Hướng dẫn “gọi” Google Assistant bằng giọng nói thay vì nhấn phím Home

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Gọi Google Assistant bằng giọng nói

Rất vui mừng khi trợ lý ảo Google Assistant đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số smartphone đang sử dụng điều hướng cử chỉ nên không thể nhấn phím Home để kích hoạt Google Assistant. Đừng quá lo lắng, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách “gọi” Google Assistant bằng giọng nói.

Lưu ý: Nếu chưa biết Google Assistant Tiếng Việt là gì hay cách cài đặt cũng như kích hoạt tính năng này trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo trước bài viết sau:

Tính năng gọi Google Assistant thực chất đã được Google cung cấp ở nhiều thị trường nước ngoài, tuy nhiên có lẽ vừa mới được triển khai ở Việt Nam nên tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ.

Google Assistant Tiếng Việt

Vì thế, muốn kích hoạt Google Assistant bằng giọng nói thay vì nhấn phím Home bạn cần thực hiện thêm thủ thuật chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh (US), chi tiết như sau:

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt bằng giọng nói

Bước 1: Chuyển ngôn ngữ điện thoại sang Tiếng Anh (US) bằng cách truy cập vào:

  • Cài đặt > Vùng và Ngôn ngữ > Tại mục Ngôn ngữ chọn vào English (US).
Gọi Google Assistant bằng giọng nói

Sau khi thực hiện xong smartphone có thể yêu cầu khởi động lại để hoàn tất quá trình thay đổi ngôn ngữ.

Bước 2: Tiếp theo kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt bằng cách nhấn phím Home. Nếu thiết bị của bạn đang dùng điều hướng bằng cử chỉ (không có phím Home) thì có thể tìm kiếm ứng dụng Google, sau đó nhấn Update để khởi động Google Assistant Tiếng Việt.

Google Assistant bằng giọng nói

Bước 3: Tại giao diện chính của Google Assistant Tiếng Việt bạn chọn vào “Tài khoản” (biểu tượng hình tròn góc trên bên phải màn hình) > “Setting” (Cài đặt).

Google Assistant bằng giọng nói

Bước 4: Chọn sang tab “Assistant” > Di chuyển xuống dưới chọn vào “Phone” (thuộc mục Assistant devices).

Google Assistant bằng giọng nói

Bước 5: Kích hoạt tính năng Access with Voice Match (Ok Google) > Làm theo các yêu cầu đưa ra.

Google Assistant bằng giọng nói

Các yêu cầu này bao gồm nói chuẩn xác cụm từ “OK Google” và “Hey Google”. Tức là sau này bạn có thể dùng 2 lệnh này để gọi Google Assistant Tiếng Việt mà không cần nhấn phím Home.

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt thêm “Lock screen personal results” để có thể gọi Google Assistant Tiếng Việt ngay cả khi điện thoại tắt màn hình.

Hướng dẫn “gọi” Google Assistant Tiếng Việt bằng giọng nói

Để gọi Google Assistant Tiếng Việt trên smartphone bằng giọng nói, bạn chỉ cần đọc rõ ràng câu lệnh “Ok Google” hoặc “Hey Google”. Trong quá trình tương tác, nếu muốn chuyển chủ đề bạn có thể dùng lại 2 cụm từ trên.

Rất đơn giản và thú vị đúng không nào? Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.