Google Keyboard đã hỗ trợ Tiếng Việt Telex

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


bia

Google vừa phát hành bản cập nhật cho ứng dụng bàn phím của họ với nhiều thay đổi đáng giá, đặc biệt là bổ sung kiểu gõ Telex tiếng Việt, tiên đoán từ, từ điển, vuốt để nhập liệu cực nhanh hay tính năng sửa lỗi…

Lưu ý: Bản cập nhật này vẫn chưa được Google phát hành chính thức trên Play Store nên các bạn phải cài đặt bằng file apk. Có 3 bản tương ứng với kiến trúc vi xử lý gồm ARM, ARM64 và x86, các bạn chọn đúng kiến trúc CPU của máy mình thì mới sử dụng được. Ngoài ra, thiết bị của bạn phải chạy Android 4.2 trở lên và bàn phím này chưa hỗ trợ Android N.

Sau khi tải về và cài đặt thành công, Các bạn vào: Cài đặt > Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím mặc định > Chuyển sang Bàn phím Google. Đối với các bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thì vào: Language & Input > Google Keyboard > Languages > Thêm Vietnamese bên cạnh English mặc định.

google keyboard 1

Các thiết lập còn lại nằm trong phần Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím Google. Bạn có thể vào Cài đặt hệ thống để thay đổi hoặc nhấn giữ phím “,” trên bàn phím và chọn biểu tượng bánh răng để truy cập nhanh vào cài đặt.

google keyboard 2
google keyboard 3

Bên cạnh đó, các bạn có thể thiết lập tính năng như tự động sửa từ sai và gợi ý từ, vuốt để nhập liệu trong Nhập bằng cử chỉ, Từ điển để dự đoán…

google keyboard 4

Ngoài ra, bàn phím này còn cho phép thay đổi Theme, hiển thị viền quanh phím, chế độ gõ bằng 1 tay, rung khi nhấn phím, tùy chỉnh layout phím và đặc biệt là kích thước bàn phím giúp chúng ta dễ dàng sử dụng hơn.

google keyboard 5

Xem thêm:[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.