HTC First đối đầu cả thế giới Android

Sẽ bất công nếu so First với các siêu phẩm ra mắt bằng “sự kiện riêng” khác 

Facebook Home (cũng như HTC First) sẽ chính thức được ra mắt vào ngày mai 12/4. Trước mắt Facebook Home chỉ hỗ trợ một số model của HTC và Samsung nên bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận. Nhưng theo các chuyên gia công nghệ đã được tiếp cận cả 2 (Facebook Home và HTC First), điểm khác biệt giữa chúng là không quá lớn. Có vẻ Facebook trên Facebook Phone không thật sự được tích hợp sâu như “quảng cáo”.

Điểm khác biệt lớn nhất là hệ thống Notifications – nhưng đó là tất cả. Các chuyên gia nhận định thay vì bỏ tiền ra mua Facebook Phone (First và các sản phẩm trong tương lai), người dùng hoàn toàn có thể dùng Facebook Home từ Play Store mà trải nghiệm Facebook theo “phong cách” Facebook không “mất mát” nhiều.

Như đã nói, khác biệt duy nhất là hệ thống Notification, vậy liệu khác biệt này có xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua mới First? Câu trả lời là không. Đúng vậy, chỉ việc mua một smartphone Android bình thường và chờ đợi ứng dụng Facebook Home dành cho nó.

Nhưng xét theo khía cạnh khác, HTC First thực sự là một smartphone có giá tốt. Chỉ khoảng 400 đến 500 USD (8,3 đến 10,5 triện VND – giá dự kiến) là bạn đã có trong tay smartphone 4.3 inch, CPU dual core Snapdragon 400 phiên bản mới nhất, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB, caemra trước 1.6MP, camera sau 5MP và pin 2000 mAh. Không chỉ vậy, First có thiết kế đẹp mắt, chắc chắn và còn chạy Android 4.1.2 Jelly Bean nguyên bản bên dưới lớp “vỏ” Facebook.

Cứ xem như First là một chiếc smartphone tầm trung của HTC nhưng thay vì Sense, HTC lại cung cấp giao diện Facebook cho First. Ngoài ra, HTC cũng cung cấp một phiên bản tương đương như First nhưng không có Facebook Home – M4.


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.