HDR trên iPhone là gì? Đây là những gì bạn cần biết!

Bạn đã mở Camera trên iPhone của mình và chụp ảnh. Bạn đã thấy các chữ cái HDR, nhưng bạn không biết chúng có nghĩa là gì. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích HDR là viết tắt của gì, chức năng của nó và lợi ích của việc sử dụng HDR trên iPhone của bạn!

HDR đại diện cho điều gì và nó có chức năng gì

HDR là viết tắt của Dải động cao. Khi được bật, cài đặt HDR trên iPhone của bạn sẽ lấy các phần sáng nhất và tối nhất của hai bức ảnh và trộn chúng lại với nhau để mang lại cho bạn hình ảnh cân bằng hơn.

Ngay cả khi iPhone HDR được bật, phiên bản bình thường của ảnh vẫn được lưu, đề phòng trường hợp bạn cho rằng nó trông đẹp hơn ảnh được pha trộn.

Bạn có thể tiết kiệm một chút dung lượng lưu trữ bằng cách chỉ lưu ảnh HDR. Đi đến Cài đặt -> Máy ảnh và tắt công tắc bên cạnh Giữ ảnh bình thường.

tắt giữ ảnh bình thường

Làm thế nào để bạn chụp ảnh bằng HDR?

Đầu tiên, mở Camera trên iPhone của bạn. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy năm biểu tượng khác nhau. Biểu tượng thứ hai từ bên trái là tùy chọn HDR.

Nhấn vào biểu tượng HDR sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn Tự động hoặc là Trên. Tự động sẽ dẫn đến việc máy ảnh của bạn bật HDR bất cứ khi nào cần cân bằng độ phơi sáng ảnh và Bật sẽ chỉ đơn giản là làm cho tất cả ảnh được chụp bằng HDR. Sau khi bạn chọn cài đặt HDR của iPhone và tìm thấy thứ bạn chụp ảnh, hãy nhấn vào nút chụp hình tròn để chụp ảnh!

chạm vào HDR trong máy ảnh

Tôi Chỉ Nhìn Thấy Bốn Biểu Tượng Trong Máy Ảnh!

Nếu bạn không thấy tùy chọn HDR trong Máy ảnh, HDR tự động đã được bật. Bạn có thể đi đến Cài đặt -> Máy ảnh rẽ HDR tự động bật hoặc tắt.

chuyển đổi hdr tự động trên iPhone

Lợi ích của Chụp ảnh HDR là gì?

HDR sẽ chụp những phần tốt nhất của ảnh iPhone quá tối hoặc quá sáng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lựa chọn giữa nền chi tiết tốt hay chủ thể được chiếu sáng tốt. Thay vì chạm vào màn hình để cân bằng ánh sáng một cách hoàn hảo, bạn có thể để iPhone HDR thực hiện công việc cho bạn.

Cách tắt HDR trên iPhone

Để tắt HDR, hãy mở Máy ảnh và nhấn HDR. Sau đó, chạm vào Tắt.

tắt HDR trên iphone

Bạn có thể muốn tắt tính năng này vì ảnh HDR thường chiếm nhiều bộ nhớ hơn ảnh không phải HDR. Nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, tắt HDR khi chụp ảnh là một cách tốt để tiết kiệm dung lượng.

Bây giờ bạn là một nhiếp ảnh gia iPhone chuyên nghiệp!

Bây giờ bạn đã biết HDR là gì và cách sử dụng nó, bạn đã sẵn sàng để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bằng iPhone của mình. Hãy để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chất lượng của ảnh HDR so với ảnh chụp bình thường!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” HDR trên iPhone là gì? Đây là những gì bạn cần biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *