Google cảnh báo người dùng Huawei không nên tải ứng dụng của mình

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Google cảnh báo người dùng Huawei không nên cài các ứng dụng của hãng

Hình ảnh minh họa

Trong khi căng thẳng giữa chính phủ Mỹ và Huawei vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, thì Google mới đây đã đưa ra cảnh báo về những mối nguy hiểm khi người dùng cài đặt ứng dụng và dịch vụ của công ty lên các thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết, họ đã nhận được rất nhiều câu hỏi với nội dung liên quan đến các thiết bị của Huawei. Đại khái như: Các mẫu điện thoại Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 có cài và sử dụng được dịch vụ của Google hay không? Đó là lý do Google quyết định lên tiếng đáp trả rõ ràng câu hỏi của người dùng.

Google cảnh báo người dùng Huawei không nên cài các ứng dụng của hãng

Hình ảnh minh họa

Theo Google, bất kỳ thiết bị Huawei nào được phát hành sau ngày 16/5/2019 đều không được cấp chứng nhận Play Protect, có nghĩa là mọi ứng dụng Google được tải xuống trên các thiết bị Huawei đều không đáng tin cậy và có thể chứa lỗ hổng bảo mật.

Hơn nữa, nhà sản xuất Android cũng đưa cảnh báo rằng các ứng dụng có thể bị thay đổi cấu trúc hoặc giả mạo, gây ảnh hưởng tới tính bảo mật của thiết bị.

Ngoài ra, tất cả các thiết bị Huawei được phát hành trước ngày 16/5/2019 đều đạt được đầy đủ chứng nhận của Google, do đó, người dùng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật.

Người dùng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có được hỗ trợ Play Protect hay không bằng cách mở ứng dụng Google Play Store > Menu > Setting. Kéo xuống dưới cùng, nếu màn hình hiển thị dòng chữ “Chứng nhận Play Protect” thì có nghĩa là thiết bị vẫn được Google hỗ trợ.

Thiết bị Huawei của bạn có đạt được chứng nhận Play Protect không?

Nguồn: Techradar

Xem thêm: Huawei Nova 5T – smartphone đẹp, mạnh, camera chất giảm giá 1 triệu chỉ trong 2 ngày, trả góp 0% rước máy về ngay!

Biên tập bởi Tech Funny


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *