Hộp Màu Xám Đang Chặn Tin Nhắn Trên iPhone Của Tôi. Cách khắc phục!

Bạn không thể trả lời tin nhắn văn bản vì hộp màu xám có 0:00 ngăn bạn nhập văn bản vào ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn. Rất nhiều người bắt đầu gặp sự cố này ngay lập tức sau khi Apple phát hành iOS 9. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn các bản sửa lỗi đơn giản để loại bỏ thanh màu xám ngăn bạn gửi iMessages và tin nhắn trên iPhone của bạn.

màu xám-thanh-iphone-cant-text

Hộp màu xám sẽ xuất hiện khi bạn gửi tin nhắn âm thanh bằng ứng dụng Tin nhắn. Thông thường, bạn nhấn và giữ biểu tượng micrô ở bên phải của hộp văn bản và hộp màu xám sẽ xuất hiện khi bạn ghi âm giọng nói của mình.

Đó là nơi bắt nguồn từ 0:00: Một trục trặc trong ứng dụng Tin nhắn đang khiến hộp màu xám xuất hiện trước hộp văn bản, mặc dù nó được cho là ẩn trong nền khi bạn không ghi âm thanh. 0:00 đề cập đến 0 phút 0 giây ghi âm và bạn sẽ không bao giờ thấy điều đó trừ khi bạn đang ghi âm.

Không có một viên đạn thần kỳ nào có thể sửa chữa iPhone của mọi người, nhưng nếu bạn làm theo những đề xuất này, tôi có thể đảm bảo gần như chắc chắn 100% rằng chúng tôi sẽ giải quyết tốt vấn đề hộp xám. Vui lòng kiểm tra ứng dụng Tin nhắn sau mỗi bước để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cách khắc phục hộp màu xám ngăn bạn gửi tin nhắn văn bản trên iPhone của bạn

1. Đóng ứng dụng Tin nhắn

Nhấp đúp vào nút Home (nút tròn bên dưới màn hình) và vuốt ứng dụng Tin nhắn ra khỏi đầu màn hình để đóng.

2. Tắt và bật lại iPhone của bạn

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng từ trái sang phải và đợi khi iPhone của bạn tắt – quá trình này sẽ mất vài giây. Bật lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

3. Chuyển đổi ‘Hiển thị Trường Chủ đề’ và ‘Số lượng Ký tự’

Cài đặt tin nhắn cho hộp màu xám

Đi đến Cài đặt -> Tin nhắn và bật Thể hiện chủ đề Số lượng ký tự. Đóng Cài đặt và quay lại ứng dụng Tin nhắn. Rất có thể bạn đã giải quyết được vấn đề – nhưng có thể bạn không muốn các cài đặt này được bật vô thời hạn. Quay trở lại Cài đặt -> Tin nhắn và tắt Thể hiện chủ đềSố lượng ký tự. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần bật và tắt lại các cài đặt này sẽ loại bỏ hộp màu xám trong Tin nhắn.

4. Tắt và bật lại iMessage

Đi đến Cài đặt -> Tin nhắn và nhấn vào công tắc màu xanh lá cây ở bên phải của iMessage để tắt iMessage. Bạn không thể gửi tin nhắn âm thanh khi iMessage tắt, vì vậy hộp màu xám sẽ biến mất. Nếu hộp màu xám vẫn ở đó, hãy đóng ứng dụng Tin nhắn như tôi mô tả ở Bước 1, mở lại và kiểm tra lại.

iMessage là một tính năng tuyệt vời và có lẽ bạn không nên bỏ qua nó. Quay lại Cài đặt -> Tin nhắn và bật lại iMessage. Khi bạn mở lại ứng dụng Tin nhắn, hộp màu xám sẽ biến mất.

Vấn đề đã được giải quyết.

Trong bài viết này, chúng tôi đã sửa lỗi hộp màu xám ngăn bạn gửi tin nhắn văn bản và iMessages trên iPhone của mình. Đó là một trục trặc với ứng dụng Tin nhắn trong iOS 9 và chắc chắn Apple sẽ sớm sửa chữa nó. Cho đến lúc đó, tôi muốn biết bước nào đã khắc phục sự cố cho bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.