Hình ảnh trong hình ảnh không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng sử dụng Picture In Picture trên iPhone của mình nhưng nó không hoạt động bình thường. Bất kể bạn làm gì, hộp Ảnh trong Ảnh sẽ không xuất hiện trên iPhone của bạn! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi Chế độ Ảnh trong Ảnh không hoạt động trên iPhone của bạn.

Hình ảnh trong hình ảnh là gì?

Hình ảnh trong hình ảnh là một tính năng trên một số iPhone cho phép bạn xem video trong khi đồng thời làm việc khác. Ví dụ: bạn có thể xem video Chuyển tiếp Payette và làm theo trong ứng dụng Cài đặt khi chúng ta nói qua các bước khác nhau.

Hãy xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng Picture In Picture trên iPhone của bạn!

sử dụng hình ảnh trong hình ảnh trên iphone

Ứng dụng nào hỗ trợ hình ảnh trong hình?

Điều quan trọng cần lưu ý là Hình ảnh trong Hình ảnh chỉ hoạt động với một số ứng dụng nhất định. Chúng bao gồm Safari, FaceTime, Apple TV, Podcast, Home và một số ứng dụng iPad của bên thứ ba.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Picture In Picture với một ứng dụng không hỗ trợ tính năng này, chẳng hạn như ứng dụng YouTube, thì đó có thể là lý do khiến nó không hoạt động.

Tôi có thể tự động bật ảnh trong ảnh không?

Đúng! Picture In Picture có một công tắc tự động khởi động bất cứ khi nào bạn chuyển đến Màn hình chính hoặc mở một ứng dụng khác. Chúng tôi khuyên bạn nên bật cài đặt này để có trải nghiệm người dùng liền mạch hơn.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Hình trong Hình. Sau đó, bật nút gạt bên cạnh Khởi động PiP tự động.

tự động bật start pip

Cập nhật iPhone của bạn lên iOS 14

Picture In Picture được giới thiệu cùng với iOS 14. Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, bạn sẽ không thể sử dụng Picture In Picture.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS.

cập nhật lên ios 14.4

Đóng và mở lại ứng dụng bạn đang cố gắng sử dụng

Đôi khi các ứng dụng gặp phải sự cố phần mềm nhỏ có thể khiến Ảnh trong ảnh hoạt động bình thường. Đôi khi, đóng và mở lại ứng dụng có thể khắc phục những sự cố nhỏ này.

Bắt đầu bằng cách mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu bạn có iPhone với Face ID, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Nếu bạn có iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Để đóng ứng dụng không hoạt động, hãy vuốt ứng dụng đó lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn cũng không nên đóng các ứng dụng khác của mình lại, đề phòng trường hợp một ứng dụng khác gặp sự cố và đang gây ra sự cố phần mềm.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Sau khi đóng ứng dụng của bạn, hãy mở lại ứng dụng bạn muốn sử dụng Ảnh trong ảnh và thử lại. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn đôi khi có thể giải quyết các sự cố phần mềm nhỏ có thể ngăn các tính năng như Hình ảnh trong Hình hoạt động. Các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tắt tự nhiên và bắt đầu lại khi iPhone của bạn bật lại.

Cách khởi động lại iPhone bằng Face ID

Nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Điều bình thường là iPhone của bạn mất 20–30 giây để tắt hoàn toàn. Sau khi iPhone của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật ngay sau đó.

tắt iphone của bạn

Cách khởi động lại iPhone mà không cần Face ID

Nếu iPhone của bạn không hỗ trợ Face ID (iPhone 8 trở lên), hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Có thể mất 20–30 giây để iPhone của bạn tắt hoàn toàn.

Khi iPhone của bạn đã tắt hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Kiểm tra ứng dụng của bạn để cập nhật

Có thể có hỗ trợ cho Hình ảnh Trong Hình ảnh đã được giới thiệu cho ứng dụng bạn đang cố gắng sử dụng bằng một bản cập nhật. Đi tới App Store và nhấn vào Biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

Cuộn xuống danh sách các ứng dụng có sẵn các bản cập nhật. Nhấn vào Cập nhật bên cạnh bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn cập nhật hoặc nhấn vào Cập nhật tất cả ở đầu danh sách để cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

Hình dung điều này!

Bạn đã khắc phục sự cố trên iPhone của mình và tính năng Ảnh trong ảnh đang hoạt động trở lại. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn về tính năng mới tuyệt vời này. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu Picture In Picture vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Hình ảnh trong hình ảnh không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *