Instagram sẽ không tải trên WiFi? Đây là cách khắc phục thực sự cho iPhone và iPad!

Instagram không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn không biết phải làm gì. Có thể vô cùng khó chịu khi hình ảnh và video trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn không tải, ngay cả khi WiFi đã được bật. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Instagram không tải trên WiFi và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Phải làm gì khi Instagram không tải qua WiFi trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn điều gì gây ra sự cố của bạn. Nó có thể được gây ra bởi phần mềm hoặc là phần cứng của iPhone hoặc iPad của bạn. Các trục trặc phần mềm nhỏ có thể khiến các ứng dụng như Instagram gặp sự cố hoặc không hoạt động bình thường. Làm theo hướng dẫn từng bước đơn giản này để chẩn đoán lý do tại sao Instagram không tải trên iPhone hoặc iPad của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các bước khắc phục sự cố phần mềm đơn giản, sau đó đi sâu hơn vào việc đặt lại.

Đóng và mở lại Instagram

Nếu Instagram không tải trên WiFi, bước khắc phục sự cố nhanh nhất là đóng ứng dụng và mở lại. Đóng và mở ứng dụng cũng giống như tắt và bật lại iPhone – ứng dụng sẽ có một khởi đầu mới, đôi khi có thể khắc phục các lỗi nhỏ hoặc sự cố phần mềm.

Để đóng Instagram, hãy bắt đầu bằng nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Khi nhấn đúp vào nút Trang chủ, bạn sẽ thấy trình điều hướng ứng dụng trên màn hình của mình (xem ảnh chụp màn hình ở bên phải). Sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên trên ứng dụng Instagram để đóng nó. Bây giờ bạn đã đóng ứng dụng, hãy mở lại ứng dụng và xem Instagram có hoạt động trở lại hay không.

đóng instagram từ trình chuyển đổi ứng dụng

Kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng Instagram

Khi một ứng dụng như Instagram không phản hồi hoặc không hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Các ứng dụng thường xuyên được cập nhật để sửa lỗi và các vấn đề nhỏ về phần mềm. Nếu đang sử dụng phiên bản ứng dụng cũ hơn, bạn có thể gặp phải những lỗi được khắc phục bằng bản cập nhật.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy truy cập App Store và nhấn vào Cập nhật ở cuối màn hình. Bạn sẽ biết có bản cập nhật nếu bạn thấy vòng tròn màu đỏ với số 1 màu trắng cập nhật biểu tượng có sẵn

bên trong của nó.

Nếu có bản cập nhật cho Instagram, hãy nhấn Cập nhật ở phía bên phải của màn hình. Quá trình cập nhật sẽ chỉ mất vài phút. Khi Instagram đã cập nhật, hãy mở nó và thử tải lại ứng dụng trên WiFi.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Nếu các bản sửa lỗi phần mềm nhỏ với ứng dụng Instagram không hoạt động, chúng tôi sẽ thử khắc phục sự cố để xem liệu kết nối Wi-Fi của bạn có gặp sự cố hay không. Đôi khi, tắt và bật lại WiFi đôi khi có thể khắc phục các lỗi nhỏ hoặc sự cố kỹ thuật có thể khiến WiFi của bạn không hoạt động bình thường.

Để tắt và bật lại Wi-Fi, hãy truy cập Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào nút gạt bên cạnh Wi-Fi. Bạn sẽ biết công tắc tắt khi nó màu xám. Để bật lại Wi-Fi, hãy nhấn lại vào công tắc. Bạn sẽ biết Wi-Fi được bật trở lại khi nút chuyển màu xanh lá.

Xóa Instagram và cài đặt lại

Một trong những cách khắc phục phổ biến nhất khi một ứng dụng như Instagram không tải trên WiFi là xóa ứng dụng và cài đặt lại. Việc xóa sau đó cài đặt lại ứng dụng đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ khiến ứng dụng không phản hồi đúng cách. Đừng lo lắng – khi bạn xóa ứng dụng Instagram, tài khoản của bạn sẽ không bị xóa. Sau đó, khi bạn cài đặt lại ứng dụng, tài khoản và tất cả ảnh của bạn sẽ vẫn ở đó!

Để xóa ứng dụng Instagram, nhẹ nhàng nhấn và giữ ứng dụng. Khi bạn làm điều này, các ứng dụng của bạn sẽ lắc lư và “x” sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của biểu tượng của mọi ứng dụng. Nhấn vào “x” ở góc trên bên trái của ứng dụng Instagram, sau đó nhấn Xóa bỏ khi được nhắc trên màn hình (xem hình ảnh bên phải). Bây giờ ứng dụng đã bị xóa, hãy quay lại App Store và cài đặt lại ứng dụng.

xóa instagram trên iphone của bạn

Kiểm tra trang trạng thái Instagram

Nếu máy chủ Instagram gặp sự cố, nó sẽ khiến toàn bộ dịch vụ gặp sự cố. Bạn sẽ không thể xem ảnh, tải lên ảnh của riêng mình hoặc thậm chí đăng nhập vào tài khoản của mình.

Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho “Trạng thái máy chủ Instagram” để xem liệu những người dùng khác có đang gặp sự cố hay không. Nếu có vấn đề với máy chủ Instagram, bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi. Nhóm hỗ trợ Instagram có lẽ đã biết về vấn đề này và đang tìm giải pháp!

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu các bước khắc phục sự cố đơn giản hơn không hoạt động và máy chủ của Instagram không hoạt động, thì đã đến lúc đi sâu hơn một chút. Đặt lại Tất cả cài đặt sẽ khôi phục tất cả dữ liệu trong Cài đặt của bạn về cài đặt trước gốc. Sau khi Đặt lại tất cả cài đặt, bạn sẽ phải nhập lại tất cả mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và tối ưu hóa lại pin nhưng danh bạ, ứng dụng và ảnh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu tệp Cài đặt bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường, một ứng dụng như Instagram có thể không hoạt động bình thường. Mặc dù Đặt lại tất cả cài đặt sẽ không khắc phục được mọi sự cố phần mềm, nhưng nó có thể giải quyết các vấn đề mà thông thường rất khó tìm.

Để Đặt lại Tất cả Cài đặt, hãy mở Cài đặt ứng dụng. Nhấn vào Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Tất cả Cài đặt. IPhone của bạn sẽ khởi động lại sau khi cài đặt lại.

đặt lại tất cả xác nhận cài đặt trên iphone của bạn

Khôi phục DFU

Nếu Instagram vẫn không tải trên Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad của bạn, biện pháp cuối cùng của chúng tôi là khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị). Khôi phục DFU là khôi phục chuyên sâu nhất có thể được thực hiện trên iPhone hoặc iPad. Khi thực hiện khôi phục DFU, máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ xóa, sau đó tải lại tất cả mã và tệp được sử dụng để điều khiển phần mềm và phần cứng của iPhone hoặc iPad của bạn. Bằng cách xóa hoàn toàn mã, khôi phục DFU có khả năng khắc phục các sự cố phần mềm.

Trước khi hoàn tất khôi phục DFU, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad của bạn, nếu không dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn. Để tìm hiểu cách khôi phục DFU, hãy đọc bài viết về DFU của chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết về khôi phục DFU.

Tùy chọn sửa chữa

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên nhưng Instagram vẫn không tải trên WiFi, có thể bạn đã gặp sự cố phần cứng. May mắn thay, bạn có một vài lựa chọn sửa chữa. Đầu tiên, bạn đến Apple Store tại địa phương của mình và chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn với Genius Bar trước khi đi.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền, chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một dịch vụ sửa chữa iPhone sẽ đến với bạn, cho dù bạn đang ở nhà hay tại văn phòng. Họ có thể sửa chữa thiết bị của bạn trong vòng một giờ và bảo hành trọn đời cho tất cả các sửa chữa.

Gói nó lên

Instagram đang tải lại và bạn có thể xem tất cả ảnh mình muốn trên iPhone hoặc iPad của mình. Lần tới khi Instagram không tải trên WiFi, bạn sẽ biết chính xác cách giải quyết vấn đề. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác!

Lời chúc tốt nhất,
David L.


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Instagram sẽ không tải trên WiFi? Đây là cách khắc phục thực sự cho iPhone và iPad!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *