Thủ thuật điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Always On trên Galaxy S7, S7 Edge

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


alwaysongalaxys72

Always On là tính năng độc quyền trên bộ đôi Galaxy S7, S7 Edge nhằm giúp người dùng xem được các thông tin hay thông báo quan trọng bên trong chiếc smartphone của mình ngay khi màn hình tắt.

Tận dụng ưu thế màn hình AMOLED không hiển thị các điểm ảnh màu đen nên tính năng này hầu như không tiêu tốn nhiều điện năng. Các thông tin mà Always On cung cấp gồm đồng hồ, dung lượng pin, lịch, mail, thông báo tin nhắn, cuộc gọi, một số ứng dụng bên thứ ba… nhưng theo dạng thụ động, nghĩa là chúng ta chỉ xem được chứ không thao tác được.

galaxys7alwayson3

Mình trải nghiệm và thấy tính năng này khá tiện lợi, hơn cả trên Windows Phone vì các dòng máy Lumia chỉ xem được một vài thông tin hay tiện hơn các dòng Motorola khi muốn xem phải cầm điện thoại lên hay vuốt tay qua cảm biến, tốn thêm một thao tác.

Để kích hoạt Always On chúng ta có thể bật nhanh bằng phím tắt khi vuốt thanh thông báo xuống hoặc trong phần cài đặt theo đường dẫn: Cài đặt/ Màn hình/ Always On Display.

alwaysongalaxys75
alwaysongalaxys76
alwaysongalaxys77

Tại đây các bạn cần quan tâm tới 3 tuỳ chỉnh gồm: 

Nội dung hiển thị: Gồm Đồng hồ, Lịch và Ảnh

alwaysongalaxys78

Kiểu đồng hồ: Có nhiều kiểu để chúng ta lựa chọn từ hiện đại cho tới đồng hồ kim

alwaysongalaxys79
alwaysongalaxys710

Ảnh nền: Giúp chúng ta tuỳ chỉnh một số ảnh nền khi hiển thị tính năng này để đổi gió.

Sau khi thiết lập, chúng ta bấm phím nguồn khoá màn hình thì khoảng 2 giây sau màn hình Always On sẽ hiển thị như hình dưới.

galaxys7alwayson2

Nhìn chung, đây là một tính năng tuy nhỏ nhưng mang lại trải nghiệm rất hữu ích đối với người dùng. Hiện tại chỉ có bộ đôi flagship mới nhất của Samsung có Always On, nhưng có một số cách để trải nghiệm tính năng này trên mọi máy Android bằng ứng dụng mà mình sẽ hướng dẫn các bạn để có thể trải nghiệm thử. Cảm ơn và mời các bạn cùng đón đọc trong bài viết sau.

Xem thêm các thủ thuật và mẹo hay khác tại đây.Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Hướng dẫn sử dụng Always On trên Galaxy S7, S7 Edge”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button