi khi bạn phải nhấn và giữ cả hai nút (iPad có nút Home) hoặc nút Top (iPad không có nút Home) trong 20 – 30 giây trước khi logo Apple xuất hiện.

Nếu Hard Reset hoạt động…

Nếu iPad của bạn bật sau khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn đã xác định được rằng lỗi phần mềm đang gây ra sự cố. Khôi phục cài đặt gốc hầu như luôn là giải pháp tạm thời cho sự cố phần mềm vì bạn chưa thực sự khắc phục được nguyên nhân gây ra sự cố ngay từ đầu.

Bạn nên sao lưu iPad của mình ngay lập tức. Thao tác này sẽ lưu một bản sao của mọi thứ trên iPad của bạn, bao gồm cả ảnh, video và danh bạ của bạn.

Sau khi sao lưu iPad của bạn, hãy chuyển đến phần Các bước gỡ rối phần mềm nâng cao của bài viết này. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết sự cố phần mềm sâu hơn bằng cách Đặt lại tất cả cài đặt hoặc đặt iPad của bạn ở chế độ DFU, nếu cần.

Sao lưu iPad của bạn

Bạn có thể sao lưu iPad của mình bằng máy tính hoặc iCloud. Chương trình bạn sử dụng để sao lưu iPad vào máy tính của mình tùy thuộc vào loại máy tính bạn có và phần mềm đang chạy.

Sao lưu iPad của bạn bằng Finder

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn, bạn sẽ sao lưu iPad của mình bằng Finder.

 1. Kết nối iPad của bạn với máy Mac bằng cáp sạc.
 2. Mở Người tìm kiếm.
 3. Nhấp vào iPad của bạn dưới Địa điểm.
 4. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad của bạn vào máy Mac này.
 5. Nhấp chuột Sao lưu ngay.

sao lưu ipad bằng công cụ tìm

Sao lưu iPad của bạn bằng iTunes

Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên, bạn sẽ sử dụng iTunes để sao lưu iPad của mình.

 1. Kết nối iPad với máy tính bằng cáp sạc.
 2. Mở iTunes.
 3. Nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của iTunes.
 4. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này Dưới Sao lưu.
 5. Nhấp chuột Sao lưu ngay.

Sao lưu iPad của bạn bằng iCloud

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào iCloud.
 4. Nhấn vào Sao lưu iCloud.
 5. Bật nút chuyển sang Sao lưu iCloud. Bạn sẽ biết công tắc đang bật khi nó có màu xanh lục.
 6. Nhấn vào Sao lưu ngay.
 7. Một thanh trạng thái sẽ xuất hiện cho bạn biết lượng thời gian còn lại cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

Lưu ý: iPad của bạn cần được kết nối với Wi-Fi để sao lưu vào iCloud.

Kiểm tra bộ sạc iPad của bạn

Đôi khi iPad không sạc và bật trở lại tùy thuộc vào bộ sạc bạn cắm vào. Đã có tài liệu ví dụ về việc iPad sạc khi được cắm vào máy tính, nhưng không phải là bộ sạc tường.

Hãy thử sử dụng nhiều bộ sạc khác nhau và xem liệu iPad của bạn có bắt đầu bật trở lại hay không. Nói chung, máy tính của bạn là lựa chọn sạc đáng tin cậy nhất. Đảm bảo cũng thử tất cả các cổng USB trên máy tính của bạn, đề phòng trường hợp một cổng không hoạt động bình thường.

Cắm cáp Lightning vào usb

Kiểm tra cáp sạc của bạn

Nếu iPad của bạn bị chết và không bật trở lại, có thể đã xảy ra sự cố với cáp sạc của bạn. Cáp sạc dễ bị sờn, vì vậy hãy kiểm tra chặt chẽ cả hai đầu cáp của bạn xem có bất thường nào không.

Nếu có thể, hãy thử mượn cáp từ một người bạn và xem liệu iPad của bạn có bật lại hay không. Nếu bạn cần cáp sạc mới, hãy xem các loại trong Mặt tiền cửa hàng của chúng tôi trên Amazon.

iPhone sẽ không bật cáp kiểm tra

IPad của bạn có nói “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” không?

Nếu iPad của bạn thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” khi bạn cắm cáp sạc, thì có thể cáp không được chứng nhận MFi, điều này có thể gây hỏng iPad của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các loại cáp không được chứng nhận MFi để tìm hiểu thêm.

Có vấn đề với màn hình không?

Nếu cáp sạc của bạn vẫn ổn, hãy cắm iPad của bạn vào máy tính. ITunes có nhận dạng được iPad của bạn không?

Nếu có, hãy sao lưu nó ngay lập tức. Trong trường hợp iPad của bạn gặp sự cố phần cứng lớn, bạn không muốn gặp rủi ro mất tất cả thông tin quan trọng của mình.

cắm ipad

Nếu iPad của bạn đang được iTunes hoặc Finder nhận dạng, hãy thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc khác khi nó được cắm vào máy tính. Nếu khôi phục cài đặt gốc thứ hai không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo, nơi tôi sẽ thảo luận về các tùy chọn sửa chữa của bạn.

Nếu iPad của bạn hoàn toàn không được iTunes hoặc Finder nhận dạng, thì có thể là do cáp sạc của bạn có vấn đề (mà chúng tôi đã giúp bạn khắc phục sự cố trước đó trong bài viết) hoặc iPad của bạn có vấn đề về phần cứng. Trong bước cuối cùng của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra phương án sửa chữa tốt nhất.

Các bước gỡ rối phần mềm nâng cao

Có thể iPad của bạn không bật do sự cố phần mềm sâu hơn. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố phần mềm chuyên sâu hơn để khắc phục sự cố kéo dài. Nếu các bước này không khắc phục được sự cố với iPad của bạn, tôi sẽ giúp bạn tìm ra một tùy chọn sửa chữa đáng tin cậy.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Việc đặt lại này sẽ khôi phục mọi thứ trong Cài đặt trở về mặc định gốc. Cài đặt của bạn sẽ giống như khi bạn mua iPad lần đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đặt lại hình nền, nhập lại mật khẩu Wi-Fi và hơn thế nữa.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPad của bạn:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào Chung.
 3. Nhấn vào Cài lại.
 4. Nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập.
 5. Nhập mật mã iPad của bạn.
 6. Nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn.

IPad của bạn sẽ tắt, hoàn tất quá trình đặt lại và bật lại khi quá trình đặt lại hoàn tất.

đặt lại tất cả cài đặt trên ipad

Đặt iPad của bạn ở chế độ DFU

DFU là viết tắt của Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị. Mọi dòng mã trên iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại, khôi phục iPad của bạn về mặc định ban đầu. Đây là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPad và là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm.

Khôi phục DFU iPad bằng nút Home

 1. Kết nối iPad với máy tính bằng cáp sạc.
 2. Nhấn và giữ cả nút nguồn và nút Trang chính cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.
 3. Sau ba giây, hãy buông nút nguồn trong khi tiếp tục giữ nút Màn hình chính.
 4. Tiếp tục giữ nút Màn hình chính cho đến khi iPad của bạn hiển thị trên máy tính của bạn
 5. Nhấp chuột Phục hồi Ipad trên màn hình máy tính của bạn.
 6. Nhấp chuột Phục hồi và cập nhật.

Hãy xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp đặt iPad ở chế độ DFU.

Khôi phục DFU iPad không có nút Home

 1. Kết nối iPad với máy tính bằng cáp sạc.
 2. Nhấn và giữ nút Trên cùng trong ba giây.
 3. Trong khi tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng.
 4. Giữ cả hai nút trong khoảng mười giây.
 5. Sau mười giây, hãy thả nút Trên cùng nhưng tiếp tục giữ nút âm lượng cho đến khi iPad của bạn hiển thị trên máy tính của bạn.
 6. Nhấp chuột Phục hồi Ipad.
 7. Nhấp chuột Phục hồi và cập nhật.

Lưu ý: Nếu logo Apple xuất hiện trên màn hình iPad của bạn sau Bước 4, bạn đã giữ các nút quá lâu và sẽ bắt đầu lại.

Tùy chọn sửa chữa

Nếu gần đây bạn đã đánh rơi iPad của mình hoặc nếu nó tiếp xúc với chất lỏng, có thể nó không bật do vấn đề phần cứng. Bạn có thể mang iPad của mình vào Cửa hàng Apple tại địa phương, chỉ cần đảm bảo lên lịch một cuộc hẹn với Genius Bar Đầu tiên. Apple cũng cung cấp hỗ trợ trực tuyến và qua thư.

Nếu bạn có AppleCare +, đó có thể sẽ là lựa chọn rẻ nhất của bạn. Tuy nhiên, AppleCare + không bao gồm thiệt hại do chất lỏng, vì vậy kỹ thuật viên có thể không chạm vào nó.

iPad sẽ không bật: Đã sửa!

IPad của bạn đã bật trở lại! Chúng tôi biết thật khó chịu khi iPad của bạn không bật, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với gia đình và bạn bè của mình nếu họ cũng gặp sự cố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận cho chúng tôi phía dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPad của tôi sẽ không bật! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button