iMessage không có thứ tự trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang nhận được iMessages không đúng thứ tự trên iPhone của mình và bạn không biết phải làm gì. Bây giờ các cuộc trò chuyện của bạn không có ý nghĩa gì nữa! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iMessages của bạn không hoạt động trên iPhone của bạn.

Gần đây bạn đã cập nhật iPhone của mình?

Rất nhiều người dùng iPhone đã báo cáo rằng iMessages của họ không hoạt động sau khi họ cập nhật lên iOS 11.2.1. Hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục lý do thực sự khiến bạn nhận được iMessages không đúng thứ tự!

Bạn Có Thích Xem Hơn Đọc Không?

Nếu bạn là người thích học trực quan, hãy xem video YouTube của chúng tôi về cách khắc phục lỗi iMessage. Trong khi ở đó, đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để biết thêm nhiều video trợ giúp tuyệt vời về iPhone!

Khởi động lại iPhone của bạn

Khi iMessages của bạn không hoạt động, điều đầu tiên cần làm là khởi động lại iPhone của bạn. Điều này thường khắc phục sự cố một cách tạm thời, nhưng đừng ngạc nhiên nếu iMessages của bạn lại bắt đầu xuất hiện không theo thứ tự.

Để khởi động lại iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn (còn được gọi là nút Sleep / Wake) cho đến khi “trượt để tắt nguồn” và biểu tượng nguồn màu đỏ xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa. Bạn có thể buông nút nguồn ngay khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn có iPhone X, hãy bắt đầu bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh để bật lại iPhone X của bạn.

Tắt và bật lại iMessage

Một bước khắc phục sự cố nhanh chóng có thể khắc phục sự cố với iMessage là tắt và bật lại iMessage. Hãy nghĩ về nó giống như khởi động lại iPhone của bạn – nó sẽ mang lại cho iMessage một khởi đầu mới!

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Tin nhắn. Sau đó, nhấn vào công tắc bên cạnh iMessage ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết iMessage đang tắt khi công tắc được đặt ở bên trái.

cách tắt imessage trên iphone

Trước khi bật lại iMessage, hãy khởi động lại iPhone của bạn bằng cách làm theo các bước ở trên. Sau khi iPhone của bạn bật lại, hãy quay lại Cài đặt -> Tin nhắn và bật công tắc bên cạnh iMessage. Bạn sẽ biết iMessage đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

Cập nhật iPhone của bạn

Vì sự cố này bắt đầu xảy ra sau khi Apple tung ra bản cập nhật phần mềm mới, nên có thể giả định rằng sự cố sẽ được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Khi Apple phát hành iOS 11.2.5, họ đã giới thiệu mã mới để giải quyết vấn đề iMessages bị lỗi. Tuy nhiên, nhiều độc giả của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng cập nhật lên iOS 11.2.5 không khắc phục được sự cố cho họ.

Cuối cùng, Apple sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố này. Tiếp tục kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới!

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt bên dưới mô tả của bản cập nhật.

cập nhật lên ios 11.2.6

Hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi iPhone của bạn không cập nhật nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi cố gắng cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Tự động đặt thời gian tắt và bật lại

Nhiều độc giả của chúng tôi đã sử dụng thủ thuật này để khôi phục lại các trang iMessages của họ, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ nó với bạn. Rất nhiều người đã thành công khi tắt tính năng tự động đặt thời gian và đóng ứng dụng Tin nhắn. Khi họ mở ứng dụng Tin nhắn sao lưu, iMessages của họ sẽ theo thứ tự!

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Chung -> Ngày & Giờ. Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Đặt tự động – bạn sẽ biết nó tắt khi công tắc được đặt ở bên trái.

tắt đặt ngày và giờ tự động

Hiện nay, mở trình chuyển đổi ứng dụng và đóng ứng dụng Tin nhắn. Trên iPhone 8 trở xuống, nhấp đúp vào nút Trang chủ và vuốt ứng dụng Tin nhắn lên và tắt màn hình.

Trên iPhone X, vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, nhấn và giữ bản xem trước của ứng dụng Tin nhắn cho đến khi nút dấu trừ màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên trái của bản xem trước ứng dụng. Cuối cùng, nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ để đóng ứng dụng Tin nhắn.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Bây giờ, hãy mở lại ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn – iMessages của bạn phải theo đúng thứ tự! Bây giờ bạn có thể quay lại Cài đặt -> Chung -> Ngày & Giờ và bật lại Đặt Tự động.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Khi tôi đang nghiên cứu các giải pháp cho vấn đề này, tôi tiếp tục gặp một bản sửa lỗi phù hợp với hầu hết mọi người dùng iPhone – Đặt lại tất cả cài đặt.

Khi bạn đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của mình, tất cả cài đặt trên iPhone của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải quay lại và làm những việc như nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại với thiết bị Bluetooth và thiết lập lại thẻ tín dụng Apple Pay của mình.

Để đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone của bạn, hãy mở Ứng dụng cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã iPhone, mật mã Hạn chế và xác nhận quyết định của mình bằng cách chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập. Sau khi thiết lập lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại!

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Đặt hàng trong ứng dụng tin nhắn!

IMessages của bạn đã hoạt động trở lại và các cuộc trò chuyện của bạn có ý nghĩa trở lại. Tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp đỡ gia đình và bạn bè của bạn nếu iMessages của họ không hoạt động. Để lại bình luận bên dưới và cho tôi biết bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iMessage không có thứ tự trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.