HTC BoomSound Và Sony Walkman, ai là kẻ chiến thắng?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Walkman vs BoomSound

Trước đây, Sony đã tung hoành trên thị trường nhờ những máy nghe nhạc Walkman và sau đó là mang chúng lên smartphone của hãng. Nhưng từ khi HTC tích hợp BoomSound lên các thiết bị của mình thì Sony đã tìm ra đối thủ. Vậy ai là kẻ chiến thắng?

1. Về thực lực của của Sony Walkman

• Khi nghe nhạc bằng tai nghe

Nói về công nghệ âm thanh phát qua tai nghe từ smartphone Sony thì chúng ta có rất nhiều thứ để nhắc đến như công nghệ Clear Bass, đây là một thứ làm cho âm thanh trở nên trong trẻo và thể hiện âm trầm rất xuất sắc. Tiếp đến là Clear Audio+ có chức năng tạo độ chi tiết, làm cho rõ âm hơn và công nghệ Chuẩn Hóa Năng Động giúp cân bằng sự chênh lệch âm lượng. Hiểu đơn giản thì chức năng của công nghệ này là làm cho âm lượng của những bài hát khác nhau trở nên như nhau, từ một bài hát nhỏ âm khi được xử lý sẽ cho ra tác phẩm với âm lượng lớn và rõ ràng hơn.

sony-walkman

Ngoài ra, còn có cả hiệu ứng âm thanh vòm có nhiệm vụ tái tạo không gian y như trong phòng thu giúp cho âm thanh mạnh mẽ, bồng bềnh thích tai. Nói chung, khi nghe nhạc bằng tai nghe trên smartphone Sony chúng ta sẽ tưởng như đang sở hữu một rạp hát mini tại gia.

• Khi nghe nhạc bằng loa ngoài

Gần đây, người viết từng có dịp trải nghiệm khả năng nghe nhạc bằng loa ngoài trên dòng Xperia của hãng và xin được đưa ra một vài cảm nhận mang quan điểm cá nhân như âm lượng trên loa ngoài mang lại không lớn, chỉ dừng ở mức đủ nghe. Còn khi xét về chất lượng âm thanh thì cũng chỉ đạt mức khá, tuy các nốt cao thể hiện khá tốt nhưng các nốt trầm thì lại thực sự không như mong đợi, độ trong trẻo vẫn còn nhưng độ chi tiết thì giảm rõ rệt.

Nghe nhạc bằng loa Walkman

2. Phía HTC BoomSound thì sao?

• Khi nghe nhạc bằng tai nghe

Tất nhiên, độ nổi tiếng của thương hiệu HTC cũng không thua kém gì Sony và từ khi hãng này công bố One M7 kèm theo công nghệ BoomSound thì độ phủ sóng cũng như danh tiếng của hãng càng được đánh giá cao hơn. Phải thừa nhận rằng các smartphone HTC được tích hợp công nghệ BoomSound thì chúng sẽ cho ra âm thanh vô cùng tuyệt vời thông qua tai nghe.

htc-earphone

Với âm bass được thể hiện sâu, trầm lắng cùng những nốt cao cực kỳ trong trẻo, độ chi tiết thì được bảo toàn cao giúp thể hiện được đầy đủ thanh sắc. Có thể nói, dù là đang nghe nhạc mp3 nhưng cứ ngỡ mình đang nghe nhạc ở chất lượng cao theo định dạng flac, cụ thể hơn là như nghe ca sĩ hát live.

• Khi nghe nhạc bằng loa ngoài

Quả thực loa BoomSound là một tính năng rất đáng tiền và là niềm tự hào của HTC khi họ trang bị cho những thiết bị trải dài từ phân khúc tầm trung đến cao cấp của mình. Thật sự người viết rất ấn tượng khi nghe nhạc bằng loa BoomSound trên smartphone của nhà sản xuất Đài Loan vì âm lượng dù chỉ ở mức đủ nghe, không lớn nhưng chất lượng âm rất tốt. Những nốt cao được thể hiện trong rất trong trẻo và cực kỳ chi tiết, âm sắc thì vẹn đầy,… Nhất là ở những không gian yên tĩnh như về đêm, âm bass sẽ là thứ được thể hiện rất tốt.

HTC BoomSound

3. Phần thắng thuộc về ai?

Qua phần phân tích bên trên, chắc hẳn chúng ta đã biết ai hơn ai ở những tình huống như thế nào rồi đúng không? Khi nghe nhạc bằng tai nghe trên smartphone của cả hai hãng, chúng ta đều có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh mang lại là rất tốt, tuy nhiên có vẻ như Sony sẽ hơi nhỉnh hơn đôi chút vì tích hợp được nhiều tùy chỉnh âm thanh độc đáo hơn HTC. Còn khi xét về mặt loa ngoài, theo cá nhân người viết thì phần thắng thuộc về BoomSound của HTC.

Để tiện cho việc đánh giá, mọi người có thể xem video bên dưới để đưa ra những ý kiến của riêng mình. Theo bạn, Sony Walkman hay HTC BoomSound sẽ là ông hoàng âm thanh trên smartphone? 

Nguồn Video: FuchsPhone

Bạn Võ Thanh Tâm (016xxxx3902) chia sẻ (+50 điểm PMH)Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “HTC BoomSound Và Sony Walkman, ai là kẻ chiến thắng?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.