Hình ảnh iPhone của tôi Di chuyển! Ảnh trực tiếp, có giải thích.

Bạn đã bao giờ đang xem một bức ảnh iPhone thì đột nhiên nó… di chuyển? Đôi mắt của bạn không chơi trò lừa bạn, và bạn đã không tình cờ nhìn thấy một bức tranh từ thế giới phù thủy của Harry Potter. Hình ảnh iPhone chuyển động là thật và thật tuyệt vời!

“Nhưng bằng cách nào?” bạn có thể thắc mắc. Làm thế nào mà hình ảnh iPhone của tôi di chuyển? Điều này xảy ra nhờ một tính năng được gọi là Live Photos. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chụp và xem ảnh iPhone di chuyển. Tôi sẽ nói với bạn nếu iPhone của bạn hỗ trợ Live Photos và làm thế nào bạn có thể xem Live Photos đang hoạt động.

iPhone Biểu tượng Live Photos Bullseye

Ảnh trực tiếp có thực sự là video không?

Trước hết, Live Photo không phải là một video. Bạn vẫn đang chụp ảnh tĩnh. Đây là cách nó hoạt động:

Ảnh trực tiếp đang hoạt độngLàm cách nào để chụp ảnh chuyển động (ảnh động) trên iPhone của tôi?

  1. Mở ứng dụng Máy ảnh của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng trên đầu màn hình trông giống như một mục tiêu.
  3. Mục tiêu sẽ chuyển sang màu vàngvà một nhãn màu vàng cho biết TRỰC TIẾP sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.
  4. Chụp ảnh của bạn.

Ảnh trực tiếp trên ứng dụng máy ảnh iPhone

Không bật video hoặc hình vuông – nó sẽ không hoạt động. (Bạn luôn có thể chỉnh sửa ảnh sau này nếu bạn cần ảnh vuông!) Máy ảnh của bạn sẽ chụp ảnh. Đồng thời, nó sẽ lưu 1,5 giây video và âm thanh từ trước khi bạn chụp ảnh và 1,5 giây video và âm thanh từ sau khi bạn chụp ảnh.

Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn Live Photos, máy ảnh của bạn sẽ bắt đầu quay video. Tuy nhiên, đừng lo lắng – iPhone của bạn không lưu tất cả video đó. Nó chỉ giữ 1,5 giây trước và sau đó.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng để Live Photos luôn bật. Tệp video sử dụng nhiều dung lượng bộ nhớ hơn so với ảnh. Nếu bạn chỉ chụp Live Photos, có thể bạn sẽ nhanh chóng hết dung lượng trên iPhone.

Đến tắt Ảnh trực tiếp, chỉ chạm vào biểu tượng mục tiêu màu vàng lần nữa. Nó sẽ chuyển sang màu trắng. Bây giờ, bất kỳ ảnh nào bạn chụp sẽ chỉ là ảnh bình thường, không chuyển động.

Ảnh trực tiếp Tắt iPhone

IPhone của tôi có thể chụp ảnh trực tiếp không?

Live Photos là một tính năng tiêu chuẩn trên iPhone 6S và tất cả các iPhone đã ra mắt kể từ đó. Nếu bạn có iPhone 6 trở lên, bạn không thể chụp Live Photo. Bạn thậm chí sẽ không thấy tùy chọn để bật Ảnh trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh. Nhưng bạn vẫn có thể nhận và xem Ảnh trực tiếp trên iPhone cũ hơn.

Cách xem ảnh iPhone di chuyển

Ảnh Trực tiếp trông không khác gì trong Kho ảnh của bạn. Để xem Ảnh trực tiếp, hãy nhấn vào ảnh tĩnh trong Kho ảnh để mở. Nếu bạn có iPhone 6S trở lên, hãy nhấn và chạm lâu bằng ngón tay của bạn trên màn hình. Giữ lâu hơn bình thường bạn chạm để chọn một cái gì đó. Live Photos sẽ tự động phát video và âm thanh mà ứng dụng Máy ảnh của bạn đã lưu.

Nếu bạn có iPhone 6 trở lên hoặc iPad, bạn vẫn có thể xem Ảnh trực tiếp. Chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để nhấn và giữ trên đầu Ảnh trực tiếp để xem nó. Khi bạn bỏ ngón tay ra xa, quá trình phát lại sẽ dừng lại.

Bây giờ bạn đã biết tại sao hình ảnh iPhone của bạn di chuyển!

Bạn có thể bật và sử dụng tính năng này để ghi lại những khoảnh khắc thú vị trước và sau khi chụp ảnh tĩnh. Vì vậy, hãy bắt đầu! Sau đó, chia sẻ ảnh iPhone của bạn di chuyển trên Facebook, Tumblr và Instagram. Xem phần còn lại của trang Payette Forward để biết thêm mẹo về cách sử dụng các tính năng thú vị của iPhone như Live Photos.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Hình ảnh iPhone của tôi Di chuyển! Ảnh trực tiếp, có giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.