Review công nghệ

“Hệ thống” trong Mac Storage là gì? Đây là sự thật và cách loại bỏ nó!

Bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ và bạn không biết phải làm gì. Bạn nhận thấy rằng Hệ thống đang chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và bạn không rõ tại sao. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích “Hệ thống” trong bộ nhớ Mac là gì và chỉ cho bạn cách xóa nó!

Hệ thống trong bộ nhớ Mac: Giải thích

“Hệ thống” trong bộ nhớ Mac chủ yếu bao gồm các bản sao lưu và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Nó được thiết kế để lưu trữ các tệp tạm thời trên máy Mac của bạn. Dung lượng lưu trữ của máy Mac bắt đầu đầy nhanh chóng khi nó lưu một loạt các tệp tạm thời.

Máy Mac tự động xóa một số tệp tạm thời. Tuy nhiên, các tệp vô dụng khác không phải lúc nào cũng bị xóa, dẫn đến một lượng lớn Hệ thống trong bộ nhớ Mac.

Cách xóa hệ thống khỏi bộ nhớ Mac

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó nhấn vào Giới thiệu về máy Mac này -> Bộ nhớ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy chính xác những gì đang chiếm dung lượng trên máy Mac của mình. Như bạn có thể thấy, Hệ thống hiện chiếm 10,84 GB dung lượng lưu trữ.

hệ thống trong bộ nhớ trên máy mac của tôi

Bạn có thể tìm thấy một số cách dễ dàng để tiết kiệm dung lượng lưu trữ Mac nếu bạn nhấp vào Quản lý. Nhấp vào nút ở bên phải của đề xuất và xem điều đó có giúp bạn cắt giảm Hệ thống trong bộ nhớ Mac hay không. Một vài trong số các đề xuất này chỉ cần một cú nhấp chuột!

khuyến nghị lưu trữ mac

Một cách khác để xóa Hệ thống trong bộ nhớ Mac là xây dựng lại chỉ mục Spotlight trên máy Mac của bạn. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề với tìm kiếm Spotlight, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó nhấn vào Tùy chọn hệ thống -> Tiêu điểm. Cuối cùng, nhấp vào Riêng tư chuyển hướng.

Nhấn vào nút dấu cộng (+) ở góc dưới bên trái của cửa sổ để thêm các loại tệp bạn muốn lập chỉ mục lại. Tôi khuyên bạn nên chọn mọi loại tệp nếu đây là lần đầu tiên bạn lập chỉ mục lại Spotlight. Nhấp chuột Chọn ở góc dưới bên phải của cửa sổ sau khi bạn đã chọn các tệp bạn muốn lập chỉ mục lại.

reindex tiêu điểm chọn vị trí

Nhấp vào X ở góc trên bên trái để thoát khỏi Tùy chọn Hệ thống. Lập chỉ mục sẽ bắt đầu sau khi bạn đóng Tùy chọn hệ thống. Thủ tục thanh toán Bài báo hỗ trợ của Apple nếu bạn cần thêm trợ giúp lập lại chỉ mục Spotlight trên máy Mac của mình.

Hệ thống vẫn chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên Mac?

Khi sự cố này vẫn tiếp diễn, bạn nên tìm hiểu chính xác những gì thuộc danh mục Hệ thống trên máy Mac của bạn. Running Disk Inventory X có thể làm chính xác điều đó! Tiện ích là tải xuống miễn phí và nó sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích rất chi tiết về những gì đang chiếm dung lượng lưu trữ trên máy Mac của bạn.

Sau khi tải xuống tiện ích, hãy mở Người tìm kiếm và bấm vào Tải xuống. Bấm đúp vào Khoảng không quảng cáo trên đĩa X 1.3.

mở kho đĩa x

Nhấp vào biểu tượng Disk Inventory X để mở tiện ích. Có thể máy Mac của bạn sẽ ngăn bạn mở tiện ích này vì không thể xác minh nhà phát triển. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên này trên máy Mac của mình, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi.

nhấp vào dấu chấm hỏi trên mac

Tiếp theo, nhấp vào Mở ngăn Chung cho tôi.

mở ngăn Chung cho tôi

Cuối cùng, bấm vào Vẫn mở để cấp cho máy Mac của bạn quyền chạy Disk Inventory X.

vẫn mở kho đĩa x

Bây giờ bạn đã cấp quyền cho máy Mac của mình, hãy mở Disk Inventory X. Nhấp vào Hệ thống để xem chính xác những gì đang chiếm Bộ nhớ hệ thống trên máy Mac của bạn.

kho đĩa lưu trữ hệ thống x

Khi bạn đã xác định được một số tệp có thể bị xóa, hãy mở Người tìm kiếm và tìm kiếm tên của các tệp bạn muốn xóa. Kéo các tập tin vào thùng rác để xóa chúng!

Tất cả các hệ thống đi

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục sự cố lưu trữ trên máy Mac của mình. Bạn đã tìm thấy một giải pháp khác cho vấn đề này? Hãy để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” “Hệ thống” trong Mac Storage là gì? Đây là sự thật và cách loại bỏ nó!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button