“ID Apple của bạn đã bị khóa” trên iPhone? Nó có hợp pháp không?

Bạn vừa nhận được email thông báo ID Apple của bạn đã bị khóa. Bạn đang nghi ngờ về email vì nó trông không chuyên nghiệp. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi bạn nhận được email thông báo ID Apple của bạn đã bị khóa!

ID Apple của tôi đã thực sự bị khóa chưa?

Không, nếu bạn nhận được một email như thế này, thì Apple ID của bạn vẫn chưa bị khóa. Ai đó đang cố lừa bạn cung cấp cho họ ID Apple và mật khẩu của bạn.

Đây là một ví dụ cổ điển về một lừa đảo, vi phạm – một trò lừa đảo trong đó ai đó giả danh một công ty nổi tiếng như Apple để họ có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Điều đầu tiên mà bạn nên lưu ý là ngữ pháp xấu và lỗi chính tả trong email. Có nhiều email lừa đảo khác nhau tương tự như email này. Hai điểm chung của mọi trò lừa đảo qua email là ngữ pháp xấu và từ sai chính tả.

ID apple của bạn đã bị khóa vì lý do bảo mật

Nếu Apple ID của bạn thực sự đã bị khóa, bạn sẽ thấy một trong ba cảnh báo sau từ Apple:

  • “ID Apple này đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.”
  • “Bạn không thể đăng nhập vì tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.”
  • “ID Apple này đã bị khóa vì lý do bảo mật.”

Nếu email bạn nhận được không được diễn giải chính xác như một trong các câu ở trên, thì rất có thể email đó là lừa đảo.

Bạn đã nhấp vào liên kết trong email?

Nếu bạn đã nhấp vào liên kết trong email, có một số điều bạn nên làm để đảm bảo thông tin của bạn được an toàn. Điều quan trọng cần biết là thông tin của bạn có thể không an toàn nếu bạn nhấp vào liên kết và bắt đầu điền ID Apple và mật khẩu của mình.

Nếu bạn đã điền ID Apple và mật khẩu của mình, bạn nên thay đổi mật khẩu iCloud của mình. Đi đến quản lý Apple ID của bạn trên trang web của Apple và nhấp vào Quên Apple ID hoặc mật khẩu? Để đặt lại mật khẩu của bạn.

Xóa lịch sử Safari và dữ liệu trang web

Xóa lịch sử trình duyệt Safari của bạn là một bước quan trọng khác cần thực hiện nếu bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào bên trong email. Trang web bạn đã mở khi nhấp vào liên kết có thể đã lưu trữ một số cookie bất chính trong trình duyệt web của bạn.

Để xóa Lịch sử Safari và Dữ liệu trang web trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Safari. Sau đó, chạm vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

xóa lịch sử trình duyệt iphone safari

Báo cáo lừa đảo cho Apple

Nếu bạn nhận được email “ID Apple của bạn đã bị khóa” trên iPhone của mình, bạn có thể báo cáo hành vi lừa đảo cho Apple. Chuyển tiếp email bạn nhận được tới [email protected]. Từ đó, Apple có thể thực hiện hành động thích hợp để ngăn người khác nhận được cùng một email.

Bình yên!

IPhone, Apple ID và mật khẩu của bạn được an toàn và không ai có thể đánh cắp thông tin của bạn! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn biết phải làm gì nếu họ nhận được email thông báo “ID Apple của bạn đã bị khóa”. Vui lòng để lại cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào khác ở bên dưới trong phần bình luận!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” “ID Apple của bạn đã bị khóa” trên iPhone? Nó có hợp pháp không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.