Review công nghệ

iPad bị kẹt trên logo Apple? Đây là cách khắc phục thực sự!

IPad của bạn bị treo logo Apple và bạn không biết phải làm gì. Bất kể bạn nhấn nút nào, iPad của bạn sẽ không bật trở lại. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPad của bạn bị kẹt trên logo Apple!

Tại sao iPad của tôi bị kẹt trên logo Apple?

IPad của bạn bị kẹt logo Apple do đã xảy ra sự cố trong quá trình khởi động lại. Trong quá trình iPad của bạn bật, nó phải hoàn thành các tác vụ đơn giản như kiểm tra bộ nhớ và bật bộ xử lý. Sau đó, sau khi bật lại, iPad của bạn có thể thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như duyệt Internet và hỗ trợ các ứng dụng iOS.

Hầu hết thời gian, iPad của bạn bị treo logo Apple do sự cố phần mềm hoặc sự cố với phần mềm bảo mật của bên thứ ba hiện được cài đặt trên máy tính của bạn. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến iPad của bạn bị treo logo Apple.

Bạn đã bẻ khóa iPad của mình chưa?

Một trong những hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của việc bẻ khóa iPad của bạn là nó có thể bắt đầu bị kẹt trên logo Apple. Nếu bạn đã bẻ khóa iPad của mình, hãy bỏ qua bước khôi phục DFU để khắc phục sự cố.

Hard Reset iPad của bạn

Khôi phục cài đặt gốc buộc iPad của bạn đột ngột tắt và bật lại, điều này thường sẽ khắc phục sự cố nếu iPad của bạn bị treo logo Apple. Nhấn và giữ nút nguồn và nút Trang chủ đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau đó, buông cả hai nút.

Nếu iPad của bạn khởi động lại, điều đó thật tuyệt – nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn tất! Trong nhiều trường hợp, khôi phục cài đặt gốc chỉ là cách khắc phục tạm thời cho một sự cố phần mềm sâu hơn. Nếu bạn thấy iPad của mình tiếp tục bị kẹt logo Apple, tôi khuyên bạn nên thực hiện Khôi phục DFU, bước thứ hai đến bước cuối cùng trong bài viết này.

Sự cố với phần mềm của bên thứ ba

Đôi khi phần mềm của bên thứ ba được cài đặt trên máy tính của bạn có thể làm gián đoạn quá trình khi bạn đang cố gắng chuyển dữ liệu sang hoặc cập nhật iPad của mình. Có thể iPad của bạn bị kẹt logo Apple do quá trình đó bị gián đoạn.

Thông thường, phần mềm của bên thứ ba gây ra sự cố là một số loại phần mềm bảo mật. Phần mềm bảo mật có thể coi iPad của bạn như một mối đe dọa nào đó khi bạn kết nối nó với máy tính và mở iTunes.

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba trên máy tính của mình, hãy tạm thời tắt phần mềm này trước khi cố gắng kết nối iPad của bạn với iTunes. Kiểm tra bài viết khác của chúng tôi nếu iPad của bạn không kết nối với iTunes. Apple có một bài báo tuyệt vời về giải quyết những loại vấn đề này trên trang web của họ.

Kiểm tra Cổng USB Máy tính & Cáp Lightning

Nếu máy tính của bạn đang hoạt động tốt và không có ứng dụng bên thứ ba nào can thiệp vào quá trình truyền hoặc cập nhật dữ liệu, hãy xem cổng USB máy tính và cáp Lightning của bạn. Một trong hai có thể là lý do khiến iPad của bạn bị kẹt logo Apple khi bạn cắm nguồn.

Trước tiên, hãy kiểm tra chặt chẽ cổng USB của máy tính và kiểm tra xem có vật gì bị kẹt trong đó không. Xơ, bụi và các mảnh vụn khác có thể ngăn cáp Lightning của bạn kết nối sạch sẽ với cổng USB. Nếu một cổng USB không hoạt động, hãy thử một cổng khác trên máy tính của bạn.

Thứ hai, kiểm tra chặt chẽ cả hai đầu cáp Lightning của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự đổi màu hoặc sờn nào, bạn có thể phải sử dụng một loại cáp khác. Hãy thử mượn cáp của bạn bè nếu bạn không có cáp thừa.

cáp sét bị hỏng

Đặt iPad của bạn ở Chế độ DFU & Khôi phục

Khôi phục DFU là khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPad. Tất cả mã điều khiển phần cứng và phần mềm của iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại như mới. Trước khi thực hiện khôi phục DFU, chúng tôi khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Để đặt iPad của bạn ở chế độ DFU, bạn sẽ phải cắm nó vào máy tính và mở iTunes. iTunes chỉ là một công cụ được sử dụng để đưa iPad của bạn vào chế độ DFU, vì vậy bạn có thể sử dụng máy tính của bạn bè nếu bạn đang gặp sự cố với máy tính của mình.

Xem video của chúng tôi để tìm hiểu cách khôi phục DFU iPad của bạn!

Sửa chữa iPad của bạn

Nếu iPad của bạn là vẫn đóng băng trên logo Apple sau khi bạn đã thực hiện khôi phục DFU, có lẽ đã đến lúc khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn. Thông thường, các vấn đề với bảng mạch logic là nguyên nhân khiến iPad của bạn bị treo logo Apple.

Nếu iPad của bạn được AppleCare + bảo vệ, hãy mang nó vào Apple Store tại địa phương của bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn. Đừng quên lên lịch một cuộc hẹn trước!

Nếu iPad của bạn không được AppleCare + bảo hành hoặc nếu bạn chỉ muốn sửa nó ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu. Puls sẽ cử một kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến bạn và họ sẽ sửa chữa iPad của bạn ngay tại chỗ (đôi khi rẻ hơn Apple)!

Không còn bị mắc kẹt!

IPad của bạn đã khởi động lại! Lần tới khi iPad của bạn bị kẹt logo Apple, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPad của mình, hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPad bị kẹt trên logo Apple? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button