Hiệu ứng iMessage không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Đó là sinh nhật của người bạn thân nhất của bạn và muốn gửi cho cô ấy một lời chúc “Chúc mừng sinh nhật!” tin nhắn văn bản với bong bóng. Bạn nhấn và giữ mũi tên gửi trong ứng dụng Tin nhắn, nhưng không có gì xảy ra. Bất kể bạn giữ nó trong bao lâu, menu “Gửi có hiệu lực” sẽ không xuất hiện. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích tại sao menu “Gửi có hiệu lực” không xuất hiện trong ứng dụng Tin nhắntại sao Hiệu ứng iMessage không hoạt động trên iPhone của bạn.

Tại sao các hiệu ứng iMessage không hoạt động trên iPhone của tôi?

Hiệu ứng iMessage không hoạt động trên iPhone của bạn vì bạn đang cố gửi tin nhắn văn bản cho ai đó bằng điện thoại thông minh không phải của Apple hoặc cài đặt trợ năng có tên Reduce Motion được bật. Hiệu ứng iMessage chỉ có thể được gửi giữa các thiết bị Apple sử dụng iMessages, không phải với tin nhắn văn bản thông thường.

Làm cách nào để sửa lỗi hiệu ứng iMessage trên iPhone của tôi?

1. Đảm bảo bạn đang gửi iMessage (Không phải tin nhắn văn bản)

Mặc dù iMessages và tin nhắn văn bản nằm cạnh nhau trong ứng dụng Tin nhắn, nhưng chỉ có thể gửi iMessages với các hiệu ứng – không phải tin nhắn văn bản thông thường.

Nếu bạn đang cố gắng gửi tin nhắn cho ai đó và menu “Gửi có hiệu lực” sẽ không xuất hiện, hãy chắc chắn rồi bạn đang gửi cho họ một iMessage, không chỉ là một tin nhắn văn bản thông thường. iMessages xuất hiện trong bong bóng trò chuyện màu xanh lam và tin nhắn văn bản thông thường xuất hiện trong bong bóng trò chuyện màu xanh lá cây. Đảm bảo rằng bạn đang gửi iMessage cho các hiệu ứng iMessage.

Cách dễ nhất để biết bạn đang gửi iMessage hay tin nhắn văn bản là nhìn vào phía bên phải của hộp văn bản trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn. Nếu mũi tên gửi có màu xanh lam Mũi tên gửi màu xanh lam trong ứng dụng Tin nhắn

, bạn sẽ gửi một iMessage. Nếu mũi tên gửi có màu xanh lục Mũi tên gửi màu xanh lá cây trong ứng dụng Tin nhắn, bạn sẽ gửi một tin nhắn văn bản.

Tôi có thể gửi tin nhắn có hiệu ứng cho người dùng Android không?

iMessage chỉ hoạt động giữa các thiết bị Apple, vì vậy bạn không thể gửi iMessage có hiệu ứng đến điện thoại thông minh không phải của Apple. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa iMessages và tin nhắn văn bản.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có tin nhắn nào của tôi có màu xanh lam? Tôi vẫn có thể gửi hiệu ứng chứ?

Nếu tin nhắn văn bản bạn gửi đến iPhone của người khác xuất hiện trong bong bóng màu xanh lá cây trong ứng dụng Tin nhắn, có thể có sự cố với iMessage trên iPhone của bạn. Nếu iMessage không hoạt động, thì các hiệu ứng iMessage cũng sẽ không hoạt động. Đọc bài viết của chúng tôi về cách khắc phục sự cố với iMessage và bạn có thể sẽ khắc phục được cả hai sự cố cùng một lúc.

2. Kiểm tra cài đặt trợ năng của bạn

chuyển động trợ năng giảm chuyển động

Tiếp theo, chúng ta cần xem phần Trợ năng của ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Cài đặt trợ năng được thiết kế để giúp người khuyết tật sử dụng iPhone của họ, nhưng việc bật chúng đôi khi có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Trường hợp cụ thể: Giảm chuyển động Cài đặt trợ năng sẽ tắt hoàn toàn các hiệu ứng iMessage. Để bật lại các hiệu ứng iMessage trên iPhone của bạn, chúng tôi cần đảm bảo rằng Giảm chuyển động bị tắt.

Làm cách nào để tắt Giảm chuyển động và Bật hiệu ứng iMessage?

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào Khả năng tiếp cận.
  3. Nhấn vào Chuyển động.
  4. Cuộn xuống và nhấn Giảm chuyển động.
  5. Tắt Giảm chuyển động bằng cách nhấn vào BẬT / TẮT chuyển đổi ở phía bên phải của màn hình. Các hiệu ứng iMessage của bạn hiện đã được bật!

Nhắn tin vui vẻ với các hiệu ứng!

Giờ đây, các hiệu ứng iMessage đã hoạt động trở lại trên iPhone của bạn, bạn có thể gửi tin nhắn với bóng bay, ngôi sao, pháo hoa, tia laser, v.v. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình trong phần nhận xét bên dưới – chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Hiệu ứng iMessage không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.